2 cách làm bánh ú bá trạng người Hoa thơm ngon mới lạ cho Tết Đoan Ngọ

Bánh bá trạng là thức ăn truyền thống lịch sử của những người Hoa và thông thường chỉ được sản xuất vô thời gian đầu năm mới Đoan Ngọ. Loại bánh này khá tương tự với bánh ú của VN tuy nhiên lại sở hữu phần nhân được sản xuất từ khá nhiều vật liệu và đem vị đượm đà rộng lớn. Trong nội dung bài viết này, Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tiếp tục chỉ dẫn chúng ta thủ tục bánh bá trạng một vừa hai phải đơn giản và giản dị tuy nhiên một vừa hai phải ngon mồm nhằm chúng ta cũng có thể tự động thực hiện tận nhà.

Bạn đang xem: 2 cách làm bánh ú bá trạng người Hoa thơm ngon mới lạ cho Tết Đoan Ngọ

Công thức thực hiện bánh bá trạng

Bánh bá trạng thông thường chỉ được sản xuất vô thời gian đầu năm mới Đoan Ngọ (Ảnh: Internet)

Bên cạnh cơm trắng rượu nếp, trà trôi nước, thịt vịt… bánh bá trạng cũng chính là thức ăn được rất nhiều người tiêu dùng từng khi tới đầu năm mới Đoan Ngọ. Cách thực hiện loại bánh này không thực sự khó khăn, chỉ việc chi ra một chút ít thời hạn triển khai là các bạn sẽ đem tức thì những cái bánh vừa thơm vừa ngon nhằm hương thụ nằm trong mái ấm gia đình. Nếu đang sẵn có ý muốn thực hiện số bánh này, chúng ta hãy xem thêm tức thì nội dung bài viết tại đây của DLBAAu nhé!

Chuẩn bị vẹn toàn liệu

 • 900g nếp dẻo
 • 500g lá chuối
 • 250g thịt phụ thân rọi
 • 200g đỗ xanh cà vỏ
 • 200g phân tử sen
 • 100g lạp xưởng
 • 80g hành tím hạn chế nhỏ
 • 50g tôm khô
 • 12 lòng đỏ chót trứng muối
 • 8 tai nấm nhộn nhịp cô
 • 1 không nhiều rượu trắng
 • Dầu ăn
 • Gia vị: Muối, đàng, phân tử nêm, chi, dầu hào, bột ngũ vị hương

Các bước thực hiện

Sơ chế vẹn toàn liệu

 • Rửa sạch sẽ nếp mềm rồi rước dìm nội địa rét mướt.
 • Ngâm đỗ xanh nội địa kể từ 2 – 3 giờ.
 • Tách phân tử sen thực hiện song, quăng quật tim sen và đi rửa sạch sẽ.
 • Rửa sơ lòng đỏ chót trứng muối hạt với rượu White, tiếp sau đó cọ lại bởi nước sạch sẽ xong để ráo.
 • Ngâm tôm thô nội địa rét mướt (50 chừng C) khoảng tầm 15 phút rồi cọ sạch sẽ.
 • Ngâm nấm nhộn nhịp cô nội địa rét mướt (60 chừng C), nhằm khoảng tầm trăng tròn – 25 phút mang đến nấm nở rồi hạn chế thực hiện song.
 • Cắt lạp xưởng trở thành những khoanh nhỏ dày 5 – 6mm.

Ngâm nấm nhộn nhịp cô nội địa rét mướt

Ngâm nấm nhộn nhịp cô nội địa rét mướt khoảng tầm 15 phút rồi đi rửa sạch sẽ (Ảnh: Internet)

Nấu phân tử sen

Bắc nồi lên nhà bếp, mang đến phân tử sen vô rồi sụp nước ngập mặt mày phân tử. Tiếp cơ mang đến 2,5g muối hạt vào trong nồi, dùng nắp đậy lại rồi nhảy lửa nấu nướng khoảng tầm 15 phút cho tới Khi phân tử sen khá mượt thì giới hạn.

Ướp thịt phụ thân rọi

Rửa sạch sẽ thịt phụ thân rọi rồi sử dụng dao hạn chế trở thành miếng vừa vị. Cho vô tô phần thịt một vừa hai phải hạn chế rồi nếm 5g nước tương, 5g phân tử nêm, 65g hành tím, 1 không nhiều chi và bột ngũ vị mùi hương. Trộn đều để thịt ngấm phụ gia và ướp trong tầm một phần hai tiếng.

Rửa sạch sẽ thịt phụ thân rọi rồi cắt

Rửa sạch sẽ thịt phụ thân rọi rồi hạn chế trở thành miếng vừa vị (Ảnh: Internet)

Hấp đậu xanh

Sau Khi dìm mượt đỗ xanh, chúng ta sụp không còn nước dìm chuồn, cọ sạch sẽ đậu thêm một lần tiếp nữa xong để ráo. Cho 5g phân tử nêm vô đậu, trộn lẫn cho đều rồi lấy màng quấn thức ăn (loại hoàn toàn có thể chịu đựng được sức nóng chừng cao) quấn kín lại rồi mang đến vô lò vi sóng xoay vô 2 phút. Tiếp cơ, chúng ta trộn lẫn cho đều đậu với 30g dầu rán, ướp khoảng tầm 5 phút.

Xào những vẹn toàn liệu

Cho 15g dầu rán, 15g hành tím vào trong chảo, phi thơm ngát rồi mang đến tôm thô vô xào bên trên lửa một vừa hai phải. Nêm tăng 2,5g đàng và một không nhiều chi, kế tiếp hòn đảo đều cho tới Khi tôm chín thì tạo ra chén riêng rẽ.

Rót 15g dầu rán vào trong chảo rồi mang đến phần thịt vẫn ướp vô, chiên thịt bên trên lửa nhỏ cho tới Khi chín vàng nhị mặt mày thì tạo ra tô.

Cho phân tử sen luộc vào trong chảo nằm trong 1,2g đàng, 1,8g phân tử nêm, hòn đảo đều bên trên lửa nhỏ mang đến ngấm phụ gia.

Cho phần nấm nhộn nhịp cô hạn chế song vào trong chảo nằm trong 8g dầu rán, 8g dầu hào và một không nhiều chi, hòn đảo đều cho tới Khi nấm chín, ngấm phụ gia thì tắt nhà bếp.

Nấu nếp

Sau Khi dìm nếp kể từ 2 – 3 giờ, chúng ta chắt không còn nước và nhằm ráo, tiếp cơ mang đến toàn cỗ nếp vào trong chảo nằm trong 500g nước, 15g phân tử nêm và 5g đàng. Đảo đều láo lếu hợp ý bên trên cho tới Khi chảo cạn nước thì tắt nhà bếp.

Chuẩn bị lá chuối

Bạn cọ sạch sẽ từng miếng lá chuối và lấy khăn vệ sinh thô, tiếp sau đó hạn chế lá trở thành nhiều miếng hình vuông vắn đem độ dài rộng 30x30cm.

Gói bánh

Xếp ông xã 2 miếng lá chuối lên nhau, xoay mặt mày bóng của lá ra phía bên ngoài.

Xem thêm: Tổng hợp hơn 81 về va chạm xe mercedes mới nhất - NEC

Gấp xéo lá tạo nên trở thành hình tam giác, kế tiếp vội vàng 2 mép lại tạo nên trở thành hình loại phễu.

Cho vô phía bên trong lá 2 thìa nếp rồi tạo nên 1 lỗ nhỏ ở thân thích. Tiếp cơ mang đến thứu tự đỗ xanh, phân tử sen, 1 – 2 miếng nấm nhộn nhịp cô, 1 từng miếng thịt, vài ba con cái tôm thô, một không nhiều lạp xưởng, 1 lòng đỏ chót trứng muối hạt vô bánh. Cuối nằm trong, chúng ta dàn đều 1 lớp phân tử sen, đỗ xanh và nếp lên bên trên, phủ 2 miếng lá chuối nhỏ vô rồi vội vàng kín bánh, sử dụng dây cói buộc chặt. Tiếp tục thực hiện vì vậy cho tới không còn phần vật liệu vẫn sẵn sàng.

Cho thứu tự những vật liệu vô bánh

Cho thứu tự những vật liệu vô bánh rồi sử dụng dây cói buộc chặt (Ảnh: Internet)

Luộc bánh

Bạn bắc nồi dùng để nầm lên nhà bếp, mang đến phần lá chuối dư vào trong nồi rồi xếp bánh lên, tiếp sau đó sụp nước ngập mặt mày bánh.

Luộc bánh trong tầm 1,5 giờ, tiếp sau đó há nắp và châm nước rét mướt vào trong nồi mang đến bởi với mực nước ban sơ. Tiếp tục luộc bánh thêm một,5 giờ nữa thì tắt nhà bếp. Lúc này, chúng ta nhằm ủ bánh vào trong nồi khoảng tầm một phần hai tiếng là hoàn toàn có thể lôi ra, nhằm ráo nước và hương thụ.

Yêu cầu trở thành phẩm

Bánh bá trạng sau thời điểm thực hiện hoàn thành đem lớp vỏ mềm mỏng, phần nhân đượm đà với việc hòa quấn của không ít mùi vị như vị mập của trứng muối; bùi bùi kể từ phân tử sen, đậu xanh; vị đậm của thịt và tôm khô…

Bánh bá trạng sau thời điểm thực hiện hoàn thành

Bánh bá trạng sau thời điểm thực hiện hoàn thành đem lớp vỏ mềm mỏng nằm trong phần nhân đượm đà mùi vị (Ảnh: Internet)

Lưu ý Khi triển khai bánh bá trạng

Cách lựa chọn vật liệu Khi thực hiện bánh bá trạng

 • Nên lựa lựa chọn thịt đem lớp mỡ dày từ là một.5 – 2cm, phần thịt thăn nạc bám chặt vô mỡ.
 • Khi mua sắm, các bạn hãy sử dụng tay nhấn vô thịt và để ý. Nếu vết lõm nhanh gọn về bên tình trạng ban sơ thì này đó là thịt ngon.
 • Không lựa chọn những từng miếng thịt vẫn bốc hương thơm.
 • Lạp xưởng, tôm thô nên lựa chọn mua sắm ở những siêu thị, tên thương hiệu đáng tin tưởng bên trên thị ngôi trường.
 • Với nấm nhộn nhịp cô, chúng ta nên chọn lựa mua sắm những tai nấm được màu sắc sáng sủa, không xẩy ra mốc.

Nên lựa lựa chọn từng miếng thịt đem lớp mỡ dày

Nên lựa lựa chọn từng miếng thịt đem lớp mỡ dày, phần thịt thăn nạc bám chặt vô mỡ (Ảnh: Internet)

Những Note Khi triển khai bánh bá trạng

 • Khi hòn đảo nếp vào trong chảo nhớ dùng vá thực hiện kể từ mộc hoặc silicon, ko sử dụng vá inox vì thế tiếp tục thực hiện phân tử nếp bị vỡ.
 • Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chảo nhằm xào đậu nếu như không tồn tại lò vi sóng.
 • Trong tình huống không tồn tại nồi dùng để nầm, các bạn hãy sử dụng nồi thông thường nhằm luộc bánh. Tuy nhiên, thời điểm này bạn phải luộc kể từ 5 – 6 giờ nhằm bánh được chín kỹ.

Có thể thấy, bánh bá trạng là thức ăn ko đòi hỏi vượt lên cao về nghệ thuật hoặc vật liệu. Hy vọng với công thức thực hiện bánh bá trạng bên trên trên đây của DLBAAu, các bạn sẽ làm ra những cái bánh vừa thơm vừa ngon, đậm vị nhằm ăn với mái ấm gia đình trong mùa đầu năm mới Đoan Ngọ tiếp đây. Chúc chúng ta thành công xuất sắc.

Nếu ham muốn hiểu biết thêm rất nhiều cách thức thực hiện những số bánh ngon hoặc ham muốn phát triển thành một thợ thuyền thực hiện bánh có tính chuyên nghiệp, các bạn hãy tương tác tức thì cho tới số Smartphone 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) sẽ được DLBAAu tư vấn một cơ hội nhanh gọn và đúng chuẩn nhất nhé!

avata

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền tuy nhiên quý khách quí gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ thuyền thực hiện bánh và đang được là nhân viên cấp dưới bên trên tòa ngôi nhà Landmark 81 của Tp Sài Gòn. Với niềm thích hợp là du ngoạn và thực hiện bánh. Cô đem 4 năm kinh nghiệm tay nghề vô ngành nhà bếp bánh, thông thường xuyên được những quán ăn, hotel rộng lớn như Majetic khách sạn, Tập Đoàn Bitexco, Time Square mời mọc về thực hiện cố vấn số bánh tráng mồm mang đến menu. Hiện bên trên, cô là hợp tác viên chủ yếu chuyên nghiệp cung ứng nội dụng cho giasuductri.edu.vn - một ngôi trường dạy dỗ thực hiện bánh có tính chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung ứng mang đến trang web những nội dung, công thức thực hiện bánh mới nhất kỳ lạ và mê hoặc chúng ta cũng có thể cảm biến được sự tận tâm của cô nàng này giành riêng cho những công thức tuy nhiên cô ấy đưa đến.

Theo dõi những nội dung bài viết của BAKER THANH TUYỀN qua quýt những kênh:

Xem thêm: Cập nhật hơn 83 về va xe honda hay nhất - NEC