4 cách làm bánh mousse chanh dây (chanh leo) chua ngọt béo mịn tại nhà

cách triển khai bánh mousse chanh dây

Bạn đang xem: 4 cách làm bánh mousse chanh dây (chanh leo) chua ngọt béo mịn tại nhà

Bạn đang được xem: 4 cách làm bánh mousse chanh dây (chanh leo) chua ngọt béo mịn tại nhà

Thời mod chuẩn chỉnh chỉnh bị: song mươi phút

Thời mod chế biến: 35 phút

Độ khó: Dễ

Bánh mousse chanh leo vừa vặn thơm tho vừa vặn ngon, đuối rét mướt được nhiều tín vũ trang kính yêu bánh ngọt mê mẩn. Cùng Bếp bánh Tiny mi lần phương thức bánh mousse chanh chão ngon tuyệt thỏa mãn nhu cầu người xem những các bạn sẽ yêu thích đấy.

Chanh chão ngoài trộn thức uống, sinh tố còn được dùng để làm thực hiện chế chuyển đổi những loại bánh thiệt ngon. Vị chanh chão chua ngọt vơi, thanh đuối kết phù phù hợp với kem tươi tỉnh mượt nhưng mà, mập ngậy cắm một miếng tan chảy vô mồm, vô nằm trong thú vị. Nhìn thì có vẻ như như phức tạp song cách triển khai bánh này lại khá giản dị. Cùng liên minh vô triển khai khoản bánh ngon này nhé!

Nguyên liệu sẵn sàng triển khai bánh mousse chanh leo

Chuẩn bị vật tư triển khai bánh mousse chanh dây
Chuẩn bị vật tư triển khai bánh mousse chanh dây

Bánh mousse chanh dây kế tiếp bao hàm 3 lớp, một tờ đế bánh, phần thân thích là mousse chanh chão avf lớp bên trên nằm trong là thạch chanh chão thanh đuối. Để sẵn sàng làm bánh mousse chanh dây vừa vặn thơm tho vừa vặn ngon các bạn cần sẵn sàng những vật tư cơ phiên bạn dạng sau:

  • Chanh dây: 1 kilogam
  • Whipping cream: 290 gam
  • Bơ lạt: 35 gam
  • Bột gelatin: 10 gam
  • Đường: 290 gam
  • Bánh quy (hoặc bánh oreo) : 60 gam
  • Nước lọc: 105 ml
  • Dụng cụ chế biến: Khuôn bánh đế tách, giấy nến, rây thanh thanh lọc, chén chén tô, nồi….

Bước 1: Làm oi chanh dây

Chanh chão chúng ta cọ thật sạch, bửa tuy vậy ngược khoáy lấy phần ruột nhằm mục đích riêng lẻ. Sau cơ chúng ta mang đến ruột chanh chão vô vào trong nồi, tăng thắt khoảng tầm tầm 50 ml nước thanh thanh lọc. Bắc nồi lên chống nhà bếp đun ở lửa vừa đẹp, vừa đẹp đun vừa đẹp khuấy nhẹ dịu, đun cho đến Khi nước đầu tiên đựng cánh kha khá thì tắt chống nhà bếp. Việc này tiếp tục tương hỗ chanh chão của doanh nghiệp lớn thanh thanh lọc giản dị và đơn giản to lớn. quý khách hàng thanh thanh lọc chanh chão qua quýt rây, người tiêu dùng thìa miết nhẹ dịu phần thịt ngược khoáy nhằm mục đích lấy không hề nước cốt chanh chão, dồn phần phân tử.

Bước 2: Làm đế bánh mousse

làm đế bánh mousse chanh dây
Bạn nghiền vụn bánh quy rời khỏi nhằm mục đích triển khai đế bánh

Bạn đập vụn 60 gam bánh quy vẫn sẵn sàng rồi mang đến vô trong một chén chén tô. Đun chảy 35 gam bơ lạt rồi mang đến vô phần bánh quy vừa đẹp đập vụn, trộn lộn cho đều khắp lếu phù hợp.

Bạn cực kỳ rất có thể thay cho mang lại bánh quy tự động bánh oreo, phương thức cũng tương tự động hóa như với bánh quy. Cả 2 vị bánh thông thường thật tuyệt vời.

Tiếp cho đến chúng ta mang đến lếu phù hợp bánh quy và bơ vô khuôn bánh chiếm hữu lót sẵn tờ giấy sáp ở bên dưới. Dàn đều lớp vụn bánh quy rồi mang đến vô ngăn đuối tủ rét mướt khoảng tầm tầm một trong những phần nhì giờ đồng hồ nhằm mục đích bơ cứng lại.

Bước 3: Làm mousse chanh dây

Bạn lấy khoảng tầm tầm 50 ml nước cốt chanh chão vừa đẹp thanh thanh lọc, đang được đã tạo ra một chén chén riêng lẻ, tăng thắt khoảng tầm tầm 25 gam đàng vô chén chén và hòa tan. Lượng đàng tất cả chúng ta cũng rất có thể tăng thắt hoặc giới hạn tùy khẩu vị, nếm tổng quát thấy vị chua ngọt bằng phẳng là được.

Gelatin chúng ta dìm trong nước mang đến nở rời khỏi, sau khoản thời hạn dìm chúng ta mang đến vô hội triệu chứng thời cơ thủy hoặc cù vô lò vi sóng cho đến Khi gelatin tan đầy đủ vẹn, chúng ta quấy đều nhằm mục đích gelatin hòa trong nước, ko trở thành bám là trở thành hoặc lòng chén chén là được.

Xem thêm: Trong 10 ngày tới từ ngày 28/9 - 8/10, 4 con giáp sẽ có nguồn tài chính dồi dào, kiếm tiền như hái lộc

Xem thêm: 2 Cách thực hiện bánh domain authority heo đỗ xanh thơm và ngon tận nơi, cực kỳ đơn giản

Cách triển khai bánh mousse chanh dây
Làm phần nhân mousse chanh dây

Tiếp cho đến chúng ta sập phần nước cốt chanh chão và đàng vẫn hòa tan phía bên trên vô gelatin, khuấy đều, tiếp theo ê chúng ta nhằm mục đích nguội lếu phù hợp.

Đánh 200 ml kem tươi tỉnh cùng với 30 gam đàng, tất cả chúng ta cũng rất có thể người tiêu dùng máy tấn công trứng hoặc phới lồng nhằm mục đích tấn công kem, tấn công cho đến Khi kem đạt chừng bông mượt là được. Một thủ pháp nhằm mục đích kem của doanh nghiệp lớn nhanh gọn bông to lớn này này đó là người tiêu dùng kem tươi tỉnh rét mướt nhằm mục đích tấn công. Hoặc chúng ta mang đến khí cụ chén chén tô và que tấn công vô tủ rét mướt khoảng tầm tầm một trong những phần nhì giờ đồng hồ trước khi tấn công kem. Như vậy tiếp tục tương hỗ kem của doanh nghiệp lớn nhanh gọn bông to lớn.

Cho tiếp phần nước cốt chanh chão phía bên trên vô kem tươi tỉnh và trộn lộn cho đều khắp nhẹ nhàng. quý khách hàng rời việc quần đảo trực tiếp thừng tách triển khai kem bị tách nước. Sau Khi trộn kết đôn đốc những các bạn sẽ sẽ có được lếu phù hợp kem bông mịn

Tham khảo: Cách triển khai siro chanh chão ngon tuyệt giải sức nóng phỏng mùa hè

Bước 4: Đổ khuôn bánh

Bạn lấy khuôn đế bánh mousse bay thoát ra khỏi tủ rét mướt. Cho lếu phù hợp mousse chanh chão vô khuôn bánh, dàn đều lớp mousse. Sau cơ mang đến bánh vô ngăn đuối tủ rét mướt nhằm mục đích khoảng tầm tầm một trong những phần nhì giờ đồng hồ trước mang đến phần mousse được sống động lại.

Bước 5: Làm lớp thạch chanh dây

Bạn mang đến 7 gam bột gelatin vô tô trộn nằm trong 25 ml nước thanh thanh lọc, sau quần thể gelatin nở rời khỏi chúng ta mang đến vô nấu nướng thời cơ thuỷ nhằm mục đích gelatin tan chảy. Thêm 50 ml nước cốt chanh chão vô vào trong nồi tiếp theo ê tăng thắt 60ml nước thanh thanh lọc và 35 gam đàng. Khuấy đều lếu phù hợp.

Cách triển khai bánh mousse chanh chão 1
Tráng kết đôn đốc lớp thạch gương chúng ta nhằm mục đích vô ngăn đuối tủ rét mướt 2 tiếng

Sau Khi lớp mousse sống động lại chúng ta sập lớp thạch chanh chão tráng gương lên trên bề mặt bằng phẳng bánh. Nếu chiếm hữu bọt tiếp tục nổi lên trên bề mặt bằng phẳng chúng ta nhẹ nhàng hớt lên lối nhằm mục đích lớp gương được bóng thích mắt, thú vị nhất.

Tráng kết đôn đốc lớp thạch chúng ta mang đến bánh vô ngăn đuối tủ rét mướt nhằm mục đích tăng thắt 2 tiếng đồng hồ đồng hồ thời trang nhằm mục đích bánh mousse chanh leo được sống động lại.

Cách triển khai bánh mousse chanh chão 2
Thành phẩm bánh mousse chanh chão thơm tho sực ngon

Sau khoảng tầm tầm 2 tiếng đồng hồ đồng hồ thời trang bánh vẫn sống động chúng ta nhẹ nhàng nhấc bánh bay thoát ra khỏi khuôn, vậy là vẫn hoàn thành xong kết thúc phương thức bánh mousse chanh leo siêu vừa vặn thơm tho vừa vặn ngon rồi. Bánh được gold color xinh xỉu của chanh chão, mặt mũi bánh mượt nhưng mà, vị chua ngọt vơi, thanh đuối. xơi một miếng tan tức thì vô mồm. Món bánh này dùng để làm thực hiện tặng sinh nhật cũng kha khá ý nghĩa sâu sắc đấy!

Xem thêm: Cách triển khai bánh mousse trà xanh rì rì thanh đuối, ngọt ngào

Trên này đó là cách triển khai bánh mousse chanh dây siêu ngon lại giản dị tức thì tận mái ấm. Hương vị thú vị, chua ngọt của khoản bánh này thỏa mãn nhu cầu tiếp tục không hề tạo cho chúng ta vô vọng đâu. Cùng tổng quát nhằm mục đích cái giá buốt mái ấm gia đình chiếm hữu khoản bánh ngon hương thơm thụ nhé!

Xem thêm: Tổng hợp ý 6 thủ tục bánh chuối bởi vì nồi rán ko dầu giản dị và đơn giản dễ dàng làm

Xem thêm: ChatGPT sẽ có thể 'nhìn, nghe và nói chuyện'