3 cách nấu canh khoai mỡ chay đơn giản cho bữa cơm gia đình

Bạn đang xem: 3 cách nấu canh khoai mỡ chay đơn giản cho bữa cơm gia đình

3 cách nấu canh khoai mỡ chay đơn giản cho bữa cơm gia đình

Kiến thức bếp

Tác fake - 24/11/2021 - 1,257 lượt xem

Canh khoai mỡ là 1 trong những đồ ăn vô nằm trong thân thuộc của những người dân nước Việt Nam, nhất là ở vùng Tây Nam Sở. Canh khoai mỡ không chỉ thơm và ngon, dễ dàng nấu nướng mà còn phải tạo nên thật nhiều độ quý hiếm đủ chất. Hãy nằm trong nhập nhà bếp nhằm tiến hành tức thì nhé!

Canh khoai mỡ chay

3 cách nấu canh khoai mỡ chay đơn giản cho bữa cơm gia đình

Canh khoai mỡ là 1 trong những đồ ăn vô nằm trong thân thuộc của những người dân nước Việt Nam, nhất là ở vùng Tây Nam Sở. Canh khoai mỡ không chỉ thơm và ngon, dễ dàng nấu nướng mà còn phải tạo nên thật nhiều độ quý hiếm đủ chất. Hãy nằm trong nhập nhà bếp nhằm tiến hành tức thì nhé!

1. Canh khoai mỡ chay nấm đùi gà

Canh khoai mỡ chay nấm đùi gà

 • Chuẩn bị

  20 phút
 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Nguyên liệu thực hiện Canh khoai mỡ chay nấm đùi gà Cho 4 người

Khoai mỡ 400 gr (khoai ngọt) Nấm đùi gà đôi mươi gr Tiêu 1 ít Đường 1 thìa canh Hạt nêm chay 2 thìa canh Nước mắm chay một nửa thìa canh Ngò sợi 2 nhánh Hành tím 2 củ Dầu ăn 1 ít Ngò om 2 nhánh

Cách tìm mua nấm đùi gà tươi tắn ngon

 • Khi lựa chọn nấm đùi gà, chúng ta nên lựa chọn những cây nấm với sắc tố tươi tắn và chiều lâu năm kể từ 12 - 15cm. Vì nếu như vượt lên lâu năm thì bên phía trong nấm có khả năng sẽ bị trống rỗng xốp và không tồn tại mùi vị tươi tắn ngon.
 • Phần nón nấm hình cầu, được màu sắc nâu, bóng, không tồn tại vết xước hoặc rách nát, không tồn tại vết thâm nám hoặc vết nhăn. Nếu nấm đùi gà tươi tắn thì sẽ sở hữu được tăng lớp tơ mỏng mảnh ở phía bên trên nón nấm.
 • Phần thân thiện với white color, nom và sờ cực kỳ chắc hẳn rằng, sắc tố đồng đều.
 • Khi tươi tắn, nấm đùi gà sẽ sở hữu được mùi thơm ngát cực kỳ đặc trưng như mùi hạnh nhân. Không nên lựa chọn nấm khá hôi không dễ chịu, bị dập nhừ.

Nguyên liệu nấu nướng canh khoai nấm đùi gà

Cách chế biến đổi Canh khoai mỡ chay nấm đùi gà

 • Sơ chế những nguyên vẹn liệu

  Khoai mỡ sau thời điểm mua sắm về gọt vỏ, cọ tinh khiết tiếp sau đó băm nhuyễn hoặc người sử dụng thìa nhằm nạo.

  Nấm đùi gà cọ tinh khiết, cắt thành từng khoanh vừa miệng. Ngò sợi, ngò om cọ tinh khiết thái nhỏ nằm trong hành tím

 • Xào và nấu nướng nấm đùi gà

  Làm giá một muống nêm canh dầu chiên xong để lửa nhỏ, tiếp sau đó cho tới tỏi nhập phi cho tới thơm ngát, nối tiếp đun lửa nhỏ. Sau ê chúng ta cho tới nấm đùi gà vẫn sơ chế nhập xào với lửa rộng lớn trong vòng 10 giây, sau thời điểm vẫn xào sơ nấm đùi gà thì nêm một nửa thìa nước mắm nam ngư chay nhập.

 • Nấu canh

  Sau Lúc nấm và được xào sơ cho tới Lúc ngả vàng thì cho tới khoảng chừng 500ml nước nhập. Đậy nắp lại nhằm canh được nhanh chóng sôi.

  Khi canh vẫn sôi chúng ta cho tới phần khoai mỡ nhập nấu nướng với lửa rộng lớn. Hớt cho phần bọt bên trên mặt mày canh. Cho nhập canh 1 thìa lối, 2 thìa phân tử nêm chay.

  Sau ê nêm và nếm lại cho tới vừa miệng, sau cùng cho phần rau củ ngò sợi và ngò om vẫn thái nhỏ nhập.

 • Thành phẩm

  Tắt nhà bếp, múc canh rời khỏi tô, canh khoai mỡ nấm đùi gà được màu sắc tím đặc thù của khoai và hương thơm thơm ngát của rau củ nêm, tiếp tục và quan trọng đặc biệt ngon rộng lớn nếu như được sử dụng Lúc giá.

  Bước 4 Thành phẩm Canh khoai mỡ chay nấm đùi gà

  Bước 4 Thành phẩm Canh khoai mỡ chay nấm đùi gà

2. Canh khoai mỡ chay đậu hũ

Canh khoai mỡ chay đậu hũ

 • Chuẩn bị

  20 phút
 • Chế biến

  20 phút
 • Độ khó

  Dễ

Nguyên liệu thực hiện Canh khoai mỡ chay đậu phụ Cho 4 người

Khoai mỡ 500 gr (khoai ngọt) Đậu hũ White 500 gr Tiêu 1 ít Ngò sợi 2 nhánh Ngò om 2 nhánh Hạt nêm chay 1 thìa canh Đường 1/4 thìa canh Muối 1/4 thìa canh Bột ngọt 1/4 thìa canh

Cách lựa chọn đậu phụ White ngon

 • Bạn nên chọn những miếng đậu phụ với white color ngà, nếu như được màu sắc ngả vàng hoặc vàng là với chứa chấp thạch cao. Đậu càng vàng thì sẽ càng nhiều thạch cao.
 • Nên mua sắm đậu Lúc cố gắng thấy nhẹ nhõm tay, mềm mịn.
 • Đậu thiệt, nguyên vẹn hóa học với hương thơm thơm ngát đặc thù trong những khi đậu chứa chấp thạch cao hoặc là không tồn tại hương thơm gì hoặc thông thoáng hương thơm vôi.

Nguyên liệu nấu nướng canh khoai mỡ đậu phụ chay

Cách chế biến đổi Canh khoai mỡ chay đậu hũ

 • Sơ chế những nguyên vẹn liệu

  Khoai mỡ sau thời điểm mua sắm về gọt vỏ, cọ tinh khiết tiếp sau đó băm nhuyễn hoặc người sử dụng thìa nhằm nạo.

  Đậu hũ White cọ tinh khiết, cắt thành từng khối vuông.

  Ngò sợi, ngò om cọ tinh khiết thái nhỏ.

 • Nấu đậu hũ

  Đun sôi 500ml nước, sau cho tới đậu phụ nhập, nêm nhập 1/4 muống nêm canh muối bột, một nửa muống nêm canh lối, 1 muống nêm canh phân tử nêm, một nửa muống nêm canh gia vị bột ngọt.

 • Nấu canh khoai mỡ

  Sau Lúc nước sôi lại, cho tới khoai mỡ nhập, Lúc nấu nướng khoai mỡ cần luôn luôn ghi nhớ khuấy canh nhằm tách khoai bị bám nhập lòng nồi. Sau Lúc khoai chín, nêm và nếm lại, sau cùng là cho tới ngò sợi và ngò ôm vẫn thái nhỏ nhập.

  Bước 3 Nấu canh khoai mỡ Canh khoai mỡ chay đậu hũ

  Bước 3 Nấu canh khoai mỡ Canh khoai mỡ chay đậu hũ

 • Thành phẩm

  Tắt nhà bếp, múc canh rời khỏi tô, ăn lúc còn giá là tuyệt nhất, canh với sắc tố dễ nhìn và hương thơm thơm ngát đặc thù của rau củ tạo ra một số tiêu hóa khó khăn chống người nào cũng say sưa.

  Bước 4 Thành phẩm Canh khoai mỡ chay đậu hũ

3. Canh khoai mỡ chay thịt bằm

Canh khoai mỡ chay thịt bằm

 • Chuẩn bị

  15 phút
 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Nguyên liệu thực hiện Canh khoai mỡ chay thịt bằm Cho 2 người

Thịt bằm chay 2 thìa canh Gia vị thông thườn 1 ít (đường/ phân tử nêm/ chi xay) Khoai mỡ 40 gr Hành lá 2 nhánh (cắt nhỏ) Dầu ăn một nửa thìa canh Tiêu một nửa thìa cà phê Hạt nêm chay 1 thìa cà phê Đường 1 thìa cà phê Nước mắm chay 1 thìa cà phê

Thịt bằm chay mua sắm ở đâu?

Thịt bằm chay bạn cũng có thể mò mẫm mua sắm loại chế biến đổi sẵn và gói gọn, được bày chào bán bên trên những cửa hàng, cửa hàng bách hoá, chợ địa hạt bên trên những sạp thường xuyên bán hàng chay, phụ gia hoặc đặt ở bên trên những trang thương nghiệp năng lượng điện tử đáng tin tưởng. Ngoài thịt bằm chay, chúng ta cũng rất có thể người sử dụng sườn non chay dìm nở giã nhỏ, băm nhuyễn nhằm nấu nướng canh khoai mỡ thật ngon nhé.

Nguyên liệu thực hiện canh khoai mỡ chay thịt bằm

Cách chế biến đổi Canh khoai mỡ chay thịt bằm

 • Sơ chế những nguyên vẹn liệu

  Thịt bằm chay mua sắm về chúng ta cho tới nhập tô nước rét mướt dìm 15 phút cho tới nở mượt, tiếp sau đó vớt thịt đi rửa tinh khiết với nước và nhằm ráo.

  Khoai mỡ chúng ta gọt tinh khiết vỏ, cọ tinh khiết rồi thái miếng vừa miệng, chừa lại một không nhiều khoai mỡ nhằm đập dập rồi băm nhuyễn.

 • Xào thịt bằm chay

  Bắc chảo lên nhà bếp nằm trong một nửa muống nêm canh dầu chiên, Lúc dầu nóng lên thì chúng ta cho tới đầu hành lá băm nhỏ nhập phi càng thơm ngát. Khi hành vẫn gửi vàng và dậy hương thơm, chúng ta để thịt bằm chay và được dìm nở, cọ tinh khiết nhập với một nửa thìa cafe chi, 1 thìa cafe phân tử nêm chay, 1 thìa cafe lối và 1 thìa cafe nước mắm nam ngư chay.

  Xào đều hãy nhanh tay bên trên lửa rộng lớn để thịt xào chín xăn và ngấm phụ gia, thấy thịt sậm màu sắc lại và nếm thấy vừa miệng là được, tắt nhà bếp và múc thịt xào rời khỏi chén.

 • Nấu canh khoai mỡ

  Bắc nồi nước lên nhà bếp đun lửa rộng lớn, Lúc nước sôi rộng lớn thì chúng ta cho tới phần khoai vẫn đập dập, bằm nhuyễn nhập khuấy đều cho tới khoai chảy đều nhập nước.

  Đun cho tới Lúc nước sôi rộng lớn lại đợt nữa, thì chúng ta khoa khoai mỡ thái miếng nhập nằm trong thịt xào, đậy nắp lại nấu nướng khoai trong vòng 7 phút cho tới khoai thật chín. Trong quy trình nấu nướng nếu như canh nổi váng bọt thì chúng ta người sử dụng muôi (vá canh) hớt chi ra nhé.

  Sau 7 phút thấy khoai vẫn chín nhừ, chúng ta nêm và nếm phụ gia lại đợt nữa cho tới vừa miệng, rắc chút hành lá thái nhỏ lên bên trên nữa là đồ ăn vẫn triển khai xong rồi!

 • Thành phẩm

  Canh khoai thịt mỡ bằm chay được nấu nướng rời khỏi thơm ngát phức mê hoặc. Canh được nấu nướng với một ít khoai băm thực hiện canh quánh kết lại, mê hoặc rộng lớn. Khoai mỡ được hầm thật chín nhừ, mềm ngọt thơm và ngon ăn với với thịt bằm chay xào thắm thiết phụ gia, tạo ra mùi vị thanh đuối, độc đáo và khác biệt mới mẻ kỳ lạ của món ăn.

  Bước 4 Thành phẩm Canh khoai mỡ chay thịt bằm

  Bước 4 Thành phẩm Canh khoai mỡ chay thịt bằm

Cách lựa chọn khoai mỡ ngon

Để mua sắm được những củ khoai mỡ ngon bạn phải lựa chọn những củ càng tối màu sắc càng chất lượng, dáng vẻ củ thuôn lâu năm, ko méo mân mó, chúng ta cũng rất có thể nhấp vào củ nhằm coi củ với cứng ko.

Cách sơ chế khoai mỡ

Khoai mỡ sau thời điểm mua sắm về rất có thể cọ sơ cho sạch đẹp bớt khu đất, gọt tinh khiết vỏ tiếp sau đó cọ tinh khiết lại với nước.

Các bạn cũng có thể sơ chế khoai mỡ bám theo 3 cơ hội sau:

 • Dùng dao hạn chế trở thành lát mỏng mảnh tiếp sau đó thái nhỏ lại.
 • Dùng lưỡi dao nhằm cạo khoai, cạo kể từ bề ngoài khoai cho tới Lúc phần còn sót lại ko cạo được nữa, thì người sử dụng đập dập phần còn sót lại ê.
 • Dùng thìa nhằm cạo khoai, hạn chế khoai thực hiện song rồi cao kể từ nhập ra phía bên ngoài.

Với công thức bên trên, Điện Máy XANH hy vọng những bạn cũng có thể tiến hành nhì số canh khoai mỡ chay đáp ứng cho tới những ngày dùng đồ chay, hoặc nhằm thay đổi khẩu vị. Chúc chúng ta thành công xuất sắc.

Tham khảo hình hình ảnh và công thức kể từ kênh YouTube Món ngon tận nhà, Cooky.vn và Bà Mẹ Quê.

Biên tập luyện vị Lương Thị Thanh Trúc • Đăng 14/04/2021

Top Bài Viết

Bình luận

Hãy ghi chép phản hồi của bài xích về nội dung bài viết này:

Xem thêm: Lý Tử Thất nguy cơ biến mất sau 2 năm