3 cách làm bánh mousse hoa đậu biếc mềm mịn đẹp mắt vô cùng đơn giản

Mousse là 1 trong những trong mỗi khoản bánh giá buốt thơm nức bự, mềm mại và mượt mà được rất nhiều tín vật hảo ngọt yêu thương mến. Nếu chúng ta vẫn vượt lên trên không xa lạ với những mùi vị truyền thống cuội nguồn, hãy nằm trong công ty chúng tôi đổi khác loại bánh này với tương đối nhiều vật liệu không giống nhằm thay vị nhé. Cùng công ty chúng tôi vô nhà bếp test ngay lập tức với 6 thủ tục bánh mousse hoa đậu biếc update tiên tiến nhất 09/2023.

Bạn đang xem: 3 cách làm bánh mousse hoa đậu biếc mềm mịn đẹp mắt vô cùng đơn giản

Mousse là 1 trong những loại bánh đem lớp kem non giá buốt mềm mại và mượt mà, tan vô mồm, đó là những đặc thù trước tiên Lúc người tớ suy nghĩ cho tới mousse. Với ý tức là “bọt” vô giờ đồng hồ Pháp, mousse đó là cái bánh có vẻ như ngoài thích mắt với lớp bánh gato mỏng manh bên dưới, phía bên trên là kem mịn, tan nhanh chóng tự động bọt biển cả chỉ nhằm lại sự vương vấn điểm vị giác thực khách hàng.

Chỉ với tròng trắng trứng tiến công bông, kết phù hợp với những vật liệu không giống như gelatin, kem tươi hay hương thơm ngược cây nhưng mà mousse lại trở thành món tráng miệng không thể thiếu thốn và lấy được lòng từng nào người chỉ với cùng 1 thứ tự nếm qua loa.

Bánh mousse là gì?

Thành phần chủ yếu của mousse

Nhờ sự phối kết hợp của lòng white trứng, gelatin và kem tươi tắn, lớp mousse giá đắt ấy đạt được chừng bông xốp vô nằm trong tuyệt đối hoàn hảo. Hơn nữa, Lúc được kết phù hợp với những loại bức ngược cây hay socola, mousse lại đem càng ngon và quan trọng hơn thế nữa.

Để mousse được nhộn nhịp lại và đem dáng vẻ đẹp mắt, galetin cũng cần thiết ko xoàng xĩnh. Tuy nhiên, chúng ta nên Để ý đến việc dùng gelatin nếu như là 1 trong những tín vật thuần chay, vày loại vật liệu này được tạo đa phần kể từ domain authority và xương động vật hoang dã. Quý Khách hoàn toàn có thể thay cho thế vày một lượng bột agar vừa cần nhằm bánh vẫn giữ vị chừng mượt vốn liếng đem.

Thành phần chủ yếu của mousse

Tổng thích hợp 6 thủ tục bánh mousse hoa đậu biếc update 09/2023

1. Bánh mousse hoa đậu biếc

Bánh mousse hoa đậu biếc

 • Chuẩn bị 20 phút
 • Chế biến 30 phút
 • Độ khó: Dễ

Nguyên liệu thực hiện Bánh mousse hoa đậu biếc cho tới 4 người

 • Bánh quy 60 gr (giã nhuyễn)
 • Bơ lạt 30 gr
 • Lá gelatin 7 lá
 • Whipping cream 250 ml
 • Sữa hoa đậu biếc 250 ml
 • Sữa đặc 10 gr
 • Cơm dừa sấy khô 1 ít
 • Đường 20 gr

Mua bánh quy bơ ở đâu?

 • Bạn hoàn toàn có thể mua sắm bánh quy bơ bên trên những tiệm tạp hóa, khu chợ hoặc mua sắm trực tuyến bên trên những trang thương nghiệp năng lượng điện tử.

Nguyên liệu đồ ăn bánh mousse hoa đậu biếc

Dụng cụ thực hiện

 • Máy tiến công trứng, nồi, tô, phới lồng, khuôn tròn trĩnh,…

Cách chế đổi mới Bánh mousse hoa đậu biếc

Làm đế bánh

Đầu tiên, chúng ta cho tới vô tô 60gr bánh quy giã nhuyễn, 30gr bơ lạt đun chảy rồi trộn lẫn đều.

Tiếp bám theo, cho tới lếu thích hợp bánh quy vô khuôn và người sử dụng phới dẹt nén chặt xuống khuôn. Sau cơ, cho tới khuôn bánh vô ngăn non tủ giá buốt nửa tiếng.

Bước 1 Làm đế bánh Bánh mousse hoa đậu biếcBước 1 Làm đế bánh Bánh mousse hoa đậu biếc

Làm phần mousse hoa đậu biếc

Bắc nồi lên nhà bếp, cho tới vô 250ml sữa hoa đậu biếc, 10gr đàng, 7 lá gelatin vẫn dìm mượt. Khuấy đều lếu thích hợp bên trên lửa vừa vặn cho tới Lúc gelatin tan thì tắt nhà bếp.

Tiếp bám theo, chúng ta cho tới vô tô 250ml whipping cream, 10gr đàng, 10gr sữa đặc rồi người sử dụng máy tiến công cho tới Lúc kem bông mượt, nhấc que tiến công tạo ra chóp đứng tuy nhiên cong xuống là đã đạt.

Kế cho tới, sụp lếu thích hợp sữa hoa đậu biếc vẫn nhằm nguội vô tô, khuấy đều cho tới lếu thích hợp hòa quấn là hoàn thành.

Bước 2 Làm phần mousse hoa đậu biếc Bánh mousse hoa đậu biếcBước 2 Làm phần mousse hoa đậu biếc Bánh mousse hoa đậu biếcBước 2 Làm phần mousse hoa đậu biếc Bánh mousse hoa đậu biếcBước 2 Làm phần mousse hoa đậu biếc Bánh mousse hoa đậu biếc

Đổ khuôn và thực hiện lạnh

Cuối nằm trong, sụp lếu thích hợp mousse vô khuôn và thực hiện giá buốt ở ngăn non 4 giờ đồng hồ. Khi bánh nhộn nhịp, chúng ta chỉ việc tô điểm thêm thắt vày 1 không nhiều cơm trắng dừa sấy thô là hoàn thành.

Bước 3 Đổ khuôn và thực hiện giá buốt Bánh mousse hoa đậu biếcBước 3 Đổ khuôn và thực hiện giá buốt Bánh mousse hoa đậu biếc

Thành phẩm

Bánh mousse hoa đậu biếc làm nên màu xanh lơ non đôi mắt, nếm test 1 miếng mượt tan vô mồm nhằm lại vị bự ngọt, thú vị. Dường như, các bạn sẽ cảm biến được vị bùi bùi kể từ đế bánh, ngon ơi là ngon.

Bước 4 Thành phẩm Bánh mousse hoa đậu biếcBước 4 Thành phẩm Bánh mousse hoa đậu biếc

2. Mousse đậu phụ hoa đậu biếc

Mousse đậu phụ hoa đậu biếc

 • Chuẩn bị 15 phút
 • Chế biến 30 phút
 • Độ khó: Trung bình

Nguyên liệu thực hiện Mousse đậu phụ hoa đậu biếc cho tới 4 người

 • Đậu hũ non 200 gr
 • Bánh quy 60 gr (tùy thích)
 • Bơ lạt 35 gr
 • Hoa đậu biếc 22 gr
 • Whipping cream 250 ml (kem sữa tươi)
 • Sữa đậu nành 130 ml
 • Đường 60 gr
 • Nước 65 ml

Hình vẹn toàn liệu

Nguyên liệu đồ ăn bánh mousse hoa đậu biếc

Dụng cụ thực hiện

 • Máy tiến công trứng, tô, rây thanh lọc, phới lồng, khuôn tròn trĩnh,…

Cách chế đổi mới Mousse đậu phụ hoa đậu biếc

Làm đế bánh

Đầu tiên, chúng ta đập vụn 60gr bánh quy và rước trộn với 35gr bơ lạt đun chảy. Sau cơ, cho tới phần bánh quy vẫn trộn vô khuôn và dàn đều.

Bước 1 Làm đế bánh Mousse đậu phụ hoa đậu biếcBước 1 Làm đế bánh Mousse đậu phụ hoa đậu biếc

Chiết màu sắc hoa đậu biếc

Ngâm 10gr hoa đậu biếc vô sữa đậu nành rét 15 phút, tiếp sau đó cho tới qua loa rây nhằm thanh lọc lấy phần sữa màu sắc.

Bước 2 Chiết màu sắc hoa đậu biếc Mousse đậu phụ hoa đậu biếcBước 2 Chiết màu sắc hoa đậu biếc Mousse đậu phụ hoa đậu biếc

Trộn lếu thích hợp mousse

Đem xay nhuyễn 200gr đậu phụ non với 30ml sữa đậu nành. Cho qua loa rây thanh lọc nhằm lếu thích hợp được mịn.

Đánh bông 250ml whipping cream với 40gr đàng. Đánh cho tới Lúc lếu thích hợp bông cứng và tạo ra chóp.

Trộn đều lếu thích hợp đậu phụ với whipping cream vừa vặn tiến công, tiếp sau đó phân tách lếu thích hợp trở nên 3 phần đều bằng nhau.

Bước 3 Trộn lếu thích hợp mousse Mousse đậu phụ hoa đậu biếcBước 3 Trộn lếu thích hợp mousse Mousse đậu phụ hoa đậu biếc

Đổ lớp mousse loại nhất

Ngâm 3gr gelatin với cùng 1 số lượng nước và dìm 10 phút cho tới nở. Sau Lúc gelatin nở, chúng ta rước trộn với 2/3 sữa đậu nành vẫn dìm hoa đậu biếc ở bước 2.

Cho phần gelatin màu sắc vào một trong những phần lếu thích hợp đậu phụ và trộn lẫn đều tiếp sau đó cho tới vô khuôn thực hiện giá buốt trong một giờ đồng hồ.

Bước 4 Đổ lớp mousse loại nhất Mousse đậu phụ hoa đậu biếcBước 4 Đổ lớp mousse loại nhất Mousse đậu phụ hoa đậu biếc

Đổ lớp mousse loại 2

Đun chảy 3gr gelatin và trộn với 1/3 lượng sữa màu sắc còn sót lại.

Lấy phần lếu thích hợp đậu phụ thứ hai trộn lẫn đều với gelatin màu sắc và cho tới lớp thứ hai vô khuôn rồi nối tiếp cho tới vô ngăn non tủ giá buốt 1 giờ đồng hồ.

Bước 5 Đổ lớp mousse thứ hai Mousse đậu phụ hoa đậu biếcBước 5 Đổ lớp mousse thứ hai Mousse đậu phụ hoa đậu biếc

Đổ lớp mousse loại 3

Đun chảy 3gr gelatin và cho tới vô lếu thích hợp đậu phụ còn sót lại, trộn lẫn đều tiếp sau đó cho 1 nửa lếu thích hợp này vô khuôn.

Bước 6 Đổ lớp mousse loại 3 Mousse đậu phụ hoa đậu biếcBước 6 Đổ lớp mousse loại 3 Mousse đậu phụ hoa đậu biếc

Tạo lớp loang màu sắc sắc

Ngâm 12gr hoa đậu biếc vào một trong những số lượng nước rét khoảng chừng 15 phút nhằm lấy màu sắc.

Trộn 50% nước màu sắc hoa đậu biếc vừa vặn dìm vô lếu thích hợp đậu phụ còn sót lại.

Cho vô khuôn một trong những phần lếu thích hợp đậu phụ màu sắc rồi láng tạo ra cảm giác sóng biển cả. Phần lếu thích hợp đậu phụ còn sót lại rước trộn không còn với 50% nước hoa đậu biếc và để được màu sắc đậm rộng lớn rồi nối tiếp cho tới vô khuôn láng tạo ra cảm giác sóng biển cả.

Cuối nằm trong, cho tới bánh vô ngăn non tủ giá buốt 15 phút.

Bước 7 Tạo lớp loang sắc tố Mousse đậu phụ hoa đậu biếcBước 7 Tạo lớp loang sắc tố Mousse đậu phụ hoa đậu biếc

Tạo lớp tráng gương

Trộn đều 4gr gelatin đun chảy với 20gr đàng và 65ml nước tiếp sau đó cho tới lên phía trên mặt bánh rồi thực hiện giá buốt trong một giờ đồng hồ nữa là đoạn.

Bước 8 Tạo lớp tráng gương Mousse đậu phụ hoa đậu biếc

Thành phẩm

Dùng khăn rét quấn xung quanh khuôn 30s hoặc người sử dụng máy sấy tóc hơ xung quanh khuôn 30s rồi nhẹ dịu nhấc bánh thoát khỏi khuôn.

Bánh sau khoản thời gian thực hiện đoạn phân tầng sắc tố kể từ đậm cho tới nhạt nhẽo thích mắt. Khi ăn tiếp tục cảm biến được vị bự thơm nức của đậu phụ non kết phù hợp với sữa đậu nành.

Đây là 1 trong những khoản bánh phù hợp cho tới những buổi tiệc thích hợp mặt mày mái ấm gia đình, bè bạn nhưng mà bạn cũng có thể trổ tài triển khai.

Bước 9 Thành phẩm Mousse đậu phụ hoa đậu biếcBước 9 Thành phẩm Mousse đậu phụ hoa đậu biếc

3. Bánh mousse hộp sữa chua hoa đậu biếc

Bánh mousse hộp sữa chua hoa đậu biếc

 • Chuẩn bị 30 phút
 • Chế biến 30 phút
 • Độ khó: Dễ

Nguyên liệu thực hiện Bánh mousse hộp sữa chua hoa đậu biếc cho tới 12 loại bánh

 • Vỏ bánh oreo 80 gr
 • Bơ lạt 40 gr
 • Bột gelatin 9 gr
 • Whipping cream 200 ml
 • Sữa chua 1 cái (hũ)
 • Hoa đậu biếc tươi 10 gr
 • Đường 70 gr

Hình vẹn toàn liệu

Nguyên liệu đồ ăn bánh mousse hoa đậu biếc

Dụng cụ thực hiện

 • Máy tiến công trứng, tô, chén, phới lồng, khuôn bánh cupcake,…

Cách chế đổi mới Bánh mousse hộp sữa chua hoa đậu biếc

Làm đế bánh

Cho 80gr vỏ bánh oreo vào trong túi zip rồi người sử dụng cây cán cho tới nhuyễn mịn. Sau cơ, chúng ta sụp phần oreo này vô tô và trộn lẫn đều nằm trong 40gr bơ lạt đun chảy.

Chuẩn bị khuôn tròn trĩnh nhỏ đem lót sẵn giấy sáp, tiếp theo cho tới lếu thích hợp vỏ bánh vào cụ thể từng khuôn rồi nén chặt.

Cuối nằm trong, cho tới khuôn bánh vô ngăn non tủ giá buốt 60 phút cho tới đánh giá.

Bước 1 Làm đế bánh Bánh mousse hộp sữa chua hoa đậu biếcBước 1 Làm đế bánh Bánh mousse hộp sữa chua hoa đậu biếcBước 1 Làm đế bánh Bánh mousse hộp sữa chua hoa đậu biếcBước 1 Làm đế bánh Bánh mousse hộp sữa chua hoa đậu biếc

Làm phần mousse sữa chua

Cho vô chén 5gr bột gelatin, 20ml nước giá buốt rồi trộn lẫn đều, tiếp sau đó dìm 10 phút cho tới gelatin nở. Tiếp bám theo, đặt điều chén gelatin này vô tô nước sôi và khuấy cơ hội thủy cho tới Lúc gelatin tan chảy.

Bạn lấy 1 tô mới nhất, cho tới vô 200ml whipping cream, 40gr đàng rồi người sử dụng máy tiến công cho tới kem bông cứng, tạo ra chóp đứng tuy nhiên không trở nên cong xuống là được.

Kế cho tới, cho tới thêm một hũ hộp sữa chua vô tô whipping cream và trộn lẫn đều. Cuối nằm trong, cho tới vô phần gelatin tan chảy, trộn lẫn đều 1 đợt tiếp nhữa là hoàn thành.

Bước 2 Làm phần mousse hộp sữa chua Bánh mousse hộp sữa chua hoa đậu biếcBước 2 Làm phần mousse hộp sữa chua Bánh mousse hộp sữa chua hoa đậu biếc

Đổ khuôn và thực hiện lạnh

Múc lếu thích hợp mousse vô 2/3 độ cao của khuôn, đập nhẹ nhàng xuống mặt mày bàn cho tới kem dàn đều rồi thực hiện giá buốt vô ngăn non 2 giờ đồng hồ.

Bước 3 Đổ khuôn và thực hiện giá buốt Bánh mousse hộp sữa chua hoa đậu biếcBước 3 Đổ khuôn và thực hiện giá buốt Bánh mousse hộp sữa chua hoa đậu biếc

Làm phần tráng gương hoa đậu biếc

Cho vô chén 4gr bột gelatin, 20ml nước giá buốt, khuấy đều và dìm 10 phút cho tới nở.

Ở 1 chén không giống, chúng ta cho tới vô 10gr hoa đậu biếc tươi tắn, 300ml nước rét rồi khuấy đều cho tới hoa rời khỏi màu sắc. Sau cơ, vớt cho phần hoa ra phía bên ngoài.

Tiếp tục cho tới vô chén hoa đậu biếc 30gr đàng, gelatin vẫn dìm rồi khuấy cho tới lếu thích hợp hòa quấn.

Lưu ý: Khi cho tới gelatin vô nước hoa đậu biếc thì phần nước này cần còn rét nhé, như thế thì gelatin mới nhất tan được.

Bước 4 Làm phần tráng gương hoa đậu biếc Bánh mousse hộp sữa chua hoa đậu biếcBước 4 Làm phần tráng gương hoa đậu biếc Bánh mousse hộp sữa chua hoa đậu biếc

Hoàn thành

Cuối nằm trong, sụp phần nước hoa đậu biếc vẫn nhằm nguội lên phía trên mặt bánh và thực hiện nhộn nhịp vô ngăn non tủ giá buốt 60 phút là hoàn thành.

Bước 5 Hoàn trở nên Bánh mousse hộp sữa chua hoa đậu biếcBước 5 Hoàn trở nên Bánh mousse hộp sữa chua hoa đậu biếc

Thành phẩm

Bánh mousse hộp sữa chua hoa đậu biếc nhỏ xinh đem lớp thạch vừa vặn thích mắt vừa vặn mềm thơm nức, bên dưới là lớp mousse mướt mịn chua ngọt, bự phệ xen kẹt thêm thắt đế bánh oreo giòn mượt, nếm test là mến ngay lập tức.

Bước 6 Thành phẩm Bánh mousse hộp sữa chua hoa đậu biếcBước 6 Thành phẩm Bánh mousse hộp sữa chua hoa đậu biếc

Mua hoa đậu biếc ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể mua sắm hoa đậu biếc tươi tắn ở ngoài chợ hoặc hoàn toàn có thể mua sắm dạng sấy thô ở khu chợ hoặc mua sắm bên trên những trang thương nghiệp năng lượng điện tử.

Gelatin là gì?

 • Gelatin là vật liệu được triết xuất kể từ collagen – vốn liếng tồn bên trên vô xương và domain authority động vật hoang dã (ví dụ domain authority lợn). Người tớ tổ chức xử lý những domain authority động vật hoang dã đặc biệt kỹ kể từ chằm rửa sạch vật liệu cho tới chằm chế đổi mới muốn tạo trở nên gelatin người sử dụng được vô ngành thức ăn.
 • Gelatin đem kỹ năng thực hiện kết bám thức ăn dạng lỏng, vì thế này thường được dùng nhằm thực hiện những loại các loại bánh kẹo như: kẹo mềm, rau củ câu, bánh mousse, bánh pudding,…

Một vài ba cảnh báo Lúc thực hiện mousse đậu phụ hoa đậu biếc

 • Bánh quy ko đập nhuyễn vượt lên trên vì thế như vậy đế bánh có khả năng sẽ bị cứng.
 • Whipping Cream nhằm giá buốt trước lúc tiến công, bạn cũng có thể nhằm lên ngăn nhộn nhịp 2 phút cho tới kem đầy đủ giá buốt thì mới có thể dễ dàng bông. Hoặc chúng ta lấy cây tiến công cho tới vô tủ giá buốt và đặt điều tô tiến công kem bên trên thố nước viên đá lạnh nhé.
 • Khi trộn lếu thích hợp sữa và kem tươi tắn cần thiết trộn nhẹ dịu theo phong cách hòn đảo kể từ bên dưới hất lên (fold) nhằm tách thực hiện lếu thích hợp bị tách lớp và lỗi.
 • Nếu ko mến ăn đậu phụ bạn cũng có thể thay cho thế vày 2 hũ hộp sữa chua. Tuy nhiên sắc tố tiếp tục gửi lịch sự màu sắc tím vì thế dung lượng acid đem vô hộp sữa chua tác dụng lên chừng pH của hoa đậu biếc.
 • Sữa đậu nành hoàn toàn có thể người sử dụng loại sữa nấu nướng hoặc sữa vỏ hộp đều được. cũng có thể thay cho thế vày sữa tươi tắn thì khoản mousse vẫn thơm nức bự như thông thường.
 • Không người sử dụng bột rau củ câu thay cho thế cho tới phần gelatin của mousse bánh.
 • Phần gương bánh hoàn toàn có thể người sử dụng Agar để thay thế thế.
 • Bánh hoàn toàn có thể bảo vệ bằng phương pháp che kín và cho tới vô vào ngăn non tủ giá buốt người sử dụng dần dần vô 2 – 3 ngày.

4. Cách thực hiện bánh mousse đậu phụ hoa đậu biếc mềm mại và mượt mà tuyệt đẹp mắt

Nguyên liệu thực hiện bánh mousse đậu phụ hoa đậu biếc

 • 60gr bánh quy
 • 200gr đậu hũ non
 • 22gr hoa đậu biếc
 • 35gr bơ lạt
 • 250ml whipping cream
 • 130gr sữa đậu nành
 • 13gr gelatin
 • Đường

Cách thực hiện bánh mousse đậu phụ hoa đậu biếc

Bước 1 Làm đế bánh

Đầu tiên, bạn đập vụn 60gr bánh quy rồi cho tới tô.

Tiếp bám theo, bạn đun chảy 35gr bơ lạt và trộn lẫn đều vô phần bánh quy vẫn đập vụn.

Lưu ý: Bánh quy chúng ta tránh việc đập vượt lên trên nhuyễn, vì thế đế bánh có khả năng sẽ bị cứng.

Sau cơ, bạn cho lếu thích hợp vô khuôn bánh đế tách vẫn lót sẵn giấy má nướng bánh, đẩy lên và ấn đều.

Làm đế bánh

Làm đế bánh

Bước 2 Làm màu sắc hoa đậu biếc

Bạn ngâm 10gr hoa đậu biếc với 100ml sữa đậu nành rét vô 15 phút để hoa rời khỏi màu sắc.

Sau 15 phút, thanh lọc sữa đậu biếc qua loa rây.

Làm màu sắc hoa đậu biếc

Làm màu sắc hoa đậu biếc

Bước 3 Làm phần lếu thích hợp mousse

Bạn lấy 200gr đậu phụ xay nhuyễn với 30ml sữa đậu nành. Xay đoạn, chúng ta thanh lọc lếu thích hợp đậu phụ qua loa rây.

Đánh bông 250ml whipping cream với 40gr đàng, tiến công cho tới Lúc whipping cream bông cứng và tạo ra chóp đứng.

Sau cơ, trộn lẫn đều lếu thích hợp đậu phụ với whipping cream vẫn tiến công bông, và tạo thành 3 phần đều bằng nhau.

Làm phần lếu thích hợp mousse

Làm phần lếu thích hợp mousse

Bước 4 Đổ lớp mousse loại nhất

Ngâm 3gr gelatin bột với cùng 1 số lượng nước nhằm gelatin nở. Khi gelatin vẫn nở, chúng ta đun cơ hội thuỷ cho tới chảy rời khỏi.

Xem thêm: Vì sao trong thang máy có lắp gương?

Tiếp bám theo, chúng ta trộn lẫn đều 3gr gelatin đun chảy với ⅔ sữa hoa đậu biếc vẫn thanh lọc.

Tiếp tục cho tới lếu thích hợp gelatin đậu biếc vẫn trộn, trộn lẫn đều với ⅓ lếu thích hợp whipping cream đậu phụ.

Sau cơ, cho tới lếu thích hợp vô khuôn đế bánh và lưu giữ giá buốt trong một giờ đồng hồ.

Đổ lớp mousse loại nhất

Đổ lớp mousse loại nhất

Bước 5 Đổ lớp mousse loại hai

Bạn đun chảy 3gr gelatin với ⅓ lếu thích hợp sữa hoa đậu biếc còn sót lại, rồi nối tiếp trộn lẫn đều lếu phù hợp với ⅓ whipping cream đậu phụ.

Sau cơ, cho phần lếu thích hợp này vô khuôn đế bánh Lúc nãy và lưu giữ giá buốt 1 giờ đồng hồ.

Đổ lớp mousse loại hai

Đổ lớp mousse loại hai

Bước 6 Đổ lớp mousse loại ba

Bạn đun rét 3gr gelatin, tiếp sau đó trộn lẫn đều 3gr gelatin vẫn đun chảy với ⅓ whipping cream đậu phụ còn sót lại, sụp vô khuôn bánh.

Lưu ý: Để lại 1 không nhiều lếu thích hợp này muốn tạo loang màu sắc tô điểm.

Đổ lớp mousse loại ba

Đổ lớp mousse loại ba

Bước 7 Đổ lớp loang màu sắc trang trí

Bạn dìm 1 không nhiều hoa đậu biếc với nước rét, sau đó trộn đều nước hoa đậu biếc vừa vặn dìm với lếu thích hợp whipping cream còn sót lại.

Cho lếu thích hợp lên 1 góc ở khuôn bánh muốn tạo tô điểm sóng biển cả và nhằm giá buốt 15 phút.

Tiếp tục, sụp thêm một lớp màu sắc đậm rộng lớn muốn tạo trở nên cảm giác nước biển cả, tiếp sau đó lưu giữ giá buốt 15 phút.

Đổ lớp loang màu sắc trang trí

Đổ lớp loang màu sắc trang trí

Bước 8 Lớp tráng gương bánh

Bạn trộn đều 4gr gelatin và đã được đun chảy nằm trong 20gr đàng với 65ml nước. Sau cơ, người sử dụng thìa trải đều lên phía trên mặt bánh, rồi thực hiện giá buốt bánh trong một giờ đồng hồ là hoàn thành xong.

Cuối nằm trong, bạn dùng khăn rét quấn xung quanh khuôn bánh và nhẹ dịu nhấc bánh thoát khỏi khuôn.

Đổ lớp tráng gương bánh

Đổ lớp tráng gương bánh

Thành phẩm

Mousse đậu phụ hoa đậu biếc

Mousse đậu phụ hoa đậu biếc

Mousse đậu phụ hoa đậu biếc sau khoản thời gian thực hiện đoạn làm nên màu xanh lơ đương nhiên, được tô điểm cảm giác nước biển cả thích mắt, vị vừa thơm vừa ngon, bự ngậy và non giá buốt. Đây ngược là 1 trong những cái bánh phù hợp cho tới những mùa hè nực nội.

5. Cách thực hiện bánh Mousse hoa đậu biếc vừa thơm vừa ngon mềm mại và mượt mà vô nằm trong đẹp mắt mắt

Cách thực hiện bánh mousse hoa đậu biếc

A. Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị

– Bánh quy 60g;

– Bơ lạt 30g;

– Lá gelatin 7 lá;

– Whipping cream 250ml;

– Sữa hoa đậu biếc 250ml;

– Sữa đặc 10g;

– Cơm dừa sấy khô 1 ít;

– Đường 20g.

B. Dụng cụ cần thiết chuẩn chỉnh bị

– Máy tiến công trứng;

– Phới lồng;

– Phới dẹt;

– Khuôn tròn;…

C. Cách làm bánh mousse hoa đậu biếc

– Cách 1: Làm đế bánh, trước tiên chúng ta cho tới vô tô 60g bánh quy giã nhuyễn, 30g bơ lạt đun chảy rồi khuấy đều lếu thích hợp lên.

– Cách 2: Tiếp cho tới, cho tới lếu thích hợp bánh quy vô khuôn tròn trĩnh và người sử dụng phới dẹt dàn đều và nén chặt bánh quy vụn xuống khuôn. Sau cơ, cho tới khuôn bánh vô ngăn non tủ giá buốt nửa tiếng.

– Cách 3: Bắc nồi lên nhà bếp, cho tới 250ml sữa hoa đậu biếc, 10g đàng, 7 lá gelatin vẫn dìm mượt. Khuấy đều lếu thích hợp bên trên lửa vừa vặn cho tới Lúc gelatin tan thì tắt nhà bếp.

– Cách 4: Tiếp cho tới, chúng ta cho tới vô tô 250g whipping cream, 10g đàng, 10g sữa đặc rồi người sử dụng máy tiến công cho tới Lúc kem bông mượt, thì nhấc que tiến công tạo ra chóp đứng tuy nhiên cong xuống thì đạt.

– Cách 5: Kế cho tới, chúng ta sụp lếu thích hợp sữa hoa đậu biếc vẫn nhằm nguội vô tô, khuấy đều cho tới lếu thích hợp hòa quấn là vẫn hoàn thành xong.

– Cách 6: Đổ khuôn và thực hiện giá buốt. Cuối nằm trong, chúng ta sụp lếu thích hợp Mousse vô khuôn và thực hiện giá buốt ở ngăn non 4 giờ đồng hồ. Khi bánh nhộn nhịp, chúng ta chỉ việc tô điểm thêm thắt vày 1 không nhiều cơm trắng dừa sấy thô là hoàn thành khoản bánh mousse hoa đậu biếc rồi đó.

Bánh mousse này thơm nức hương thơm bơ sữa, làm nên màu xanh lơ biển cả đặc biệt non đôi mắt. Nếm test tiếp tục nhằm lại xúc cảm bự ngọt, thú vị, và vị bùi bùi của đế bánh! ăn là chết mệt đấy

6. Cách thực hiện bánh Mousse đậu phụ hoa đậu biếc

A. Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị

– Đậu hũ non 200g;

– Bánh quy 60g;

– Hoa đậu biếc 22g;

– Bơ lạt 35g;

– Whipping cream 250ml;

– Sữa đậu nành 130ml;

– Đường 60g;

– Nước 65g.

B. Cách làm bánh mouss đậu phụ hoa đậu biếc

– Cách 1: Làm đế bánh, trước tiên, chúng ta đập vụ 60g bánh quy và rước trộn với 35g bơ lạt đun chảy. Sau cơ cho tới phần bánh quy vẫn trộn vô khuôn và dàn đều.

– Cách 2: Ngâm 10g hoa đậu biếc vô sữa đậu nành rét 15 phút. Sau cơ thanh lọc lếu thích hợp rời khỏi ray nhằm lấy phần sữa màu sắc.

– Cách 3: Tiếp cho tới, chúng ta rước xay nhuyễn 200g đậu phụ non với 30ml sữa đậu nành. Cho qua loa rây thanh lọc nhằm lếu thích hợp được mịn rộng lớn.

– Cách 4: Đánh bông 250ml whipping cream với 40g đàng. Đánh cho tới Lúc lếu thích hợp bông cứng và đem tạo ra chóp là đã đạt.

– Cách 5: Tiếp bám theo, trộn lẫn đều lếu thích hợp đậu phụ với whipping cream vừa vặn tiến công, tiếp sau đó phân tách lếu thích hợp trở nên 3 phần đều bằng nhau.

– Cách 6: Làm lớp mousse loại nhất. Ngâm 3g gelatin với cùng 1 số lượng nước và dìm 10 phút cho tới nở. Sau Lúc gelatin nở, chúng ta rước trộn với 2/3 sữa đậu nành vẫn dìm hoa đậu biếc ở bước 2.

– Cách 7: Cho phần geltatin màu sắc vào một trong những phần lếu thích hợp đậu phụ và trộn lẫn đều tiếp sau đó cho tới vô khuôn thực hiện giá buốt trong tầm 1 giờ đồng hồ.

– Cách 8: Làm lớp mousse thứ hai. Đun chảy 3g gelatin và trộn với 1/3 lượng sữa màu sắc còn sót lại. Lấy phần lếu thích hợp đậu phụ thức 2 trộn lẫn đều với gelatin màu sắc và cho tới lớp thứ hai vô khuôn rồi nối tiếp cho tới vô ngăn non tủ giá buốt 1 giờ đồng hồ.

– Cách 9: Làm lớp mousse loại 3. Đun chảy 3gr gelatin và cho tới vô lếu thích hợp đậu phụ còn sót lại, trộn lẫn đều tiếp sau đó cho 1 nửa lếu thích hợp này vô khuôn.

– Cách 10: Tạo lớp loang sắc tố. Quý Khách dìm 12g hoa đậu biếc vào một trong những số lượng nước rét khoảng chừng 15 phút nhằm lấy màu sắc. Trộn 50% nước màu sắc hoa đậu biếc vừa vặn dìm vô lếu thích hợp đậu phụ còn sót lại.

– Cách 11: Cho vô khuôn một trong những phần lếu thích hợp đậu phụ màu sắc rồi láng tạo ra cảm giác sóng biển cả. Phần lếu thích hợp đậu phụ còn sót lại rước trộn không còn với 50% nước hoa đậu biếc và để được màu sắc đậm rộng lớn rồi nối tiếp cho tới vô khuôn láng tạo ra cảm giác sóng biển cả. Cuối nằm trong cho tới bánh vô ngăn non tủ giá buốt 15 phút.

– Cách 12: Tạo lớp tráng gương. Trộn đều 4gr gelatin đun chảy với 20gr đàng và 65ml nước tiếp sau đó cho tới lên phía trên mặt bánh rồi thực hiện giá buốt trong một giờ đồng hồ nữa là đoạn.

– Cách 13: Dùng khăn rét quấn xung quanh khuôn 30s hoặc người sử dụng máy sấy tóc hơ xung quanh khuôn 30s rồi nhẹ dịu nhấc bánh thoát khỏi khuôn. Bánh sau khoản thời gian thực hiện đoạn phân tầng sắc tố kể từ đậm cho tới nhạt nhẽo thích mắt. Khi ăn tiếp tục cảm biến được vị bự thơm nức của đậu phụ non kết phù hợp với sữa đậu nành.

Tải tệp tin PDF chỉ dẫn thủ tục bánh mousse hoa đậu biếc

Tải ngay lập tức thủ tục bánh mousse hoa đậu biếc

Video chỉ dẫn thủ tục bánh mousse hoa đậu biếc

YouTube video

Mua vật liệu thực hiện bánh mousse hoa đậu biếc ở đâu?

Hiện ni ở những khu chợ, trung tâm thương nghiệp hoặc những chợ truyền thống cuội nguồn đều sở hữu buôn bán vật liệu thực hiện bánh mousse hoa đậu biếc , chúng ta hãy cho tới vị trí ngay gần bản thân nhất để sở hữ vật liệu nha.

Một số cảnh báo Lúc thực hiện bánh mousse nhưng mà bạn phải biết

Lưu ý về gelatin

Để làm bánh mousse thành công thì một trong mỗi vẹn toàn liệ không thể không có được là gelatin. Đây là 1 trong những hóa học thực hiện nhộn nhịp canh ty cái bánh nhộn nhịp lại tuy nhiên không trở nên vượt lên trên cứng như agar.

mot-so-luu-y-khi-lam-banh-mousse-ma-ban-can-phai-biet-1

Muốn người sử dụng gelatin, chúng ta cần dìm chúng nó vào nước giá buốt kể từ 10-15 phút nhằm gelatin nở rời khỏi rồi mới nhất dùng sức nóng chừng cho tới nhằm thực hiện gelatin tan chảy rời khỏi. Chú ý, chúng ta ko được sử dụng thẳng gelatin vô nước rét nha. Vì việc cho tới gelatin thẳng vô nước rét tiếp tục khiến cho gelatin bị rơi rụng tính năng và bánh của các bạn sẽ bị thất bại.

 • Gelatin – Cách dùng và một vài ba cảnh báo Lúc sử dụng
 • 5 cách thức trộn bột cơ bạn dạng vô thực hiện bánh.
 • 2 thủ tục bánh mousse giản dị, ngọt non cho 1 ngày hè

Lưu ý về kem tươi

Để thực hiện bánh mousse được vừa thơm vừa ngon hơn vậy thì chúng ta nên người sử dụng Whipping cream thay cho cho tới Whipped cream nhé. Bởi vì thế Whipping cream sẽ hỗ trợ bánh được mượt và xốp rộng lớn. Khi tiến công bông kem tươi tắn, chúng ta xem xét nên làm tiến công cho tới Lúc kem bông mượt. Đừng tiến công vượt lên trên lâu ko kem có khả năng sẽ bị tách nước và ko phục sinh được, điều này tiếp tục khiến cho chúng ta cần tái hiện lại từ trên đầu đấy.

mot-so-luu-y-khi-lam-banh-mousse-ma-ban-can-phai-biet-3

Khi chúng ta tiến công bông kem ở vận tốc cao thì thấy kem tiếp tục đặc dần dần lại. Lúc này bạn cũng có thể giảm sút vận tốc tiến công đí và xem xét nếu như thấy đem vân xuất hiện nay bên trên mặt mày kem Lúc chạy máy, chúng ta ấn que tiến công xuống thấy đem vết nhún nhường, quệt test thấy kem lưu lại bên trên đầu ngón tay, bông và xốp tựa như gel vuốt tóc thì tạm dừng ngay lập tức.

Lưu ý về vật liệu thực hiện mousse

Ngoài 2 vật liệu cơ bản làm mousse là gelatin và kem tươi tắn thì các vật liệu còn sót lại tiếp tục thay cho thay đổi hoạt bát tùy từng từng loại mousse. Nhưng chúng ta ghi nhớ lựa chọn những vật liệu tươi tắn tốt nhất nhằm thực hiện bánh mousse đem vị ngon tuyệt đối hoàn hảo nhé.

Lưu ý về khuôn bánh mousse

Có thể tận dụng tối đa các cái ly có trước vô ngôi nhà nhằm thực hiện khuôn cho tới bánh mousse. Nhưng ghi nhớ lựa chọn các cái ly thủy tinh ma thì nhìn cái bánh của các bạn sẽ thú vị rất là nhiều cơ. Còn nếu như vô tình huống mình muốn thực hiện bánh mousse đem hình dạng quan trọng thì hoàn toàn có thể dùng khuôn riêng rẽ.

mot-so-luu-y-khi-lam-banh-mousse-ma-ban-can-phai-biet-4

Tổng kết

Vậy là chúng ta vẫn hiểu rằng công thức món bánh mousse hoa đậu biếc đẹp đôi mắt rồi đấy! Trổ tài thực hiện ngay lập tức cho tới mái ấm gia đình đem khoản tráng mồm hương thụ nhé! Chúc chúng ta trở nên công!

Như vậy là với nội dung bài viết này, công ty chúng tôi vẫn trình làng cho tới chúng ta thủ tục bánh mousse hoa đậu biếc cực kỳ lạ mắt và kỳ lạ mồm với công thức được update tiên tiến nhất mon 09/2023, chúc chúng ta triển khai thành công xuất sắc và hãy nhờ rằng share lại cảm biến nhé!

Xem thêm: Muốn một cuộc sống tốt đẹp: Làm mọi việc theo đường thẳng và làm người theo đường cong