3 cách chế biến rau chùm ngây thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe

Rau chùm ngây là loại cây dễ dàng trồng, nhiều đủ dinh dưỡng và có công dụng chữa trị nhiều căn bệnh mạn tính, song cơ hội chế biến chuyển rau xanh chùm ngây ra sao ko cần người nào cũng biết vì như thế loại rau xanh này ko thực sự thông dụng.

Bạn đang xem: 3 cách chế biến rau chùm ngây thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe

Bạn đem từng ăn qua chuyện những đồ ăn thực hiện kể từ rau xanh chùm ngây, một thức ăn siêu đủ dinh dưỡng hoặc chưa? Hãy nằm trong đuc rút 5 cơ hội chế biến chuyển rau xanh chùm ngây một vừa hai phải kỳ lạ mồm một vừa hai phải tẩm bổ cho tất cả mái ấm gia đình nhé.

1. Cách chế biến chuyển canh rau xanh chùm ngây thịt băm

Canh rau xanh chùm ngây thịt băm

Món canh rau xanh chùm ngây với việc hòa quấn từ vựng ngọt của thịt băm nằm trong vị đăng đắng nhẹ nhõm của rau xanh chùm ngây tiếp tục nhanh gọn lẹ phát triển thành đồ ăn ưa quí của mái ấm gia đình chúng ta. Hương vị thanh non của số canh này tiếp tục giúp đỡ bạn giải nhiệt độ cho 1 ngày hè nóng sốt.

Bên cạnh số rau xanh chùm ngây nấu nướng nằm trong thịt băm, chúng ta cũng hoàn toàn có thể hoạt bát thay cho thế vì chưng tôm, cua, thịt trườn hoặc những loại nấm như nấm rơm, nấm tuyết và nấm kim đâm nhằm đa dạng và phong phú menu cho từng bữa tiệc.

Chuẩn bị

 • 200g rau xanh chùm ngây
 • 200g thịt heo băm nhuyễn
 • 1,5 lít nước
 • Một số phụ gia cơ phiên bản bao gồm dầu rán, hành tím, phân tử nêm và muối

Cách chế biến 

Bước 1: Lặt rau xanh lấy phần lá của rau xanh chùm ngây, dìm sang 1 phen nước muối bột vô 5 phút, tiếp sau đó cọ tinh khiết với gấp đôi nước.

Bước 2: Thịt cọ tinh khiết, băm nhỏ. Để tiết kiệm chi phí thời hạn, chúng ta cũng có thể mua sắm sẵn loại thịt được băm sẵn ở cửa hàng.

Bước 3: Hành tím lột vỏ và đưa đi cọ tinh khiết, tiếp sau đó băm nhuyễn.

Bước 4: Cho dầu vào trong nồi, sau khoản thời gian dầu sôi một vừa hai phải, mang lại hành vô phi lên mang lại thơm tho, vàng đều.

Bước 5: Cho thịt băm vô hòn đảo đều vô 1–2 phút.

Bước 6: Sau khi thịt đã chín và săn thịt lại, hãy đổ nước nồi hâm sôi.

Bước 7: Ngay khi nước sôi, mang lại tiếp rau xanh chùm ngây vô và nhằm khoảng chừng 1–2 phút rồi tắt nhà bếp. Trong thời hạn này, nêm và nếm phân tử nêm và muối bột sao mang lại vừa vị. Hãy cảnh báo tách nấu nướng rau xanh vượt lên trên lâu vì như thế chùm ngây đặc biệt thời gian nhanh chín.

2. Cách chế biến chuyển rau xanh chùm ngây xào

Bạn hoàn toàn có thể xào rau xanh chùm ngây cùng theo với nhiều thức ăn không giống nhằm thực hiện đa dạng và phong phú đồ ăn của tớ mỗi ngày.

Cách chế biến chuyển rau xanh chùm ngây xào thịt bò

Rau chùm ngây xào thịt bò

Món rau xanh chùm ngây xào nằm trong thịt trườn là đồ ăn rất dễ dàng ăn, phù phù hợp với từng member vô mái ấm gia đình. Nếu mình muốn con cái yêu thương ăn nhiều rau xanh rộng lớn, demo thực hiện đồ ăn này nhé. điều đặc biệt, rau xanh chùm ngây còn tồn tại tính năng chống suy đủ dinh dưỡng mang lại nhỏ xíu yêu thương nữa nhé.

Chuẩn bị

 • 200g rau xanh chùm ngây
 • 200g thịt bò
 • Một số phụ gia cơ phiên bản bao gồm dầu rán, hành tím, tỏi, phân tử nêm, xài và muối

Cách chế biến

Bước 1: Lặt rau xanh nhằm lấy phần lá của chùm ngây, ngâm trong nước muối bột vô 5 phút, tiếp sau đó cọ tinh khiết và nhằm ráo ráo bớt nước.

Bước 2: Thịt trườn thái miếng vừa vị, ướp thêm 1 không nhiều dầu, hành tím, xài và phân tử nêm trong khoảng 10–15 phút.

Bước 3: Tỏi lột vỏ, cọ tinh khiết, tiếp sau đó thái nhuyễn.

Bước 4: Cho dầu vào trong chảo ko bám, sau khoản thời gian dầu sôi một vừa hai phải, mang lại tỏi vô phi thơm tho.

Bước 5: Lúc tỏi chín vàng, nhanh gọn lẹ để thịt trườn vô xào với lửa rộng lớn và hòn đảo đều tay. Ngay khi thịt một vừa hai phải chín tái mét thì tạo ra đĩa nhằm riêng biệt.

Bước 6: Tiếp cơ, cho thêm nữa một không nhiều dầu vào trong chảo và mang lại rau xanh chùm ngây vô xào đều tay. Sau 1 phút thì mang lại phần thịt trườn chín tái mét vô hòn đảo đều tiếp.

Bước 7: Tiếp tục xào thịt và rau xanh tăng một ít. Trong thời điểm hiện nay, chúng ta nên nêm thêm 1 không nhiều phụ gia và tắt nhà bếp. Tránh xào vượt lên trên lâu khiến cho rau xanh bị nhừ hoặc thịt trườn bị mềm rơi rụng ngon.

Cách chế biến chuyển rau xanh chùm ngây xào trứng

Rau chùm ngây xào trứng

Bạn cũng hoàn toàn có thể demo thực hiện số rau xanh chùm ngây xào trứng, đồ ăn quan trọng đặc biệt thích hợp mang lại trẻ em chán ăn. Với nguyên vật liệu đơn giản và giản dị, chúng ta cũng có thể nhanh gọn lẹ triển khai đồ ăn này chỉ trong khoảng vài ba phút mang lại bữa sáng sủa hoặc trưa tất bật.

Chuẩn bị

 • 500g rau xanh chùm ngây
 • 1–2 trái khoáy trứng gà
 • Hạt nêm, muối bột, gia vị mì chính, nước mắm nam ngư, hành củ và tiêu
 • Một không nhiều ngò tây và hành lá băm

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế rau xanh chùm ngây, cọ tinh khiết và nhằm ráo nước. Sau cơ, tuốt rau xanh nhằm lấy phần lá.

Bước 2: Đập trứng gà mang lại vô chén, tiếp sau đó khuấy đều và cho thêm nữa một lượng nước mắm và xài nhằm đồ ăn mặn mà rộng lớn.

Bước 3: Hành tây lột gọt vỏ và thái miếng vừa vị.

Bước 4: Cho dầu vào trong chảo nhằm rét, tiếp sau đó mang lại hành tây vô xào sơ.

Bước 5: Sau khi hành tây mượt và vô dần dần, mang lại tiếp lá chùm ngây vô, nêm vô 50% thìa phân tử nêm, 1/4 thìa muối bột, 1/4 thìa gia vị mì chính. Hãy xào rau xanh thời gian nhanh và đều tay.

Bước 6: Khi rau xanh một vừa hai phải chín cho tới, kế tiếp rưới trứng gà vô rau xanh và khuấy đều. Để đồ ăn đạt đòi hỏi, chúng ta nên nhằm trứng bám đều vô lá rau xanh và giới hạn thực hiện rau xanh bị nhừ trong những lúc xào.

Bước 7: Chỉnh lửa tại mức thấp, xào tăng một ít nhằm trứng một vừa hai phải chín thì tắt nhà bếp.

Bước 8: Cho rau xanh xào trứng rời khỏi đĩa và tô điểm và một không nhiều ngò và hành lá. Nếu ham muốn thích mắt hơn vậy thì chúng ta cũng có thể nấu nướng theo phong cách trứng tráng rồi cuộn lại và tách trở nên từng khúc.

3. Cách chế biến chuyển rau xanh chùm ngây trộn gỏi tôm thịt

Rau chùm ngây trộn gỏi tôm thịt

Xem thêm: Nên đánh răng trước hay sau bữa sáng?

Ngoài những số gỏi cải bắp hoặc gỏi ngó sen thông thường thực hiện, chúng ta cũng có thể demo thiết đãi mái ấm gia đình số gỏi chùm ngây tôm thịt kỳ lạ mồm. Hương vị chua ngọt của nước mắm nam ngư quấn nằm trong vị ngọt của thịt và tôm khi được ăn kèm rau xanh chùm ngây được xem là số khai vị tuyệt vời và hoàn hảo nhất mang lại bữa tiệc của công ty.

Chuẩn bị

 • 1–2 cái đùi gà (bạn cũng hoàn toàn có thể thay cho vì chưng ức nếu như thích)
 • 150g tôm sú tươi
 • 100g rau xanh chùm ngây
 • 1 củ cà rốt
 • 1 trái khoáy dưa leo
 • 50g rau xanh răm
 • 50g hạt đậu phộng rang
 • Hành tím, tỏi, nước mắm nam ngư, ớt, lối, giấm hoặc chanh, phân tử tiêu

Cách chế biến

Bước 1: Rau chùm ngây tuốt lấy lá, tiếp sau đó ngâm trong nước muối bột vô 5 phút, cọ tinh khiết và nhằm ráo nước.

Bước 2: Rửa tinh khiết thịt gà, mang lại vào trong nồi nước sôi, quăng quật thêm một thìa cafe muối bột và nấu cho chín. Vớt rời khỏi mang lại nguội tách, tiếp sau đó xé nhỏ trở nên sợi vừa vị.

Bước 3: Cà rốt và dưa leo cọ tinh khiết, tiếp sau đó xắt thành từng sợi vừa vị, mang lại vô dìm nằm trong nước muối bột vô 10–15 phút.

Bước 4: Lặt rau xanh răm lấy phần lá, cọ tinh khiết với nước và thái rối.

Bước 5: Hành tím và tỏi lột vỏ, tiếp sau đó băm nhuyễn tỏi và bào hành tím trở nên những lát mỏng tanh nhằm riêng biệt rời khỏi 2 chén nhỏ. Cho hành tím vào trong chảo rét phi mang lại giòn thơm tho, vàng đều và tắt nhà bếp.

Bước 6: Rang hạt đậu phộng bên trên chảo với lửa một vừa hai phải cùng theo với một không nhiều muối bột. Sau cơ lôi ra lược gọt vỏ và giã mang lại nhuyễn tách.

newsletter banner

Bước 7: Cho rau xanh chùm ngây, củ cà rốt và dưa leo vô bóp sơ nằm trong với một thìa giấm, 1 thìa cafe lối, 1 không nhiều muối bột.

Bước 8: Pha nước mắm nam ngư sâu cay theo đòi tỷ trọng một trong những phần nước mắm nam ngư : một trong những phần lối : một trong những phần nước cốt chanh và 4 phần nước. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể tùy từng khẩu vị mái ấm gia đình nhưng mà kiểm soát và điều chỉnh công thức điều chế riêng biệt. Sau thấy lúc một vừa hai phải mồm, hãy cho thêm nữa ớt vẫn băm nhuyễn nằm trong tỏi vô hòn đảo đều.

Bước 9: Cho rau xanh rời khỏi đĩa, tiếp sau đó mang lại tôm thịt lên bên trên và rưới lên một lượng nước mắm. Đảo đều vô vài ba phút mang lại thâm nhập phụ gia. quý khách chớ mang lại rất nhiều nước mắm nam ngư vô khiến cho rau xanh bị nhừ vượt lên trên. Hãy nhằm nước mắm nam ngư rời khỏi chén nhỏ nhằm thực hiện nước chấm riêng biệt khi ăn.

Bước 10: Trước khi ăn, hãy rắc tăng hạt đậu phộng giã nhuyễn nằm trong hành phi lên, cho thêm nữa rau xanh răm vô nhằm tăng mùi thơm, vị bùi phệ của món ăn.

4. Sinh tố chùm ngây

Sinh tố chùm ngây

Cách chế biến chuyển rau xanh chùm ngây thực hiện sinh tố sẽ hỗ trợ cả mái ấm gia đình chúng ta đem số tráng mồm giải nhiệt độ trong mỗi mùa hè nóng sốt.

Đặc biệt, nếu khách hàng đang được nhàm chán với những số sinh tố thường thì, demo phối kết hợp những loại trái khoáy cây nằm trong lá chùm ngây nhé. Để thực hiện số sinh tố, chúng ta nên lựa chọn người sử dụng loại bột xay sẵn chứ không người sử dụng lá chùm ngây tươi tắn nhé.

Chuẩn bị

 • 1/2 thìa cafe bột lá chùm ngây
 • Các loại trái khoáy cây tươi tắn tùy từng sở trường như xoài, chuối, bơ, kiwi, dâu tây
 • 1/2 ly đá viên
 • 50 ml sữa đặc
 • 50 ml sữa tươi
 • 50g sợi dừa hoặc mít tươi
 • Một không nhiều đậu phộng

Cách chế biến

Bước 1: Rửa tinh khiết trái khoáy cây và tách trở nên những miếng một vừa hai phải, nhằm lại một không nhiều và mang lại vô máy xay sinh tố.

Bước 2: Thêm vô nửa thìa bột rau xanh chùm ngây hoặc tự động kiểm soát và điều chỉnh theo đòi sở trường.

Bước 3: Cho thêm nữa sữa quánh, sữa tươi tắn. Nếu chúng ta quí vị phệ ngậy, chúng ta cũng hoàn toàn có thể thay cho sữa tươi tắn vì chưng kem sữa whipping cream.

Bước 4: Xay nhuyễn lếu phù hợp, tiếp sau đó cho thêm nữa đá viên vô và kế tiếp xay.

Bước 5: Rót sinh tố rời khỏi ly và tăng vào một trong những không nhiều trái khoáy cây tươi tắn tách phân tử còn dư. Trước khi hương thụ, chúng ta nên tăng vào một trong những không nhiều sợi quả dừa tươi và hạt đậu phộng giã nhuyễn vô.

5. Trà chùm ngây

Trà chùm ngây

Ngoài số sinh tố, chúng ta cũng hoàn toàn có thể học tập cơ hội chế biến chuyển rau xanh chùm ngây trở nên những ly trà vừa thơm vừa ngon sẽ giúp hỗ trợ tích điện cho những hoạt động và sinh hoạt thao tác và giữ lại sự tươi tỉnh gần giống sự triệu tập.

Chuẩn bị

• Tìm mua sắm 400g rau xanh chùm ngây tươi tắn.

• Lặt rau xanh nhằm lấy phần lá chùm ngây, đưa đi cọ tinh khiết vài ba phen nước và khiến cho ráo nước.

• Cho lá chùm ngây vô một chiếc bao ni lông rộng lớn và phơi bầy thô với ĐK nhiệt độ chừng chống. Trước khi phơi bầy, hãy đục vài ba lỗ vô bao và treo bao ở vô chống thoáng mát tận nơi, tách tia nắng thẳng.

• Sau khoảng chừng 10–14 ngày, lá chùm ngây tiếp tục thô lại và hoàn toàn có thể chính thức chế trở thành trà.

• Sau khi thu hoạch lá thô, các bạn hãy thái từng miếng nhỏ hoặc nghiền nhừ trở nên những miếng nhỏ. Cho vào một trong những cái hũ kín và đậy nắp lại, bảo vệ điểm thông thoáng.

Cách trộn chế

• Lấy khoảng chừng 1 thìa cafe lá chùm ngây nhằm nấu nướng trà.

• Sau khi đun nước rét, hãy mang lại khoảng chừng 500ml nước vô rét nhằm dìm trà.

• Nếu chúng ta ưa quí vị ngọt và ham muốn trà thơm tho rộng lớn, hãy mang lại vô rét vài ba lát gừng hoặc một không nhiều mật ong nguyên vẹn hóa học.

• Sau khoảng chừng 5–10 phút, xối trà rời khỏi ly và hương thụ. Nếu mình muốn tợp rét mướt, hãy thêm nữa vài ba viên đá.

Với 5 cơ hội chế biến chuyển rau xanh chùm ngây độc đáo và khác biệt và vừa thơm vừa ngon, demo triển khai những đồ ăn và đồ uống này nhằm tiếp đãi mái ấm gia đình vô bữa tiệc nhé. Đây cũng là 1 cơ hội canh ty từng member vô mái ấm gia đình chúng ta tăng nhanh hấp thụ tăng những dưỡng chất chất lượng tốt mang lại sức mạnh.

Xem thêm: Từ chàng trai học trường làng, 8X Việt thành dược sĩ tại bệnh viện top 1 của Mỹ