2 Cách nấu canh chùm ngây nấu tôm ngon mát, thanh vị cho bữa trưa

Cách nấu canh rau chùm ngây nấu nướng tôm Lami Farm ngày hôm nay trình làng cho tới độc giả và quý người tiêu dùng là thức ăn bồi dưỡng và ngon mồm. Nếu chúng ta ko nấu nướng khoản canh này, hãy xem thêm và nằm trong chế đổi mới nhé!

Bạn đang xem: 2 Cách nấu canh chùm ngây nấu tôm ngon mát, thanh vị cho bữa trưa

Công thức thực hiện canh chùm ngây nấu nướng tôm tươi
Công thức thực hiện canh chùm ngây nấu nướng tôm tươi

Rau chùm ngây nấu nướng tôm tươi là thức ăn được không ít mái ấm gia đình lựa lựa chọn chế đổi mới cho tất cả mái ấm gia đình. điều đặc biệt là nhập những mùa nắng cháy, hãy xem thêm ngay lập tức công thức chế đổi mới sau đây: 

Chuẩn bị những nguyên vật liệu cần thiết thiết

 • Rau chùm ngây 400g
 • Tôm tươi tỉnh 100 gr
 • Hành tím 1 củ
 • Hành lá 3 nhánh
 • Ngò rí 1 ít
 • Nước mắm 1 thìa cà phê
 • Dầu ăn một nửa thìa canh
 • Gia vị phổ biến gồm: đường/ muối/ bột ngọt/ phân tử nêm 

Các bước nấu nướng canh chùm ngây tôm tươi tỉnh thơm tho ngon

Để nấu canh chùm ngây vừa thơm vừa ngon chúng ta tuân theo công việc như sau: 

Sơ chế tôm tươi

Tôm sú ham muốn làm bớt tanh chúng ta thực hiện như sau: sau thời điểm lột tinh khiết vỏ, quăng quật đầu, rút chỉ đen ngòm rồi dìm nội địa muối bột loãng nhập 3 phút nếu như với gạch ốp tôm thì níu lại rồi cọ lại với nước.

Cho một nửa lượng tôm nhập cối giã nhuyễn, ½ tôm còn sót lại nhằm vẹn toàn con cái hoặc giã dập nhẹ nhàng.

Sơ chế những nguyên vật liệu khác

Chùm ngây nhặt lấy lá tươi tỉnh non, quăng quật cọng và lá già nua. Ngâm nước muối bột loãng khoảng chừng 10 phút, cọ lại rất nhiều lần với nước tinh khiết và nhằm ráo.

Hành ngò cọ tinh khiết, tách cho chỗ rễ và lá héo cọ tinh khiết nhằm ráo. Củ hành tím  bóc tách tinh khiết vỏ, cọ với nước rồi băm nhuyễn.

Nấu canh

Bắc nồi lên nhà bếp, mang đến một nửa muống nêm canh dầu rán đun với lửa vừa vặn khoảng chừng 1 phút, dầu sôi mang đến hành tím băm nhỏ nhập.

Phi đều cho tới Khi hành thơm tho mang đến phần tôm đã giã nát nhuyễn và phần tôm vẹn toàn con cái nhập xào đều khoảng chừng 2 phút. Tôm chín trả lịch sự màu sắc hồng  đem mang đến vào trong nồi khoảng chừng 2 chén nước thanh lọc (chén ăn cơm).

Đun sôi với lửa vừa vặn, mang đến thứu tự những phụ gia gồm: 1 thìa cafe mì chính + 1 thìa cafe phân tử nêm + 1 thìa cafe nước mắm nam ngư +1 thìa cafe muối bột + một nửa thìa cafe đàng nhập.

Đun sôi với lửa rộng lớn 2 phút cùng nước nồi canh sôi lên mạnh, người sử dụng vá vớt bọt rời khỏi rồi mang đến chùm ngây nhập. Đảo tay nhẹ nhàng đều cho đến Khi rau xanh chùm ngây vừa vặn chín cho tới. Cắt hành ngò nhập, nêm và nếm lại phụ gia mang đến vừa vặn mồm, tắt nhà bếp.

Cách thực hiện canh chùm ngây nấu nướng tôm thô xẻ dưỡng

Canh chùm ngây nấu nướng tôm luôn được những u lựa chọn nấu nướng trong những bữa tiệc mỗi ngày mang đến con trẻ. Món canh này còn rất dễ ăn, thanh non nên từng giới hạn tuổi đều mến. Cách nấu nướng như sau: 

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị

 • Rau chùm ngây 300 gr
 • Tôm thô 50 gr
 • Hành tím 1 củ
 • Hành lá 3 nhánh
 • Ngò rí 1 ít
 • Nước mắm 1 thìa cà phê
 • Dầu ăn một nửa thìa canh
 • Gia vị thông dụng: phân tử nêm, muối bột, mì chính, đàng, chi xay 
Nguyên liệu nấu nướng canh chùm ngây tôm khô
Nguyên liệu nấu nướng canh chùm ngây tôm khô

Cách nấu nướng canh chùm ngây với tôm khô

Nếu nhằm tiết kiệm chi phí hoặc không tồn tại thời hạn lên đường mua sắm tôm ở chợ, chúng ta cũng có thể nấu nướng chùm ngây với tôm thô. Cách thực hiện canh chùm ngây nấu nướng tôm này vừa vặn nhanh chóng lại ngon và chất lượng tốt như thông thường. 

Sơ chế tôm khô

Tôm thô mua sắm về đem dìm với nước rét hoặc nước thanh lọc 10 – đôi mươi phút đã tạo ra hạ lớp bụi không sạch. Xong mang đến một nửa số tôm thô tiếp tục dìm mượt nhập cối, giã nhuyễn số còn sót lại nhằm vẹn toàn.

Sơ chế những nguyên vật liệu khác

Xem thêm: Bị u não nhưng bác sỹ khăng khăng viêm ruột thừa, bệnh nhân chết ở tuổi 25

Chùm ngây tuốt lá phần ngọn và lá non quăng quật lá già nua kết thúc nhằm dìm nội địa muối bột trộn loãng khoảng chừng 5 – 10 phút. Rửa lại rất nhiều lần với nước tinh khiết, nhằm ráo nước.

Hành ngò tách cho chỗ rễ và lá héo, cọ tinh khiết, nhằm ráo. Hành tím bóc tách gọt vỏ, cọ sơ qua chuyện, băm nhuyễn.

Nấu canh

Bắc nồi lên nhà bếp, mang đến nhập một nửa muống nêm canh dầu rán. Đun nồi với lửa vừa vặn khoảng chừng 1 phút dầu sôi mang đến hành tím băm nhập. Phi đều cho đến Khi hành thơm tho, mang đến không còn tôm đã giã nát nhuyễn + tôm thô vẹn toàn tiếp tục dìm nở nhập.

Xào đều cho tới Khi tôm dậy mùi hương thơm tho, sụp đổ vào tầm khoảng 2 chén nước thanh lọc (chén ăn cơm) nấu nướng với lửa rộng lớn. Cho nhập thứu tự những gia vị: 1 thìa cafe mì chính + 1 thìa cafe phân tử nêm + 1 thìa cafe nước mắm nam ngư + 1 thìa cafe muối bột + một nửa thìa cafe đàng và một nửa thìa cafe chi xay nhập.

Dùng vá/ mui khuấy đều, nấu nướng thêm thắt 2 phút nữa cùng nước nồi canh sôi lên mạnh,  vớt bọt và mang đến rau xanh chùm ngây nhập. Trộn nhẹ nhàng tay, Khi rau xanh vừa vặn chín mang đến hành ngò nhập. Nêm nếm lại phụ gia mang đến vừa vặn mồm ăn kết thúc tắt nhà bếp.

Mẹo lựa tìm mua nguyên vật liệu ngon

Canh chùm ngây nấu nướng tôm ham muốn ngon chắc chắn là tất cả chúng ta cần thiết nguyên vật liệu ngon. Đây là một vài mẹo dùng để làm lựa chọn rau xanh chùm ngây và tôm ngon: 

Rau chùm ngây

Rau chùm ngây
Rau chùm ngây

Mua rau xanh chùm ngây nên lựa chọn những nhánh với lá vẫn còn đó tươi tỉnh xanh rớt, bám chặt nhập cành, nếu như bị rớt rời khỏi nhiều, lá vàng đã biết thành lỗi. 

Nhánh rau xanh chùm ngây ngon thông thường với phần lá không thực sự dày, không nhiều sâu sắc hoặc không nhiều bị những đốm đen ngòm sâu sắc. Không dập nhừ, chảy nhớt hoặc lá dần dần trả lịch sự gold color.

Tôm tươi

Khi mua sắm tôm nên lựa chọn mua sắm những con cái tôm vẫn còn đó sinh sống, bơi  hoặc nhảy cao Khi vớt tôm ra phía bên ngoài.

Tôm tươi tỉnh thông thường sẽ sở hữu lớp vỏ nhập xuyên suốt, đầu và thân thiện tôm bám chặt cùng nhau. Khi vậy con cái tôm lên sờ tiếp tục thấy bản thân tôm cứng chứ không thực sự mềm mại.

Không tìm mua tôm với phần đuôi, chân tôm xòe rời khỏi, thân thiện bản thân tôm bậm bạp phi lý bọn chúng rất có thể đấy là tôm được tiêm thêm thắt nước nhằm tăng trọng lượng.

Tôm khô 

Tôm thô ngon thông thường sẽ sở hữu red color nhạt nhẽo, Khi ngửi nghe được mùi hương thơm tho đặc thù, thịt tôm ngon, chắc chắn thịt.

Không mua sắm tôm thô red color sậm. Rất rất có thể được nấu chín trước lúc bầy, thậm chí còn còn nhằm nhiều ngày hoặc được tẩm vày phẩm màu sắc. Khi nấu nướng canh tiếp tục không nhiều ngọt và tầm thường ngon rộng lớn.

Tôm thô với hiện tượng lạ ẩm ướt, chảy nước hoặc là nghe khá hôi hăng không dễ chịu vô cùng ko nên chọn mua, nó đang được nhập quy trình phân diệt.

Với 2 cơ hội nấu nướng canh chùm ngây nấu nướng tôm vừa thơm vừa ngon thanh non này, Lami farm chắc chắn là các bạn sẽ nấu nướng được khoản canh ngon cho tất cả ngôi nhà người sử dụng. Để rất có thể mua sắm thêm thắt thành phầm Bột Chùm Ngây, quý người tiêu dùng vui vẻ lòng liên hệ:

LAMI FARM – HỆ THỐNG BÁN LẺ NÔNG SẢN XANH

 • Địa chỉ: 02 Bình Hòa, Thị trấn Lấp Vò, Huyện Lấp Vò, Đồng Tháp
 • Hotline: 0784 499 343
 • Zalo: 0784 499 343
 • Email: [email protected]
 • Website: https://giasuductri.edu.vn

Xem thêm: 5 cơ hội chế đổi mới rau xanh chùm ngây bồi dưỡng và thơm tho ngon

Xem thêm: 'Bạn hữu đường xa' đón tuổi 14 tại Cần Thơ