2 cách nấu canh bắp hầm xương và nấu nấm ngon ngọt bổ dưỡng đơn giản

Củ sen kể từ lâu đang trở thành vật liệu không xa lạ vô mâm cơm trắng của những người Việt. Các đồ ăn kể từ củ sen đều thơm và ngon, thanh đuối và rất tuyệt mang đến sức mạnh. Bài viết lách thời điểm hôm nay, Lorca nước ta tiếp tục chỉ dẫn bạn cách nấu nướng canh củ sen hầm xương thơm nức ngọt, bửa dưỡng. Món ăn ngọt, đuối này vô cùng tương thích mang đến bữa cơm trắng mùa hè nắng cháy tê liệt.

Bạn đang xem: 2 cách nấu canh bắp hầm xương và nấu nấm ngon ngọt bổ dưỡng đơn giản

Xem thêm:

  • Bí quyết lựa chọn củ sen ngon, chín tự động nhiên

 cách nấu nướng canh củ sen hầm xương

Để nấu canh củ sen hầm xương thơm nức ngọt, bửa dưỡng, bạn phải chuẩn chỉnh bị:

  • 200g sườn non
  • 3 củ sen
  • 150g nấm kim châm
  • 100g nấm rơm
  • 1 củ cà rốt
  • Hành khô
  • 1 khuôn bắp ngô ngọt
  • Hành lá, rau củ mùi
  • Gia vị những loại

Cách nấu nướng canh củ sen hầm xương thơm nức ngọt, bửa dưỡng

Bước 1. Sơ chế củ sen

Củ sen chúng ta lựa chọn những củ tươi tỉnh, mới mẻ thu hoạch tiếp tục thơm nức và ngọt rộng lớn. Loại sen đem 9 lỗ dùng làm nấu nướng canh sẽ ngon hơn rộng lớn loại sen đem 7 lỗ. Nếu không tồn tại sen tươi tỉnh, chúng ta có thể dùng sen ướp lạnh. Tuy nhiên, mùi vị sẽ không còn tươi tỉnh mới mẻ và thơm và ngon bởi vì.

Củ sen tươi tỉnh sau thời điểm mua sắm về chúng ta gọt vỏ. Cắt dồn phần 2 đầu củ sen rồi thái trở nên những khoanh tròn trặn. Độ dày từng miếng củ sen khoảng tầm 1-2cm. Không nên thái mỏng mảnh quá, sen có khả năng sẽ bị nhừ sau thời điểm nấu nướng.

Sau Lúc thái củ sen hoàn thành, chúng ta mang đến sen vô nước vo gạo nhằm củ sen không xẩy ra thâm nám. Nếu không tồn tại nước vo gạo, rất có thể dìm với nước muối hạt loãng được thêm vài ba giọt giấm hoặc nước cốt chanh.

Chuẩn bị một nồi nước. Khi nước sôi thì mang đến củ sen vô chần sơ. Vớt rời khỏi, cọ lại với nước rét mướt xong để ráo.

 cách nấu nướng canh củ sen hầm xương

Bước 2. Sơ chế sườn

Để làm số canh củ sen hầm xương, chúng ta lựa chọn loại sườn non, tươi tỉnh. Sườn sau thời điểm mua sắm về thì cọ với muối hạt cho sạch sẽ. Chặt sườn trở nên những miếng nhỏ vừa miệng.

Tiếp cho tới, chúng ta lấy luộc sơ sườn trong tầm 2-3 phút. Việc luộc sườn sẽ hỗ trợ vô hiệu hóa không còn những hóa học không sạch, bụi bẩn ở miếng sườn.

Vớt sườn rời khỏi, cọ sạch sẽ lại với nước, nhằm ráo.

Cho sườn vô chén bát, tăng vào trong 1 chút nước mắm nam ngư. Ướp sườn vô ít nhất nửa tiếng mang đến sườn thâm nhập phụ gia. Nếu có tương đối nhiều thời hạn rộng lớn, chúng ta có thể lấy màng quấn thức ăn quấn kín mồm chén bát sườn lại. Đem ướp sườn ở bên trong gầm tủ rét mướt 2-3 giờ. Sườn tiếp tục thâm nhập phụ gia, đượm đà rộng lớn.

 cách nấu nướng canh củ sen hầm xương

Bước 3. Sơ chế những vật liệu còn lại

Cà rốt chúng ta lấy nạo vỏ, cọ sạch sẽ. Cắt củ cà rốt trở nên những khúc rộng lớn hoặc tỉa trở nên hình hoa, tùy quí.

Nấm kim đâm hạn chế gốc. Ngâm với nước muối hạt loãng 5 phút. Vớt rời khỏi cọ sạch sẽ, nhằm ráo.

Xem thêm: Những thứ không được để chung với điện thoại di động

Nấm rơm hạn chế gốc, dìm vô nước gạo hoặc nước muối hạt loãng 5-7 phút. Vớt rời khỏi cọ sạch sẽ. Nếu nấm nhỏ đem thế không thay đổi, nấm to tướng thì hạn chế song, tía tùy quí.

Hành thô tách bóc vỏ, cọ sạch sẽ. Đập dập và băm nhỏ hành thô.

Ngô ngọt lột vỏ. Rửa sạch sẽ ngô rồi hạn chế trở nên những khoanh tròn trặn vừa miệng.

Hành lá, rau củ hương thơm nhặt và cọ sạch sẽ. Vẩy mang đến ráo nước rồi xắt nhỏ.

 cách nấu nướng canh củ sen hầm xương

Bước 4. Nấu canh củ sen hầm xương

Bắc nồi lên phòng bếp, đun lạnh lẽo. Cho vào trong nồi 1 thìa dầu rán rồi mang đến hành băm vô phi thơm nức. Khi hành đang được thơm nức thì mang đến sườn vô, xào săn bắn.

Đổ vào trong nồi lượng nước tương thích. Đun cho tới Lúc nước sôi thì mang đến ngô ngọt vô hầm nằm trong sườn. Hạ nhỏ phòng bếp, hầm trong tầm 40 phút nhằm sườn mượt, ngô rời khỏi không còn vị ngọt.

Tiếp cho tới, chúng ta mang đến củ sen, củ cà rốt vô hầm nằm trong vô 10 phút.

Tăng lửa, mang đến nấm rơm, nấm kim đâm vào trong nồi. Đun cho tới Lúc nước sôi bùng quay về thì nêm và nếm lại phụ gia mang đến vừa phải mồm.

Nếu khoảng tầm 5-7 phút nữa mang đến nấm chín thì tắt phòng bếp. Cho hành lá, rau củ hương thơm thái nhỏ vô, khuấy đều. 

Múc canh rời khỏi chén bát và hương thụ.

 cách nấu nướng canh củ sen hầm xương

Cách nấu nướng canh củ sen hầm xương thơm nức ngọt, bửa dưỡng vô cùng giản dị và đơn giản nên ko này. Ngoài những loại vật liệu bên trên, chúng ta có thể dùng tăng củ cải, củ dền, những loại nấm sò, nấm thủy sản,… nhằm gia tăng mùi vị của món ăn. Lorca chúc chúng ta triển khai thành công xuất sắc và đem những bát canh củ sen hầm xương thơm nức ngọt, bửa dưỡng mang đến bữa cơm trắng mái ấm gia đình nhé!

Xem thêm: Cập nhật 77+ về vam điện xe máy mới nhất - NEC