3 cách nấu canh chua bồn bồn thanh nhiệt ngon miệng dễ làm tại nhà

 • Trang chủ
 • Ẩm Thực
 • 3 cách nấu canh chua bồn bồn thanh nhiệt ngon miệng dễ làm tại nhà

3 cách nấu canh chua bồn bồn thanh nhiệt ngon miệng dễ làm tại nhà

Canh chua cá chui chui bể bể đoạt được người coi cũng chính vì sự một vừa hai phải thơm tho một vừa hai phải ngon, đơn giản dễ dàng tiến hành và vô vô nằm trong tẩm xẻ, thanh đuối. Bồn bể giòn giòn, khá hơi chua chua phối phối kết hợp trực thuộc cá chui chui ngọt thanh kế tiếp tạo cho được mùi hương thụ mê mẩn. Hãy trực thuộc Barona nhập ngôi nhà phòng bếp với nhằm mục đích tiến hành khoản canh chua này nhé!

Bạn đang xem: 3 cách nấu canh chua bồn bồn thanh nhiệt ngon miệng dễ làm tại nhà

45 phút

4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

 • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Canh chua 1 gói
 • Cá hú 300g
 • Cà chua 30g
 • Bồn bồn 150g
 • Hạt nêm 1 thìa cà-phê
 • Ngò gai 5g
 • Hành tím, tỏi băm 1 ít
 • Rau ôm 5g
 • Dầu ăn Lượng tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Làm tinh ranh khiết cá hú

Bước 1: Làm tinh ranh khiết cá hú

Cá chui chui cọ tinh ranh khiết rồi cho tới một chút ít muối bột bột phân tử bóp nhẹ dịu thân thích thiết cá cho đến tách nhớt.

Dùng dao cạo nhằm mục đích làm sạch sẽ lại thân thích thiết cá rồi cọ lại với nước.

Cắt cá trở nên 3 khúc một vừa hai phải mồm rồi cho 1 thìa phân tử nêm, 1 thìa đầu tư chi tiêu, 1 thìa nước mắm nam ngư nam giới ngư nhằm mục đích ướp cá trong vòng 5 phút.

Bước 2: Sơ chế những nguyên vẹn vật tư khác

Bước 2: Sơ chế những nguyên vẹn vật tư khác

Cà chua cọ tinh ranh khiết rồi rời từng miếng.

Ngò tua cọ tinh ranh khiết, thái từng miếng nhỏ.

Bồn bể cọ tinh ranh khiết, nhằm mục đích ráo nước.

Bước 3: Nấu canh chua cá chui chui bể bồn

Bước 3: Nấu canh chua cá chui chui bể bồn

Cho 750ml nước vô vào trong nồi hâm sôi rồi cho đến thêm 1 gói xốt phụ gia tuyệt vời và hoàn hảo nhất Barona-Canh chua nhập.

Xem thêm: Tổng phù hợp với rộng lớn 87 về volvo xe cộ xe hơi logo hoặc nhất - NEC

Tiếp theo dõi gót, bắc một chảo dầu sôi nhằm mục đích phi thơm phức hành tỏi xay nhuyễn rồi cho đến ngược quả cà chua và bể bể nhập quần đảo trực thuộc. 

Cho toàn cỗ nguyên vẹn vật tư nhập vô vào trong nồi nước vẫn sôi rồi cho đến cá chui chui vẫn sơ chế nhập.

Xem thêm: Phúc phận sâu dày dành cho người sinh vào 5 ngày âm lịch này gặp may mắn về tiền tài cả đời

Đun sôi nồi canh trong vòng song mươi phút cho đến Khi cá và những nguyên vẹn vật tư rất khác chín trọn vẹn vẹn thì cho thêm nữa nữa rau quả ôm, ngò tua rồi tắt ngôi nhà phòng bếp.a

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm

Múc canh rời khỏi tô tô, trình thao diễn cùng với một trong những trong mỗi loại hoa lá tách tỉa kế tiếp tiến hành của thức ăn góp thêm phần thú vị.

Món canh chua cá chui chui bể bể thơm tho phức vị đặc trưng, bể bể chua nhẹ dịu, cá chui chui ngọt thịt hòa quấn lộn với nước canh khá hơi chua chua ngọt ngọt vô nằm trong thú vị.

Đặc biệt, khoản hấp thụ nhất lúc dùng rét.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bạn cần thiết vô hiệu hóa được không thể phần nội tạng cá và móc thiệt tinh ranh khiết đem cá.

Dùng nước cốt chanh hoặc nước vo gạo hoặc nước dấm trộn loãng nhằm mục đích dìm cá vô tầm 2 - 3 phút rồi xả lại với nước tinh ranh khiết nhằm mục đích vô hiệu hóa hiệu suất cao vị tanh tưởi của cá.

Dùng muối bột bột phân tử cọ xát trực tiếp lên cá, tiếp theo sau ê cọ lại với nước cũng là 1 trong vô thời cơ hiệu suất cao nhằm mục đích sơ chế cá chui chui tách tanh tưởi tưởi.

Bồn bể tiếp tục là một trong những loại cây có trách nhiệm được sử dụng thực hiện tiến hành rời khỏi những thực phẩm đặc sản nổi tiếng phổ biến vì vậy cũng chính vì vị giòn ngọt thú vị và sở hữu thật nhiều hiệu suất cao unique với sức khỏe như:

 • Trong bể bể sở hữu thật nhiều chất hóa học xơ, nước, Vi-Ta-Min và khoáng chất hóa học hùn tăng miễn kháng của sườn người, ngăn ngừa bộc lộ khó khăn chi phí, hùn nâng lên sức khỏe.
 • Trong nó học hành, bể bôn  tính bình chiếm hữu tài năng ứng dụng unique cho đến những kênh Can, Tâm bào và Tỳ. Nó sở hữu hiệu quả hóa ứ, tách áp suất huyết, ráng và ko nhằm tổn thất huyết, chỉ huyết, lợi đái, tách nhịp tim, nâng lên lưu thông tiết ở mạch máu.

MÓN ĂN LIÊN QUAN

Tác giả