3 cách nấu canh chuối xanh với sườn, cá lóc và tôm thơm ngon thanh mát

Cách nấu nướng canh chuối cá của u cực kỳ giản dị tuy nhiên khôn khéo vô cơ hội chế phát triển thành sao cho tới chuối không hề vị chát ngầm thực hiện của món canh mất mặt không còn mê hoặc. Canh chuối chát Lúc hoàn thành xong làm nên màu vàng của bột nghệ, thơm sực nồng dịu củ nắng và nóng miền Trung và con cá quả ngọt tức thì vị giác tạo nên tía nắc nỏm tán tụng hoài canh chuối ngon.

Bạn đang xem: 3 cách nấu canh chuối xanh với sườn, cá lóc và tôm thơm ngon thanh mát

Xem tăng phương thức thịt tía rọi chiên xả ớt thơm và ngon vô nằm trong đặc biệt

Nguyên liệu cần phải có của món ăn này

+ 5-10 trái khoáy chuối chát
+ 300 gam phi lê cá lóc
+ 500 gam xương sườn heo
+ phụ gia : muối hạt, chi, đàng, dầu rán, củ nắng và nóng, bột nghệ…
+ lá lốt

3 cách nấu canh chuối xanh với sườn, cá lóc và tôm thơm ngon thanh mát
Mách nhỏ:
Chuối chát nên lựa chọn những trái khoáy vừa vị, thon nhỏ, domain authority xanh xao um, không nhiều phân tử thì chuối quyến rũ và mềm mại Lúc chín, với mùi hương thơm sực và
cho nước canh ngọt nhạt.

Cách nấu nướng canh chuối chát ngon:

Chuối chát gọt vỏ xanh xao phía bên ngoài, cắt từng khúc một khoảng chừng 3 centimet rồi sử dụng dao nhỏ khứa ngang khúc chuối từng miếng mỏng manh cho tới khúc chuối nhanh chóng chín và ngấm phụ gia.

3 cách nấu canh chuối xanh với sườn, cá lóc và tôm thơm ngon thanh mát

Ngâm chuối vô thau nước trộn lẫn 3 thìa giấm ăn cho tới chuối white color nõn nường. Cho chuối chát vô luộc sơ 10 phút cho tới chuối không còn chát, vớt chuối rời khỏi rổ cho tới ráo nước.

Sườn non cọ vì thế nước muối hạt rồi xả sạch sẽ vì thế nước giá buốt vài ba lượt, cho tới vào trong nồi 1,5 lit nước nằm trong 1 thìa muối hạt hâm nóng một phần hai tiếng, ghi nhớ vớt bọt xương cùng với nước người sử dụng vô.

Canh chuối chát u nấu nướng là khoản canh thích hợp nhất tuy nhiên tôi từng hương thụ mỗi lúc u với thời hạn rảnh nhằm che chở cho tới mái ấm gia đình vì thế u là kẻ cực kỳ yêu thương việc làm tuy nhiên cũng thương yêu thương tổ rét nhỏ của tôi xiết bao.

Cá lóc cọ sạch sẽ, nhằm ráo nước rồi ướp vô 1 thìa chi, 1 thìa đàng, 1 thìa bột nghệ và 1 thìa nước mắm nam ngư ngon. Trộn đều con cá quả và phụ gia xong để thau cá vô tủ giá buốt trăng tròn phút.

Củ nắng và nóng cọ sạch sẽ, băm nhỏ. Lá lốt cọ sạch sẽ rồi xắt sợi nhỏ.

Bắt chảo lên phòng bếp cho tới rét rồi cho tới 2 thìa nhỏ dầu phộng vô cho tới tan chảy thì cho tới củ nắng và nóng vô phi thơm sực, tiếp sau đó cho tới con cá quả vô xào chín khoảng chừng 10 phút.

Cách nấu nướng canh quả chuối xanh khoản ngon thanh non cho 1 ngày hè rét nực

Trút chảo con cá quả vào trong nồi sườn non nấu nướng sôi 10 phút nữa, nêm và nếm phụ gia lại bám theo khẩu vị của doanh nghiệp.
Khi dọn cơm trắng, múc canh chuối chát rời khỏi tô, rải lá lốt lên, rắc tí chi cho tới thơm sực. Món canh chuối chát vừa vặn nóng giãy vừa vặn thơm sực ngát mùi hương con cá quả thực hiện cho tất cả ngôi nhà rộn rã bầu không khí dầm rét ngày vào cuối tuần.

3 cách nấu canh chuối xanh với sườn, cá lóc và tôm thơm ngon thanh mát

Canh chuối chát

Cách nấu nướng canh chuối cá giản dị tuy nhiên khôn khéo vô cơ hội chế phát triển thành sao cho tới chuối không hề vị chát ngầm thực hiện của món canh mất mặt không còn mê hoặc. Canh chuối chát Lúc hoàn thành xong làm nên màu vàng của bột nghệ, thơm sực nồng dịu củ nắng và nóng miền Trung và con cá quả ngọt tức thì vị giác khiến cho ai nằm trong nắc nỏm tán tụng ngon.

Món ăn Món chính

Ẩm thực Việt Nam

Dùng cho tới 4 Người

Calories 230 kcal

 • 5-10 trái chuối chát
 • 300 gam phi lê cá lóc
 • 500 gam xương sườn heo
 • muối
 • tiêu
 • đường
 • dầu ăn
 • củ nắng
 • bột nghệ...
 • lá lốt
 • Chuối chát gọt vỏ xanh xao phía bên ngoài, cắt từng khúc một khoảng chừng 3 centimet rồi sử dụng dao nhỏ khứa ngang khúc chuối từng miếng mỏng manh cho tới khúc chuối nhanh chóng chín và ngấm phụ gia.

 • Ngâm chuối vô thau nước trộn lẫn 3 thìa giấm ăn cho tới chuối white color nõn nường. Cho chuối chát vô luộc sơ 10 phút cho tới chuối không còn chát, vớt chuối rời khỏi rổ cho tới ráo nước.

 • Sườn non cọ vì thế nước muối hạt rồi xả sạch sẽ vì thế nước giá buốt vài ba lượt, cho tới vào trong nồi 1,5 lit nước nằm trong 1 thìa muối hạt hâm nóng một phần hai tiếng, ghi nhớ vớt bọt xương cùng với nước người sử dụng vô.

 • Canh chuối chát u nấu nướng là khoản canh thích hợp nhất tuy nhiên tôi từng hương thụ mỗi lúc u với thời hạn rảnh nhằm che chở cho tới mái ấm gia đình vì thế u là kẻ cực kỳ yêu thương việc làm tuy nhiên cũng thương yêu thương tổ rét nhỏ của tôi xiết bao.

 • Cá lóc cọ sạch sẽ, nhằm ráo nước rồi ướp vô 1 thìa chi, 1 thìa đàng, 1 thìa bột nghệ và 1 thìa nước mắm nam ngư ngon. Trộn đều con cá quả và phụ gia xong để thau cá vô tủ giá buốt trăng tròn phút.

 • Củ nắng và nóng cọ sạch sẽ, băm nhỏ. Lá lốt cọ sạch sẽ rồi xắt sợi nhỏ.

 • Bắt chảo lên phòng bếp cho tới rét rồi cho tới 2 thìa nhỏ dầu phộng vô cho tới tan chảy thì cho tới củ nắng và nóng vô phi thơm sực, tiếp sau đó cho tới con cá quả vô xào chín khoảng chừng 10 phút.

 • Trút chảo con cá quả vào trong nồi sườn non nấu nướng sôi 10 phút nữa, nêm và nếm phụ gia lại bám theo khẩu vị của doanh nghiệp.

 • Khi dọn cơm trắng, múc canh chuối chát rời khỏi tô, rải lá lốt lên, rắc tí chi cho tới thơm sực.

Chuối chát nên lựa chọn những trái khoáy vừa vị, thon nhỏ, domain authority xanh xao um, không nhiều phân tử thì chuối quyến rũ và mềm mại Lúc chín, với mùi hương thơm sực và
cho nước canh ngọt nhạt.