Cách làm bánh bí đỏ nướng áp chảo thơm ngon mềm mịn

Là một tín loại thích hợp với những loại bánh túng bấn đỏ, chắc hẳn rằng các bạn sẽ ko thể bỏ lỡ được 10 công thức cách thực hiện bánh túng bấn đỏ rất rất giản dị và đơn giản, thơm và ngon nhập nội dung bài viết này. Hãy nằm trong VinID mày mò tức thì nhé!

Bạn đang xem: Cách làm bánh bí đỏ nướng áp chảo thơm ngon mềm mịn

1.1. Bánh quả bí đỏ hấp truyền thống

Chuẩn bị vẹn toàn liệu

 • Bí đỏ ối chín: 100gr
 • Nước cốt dừa: 120gr
 • Đường: 50gr
 • Muối: ½ thìa
 • Bột nếp: 140gr
 • Bột mì: 20gr
 • Bột năng: 5gr

Cách thực hiện bánh quả bí đỏ hấp

Bước 1: Bế Tắc đỏ ối gọt vỏ, quăng quật phân tử, cọ sạch sẽ và rời trở thành miếng nhỏ. Sau cơ, đem quả bí đỏ lên đường hấp cơ hội thủy cho mềm đi, và dầm nhuyễn.

Bước 2: Đổ nước dừa tươi + nước thanh lọc + đàng + ¼ thìa muối hạt vào trong 1 cái nồi rộng lớn. Tiếp cho tới, bắc nồi lên phòng bếp và đun giá buốt cho tới đàng tan không còn.

Bước 3: Cho bột nếp + bột mì + bột năng để tạo độ sánh nhập tô rộng lớn. Sau cơ, cho tới túng bấn đang được tiếp tục dằm + nước dừa tươi vừa vặn đun nhập. Trộn đều lếu láo thích hợp lại cùng nhau trở thành dạng sền đặc là được. 

Bước 4: Cho lếu láo thích hợp thứu tự nhập một chiếc khuôn tròn trĩnh sở hữu độ cao thấp tùy ý. 

Bước 5: Đem bánh quả bí đỏ lên đường hấp nhập 25 phút cho tới Khi sở hữu hương thơm thơm sực là bánh đang được chín. 

Thành phẩm

Bánh quả bí đỏ hấp truyền thống cuội nguồn sau khoản thời gian đang được hoàn thiện làm nên màu vàng thích mắt. Mé nhập bánh Khi rời rời khỏi rất rất mềm mại và mượt mà, ăn sở hữu vị ngọt thanh, thơm sực thắm thiết vị nước dừa tươi. 

Bánh quả bí đỏ hấp truyền thống
Bánh quả bí đỏ hấp truyền thống

1.2. Bánh quả bí đỏ hấp dừa

Chuẩn bị vẹn toàn liệu

 • Bí đỏ: 200gr
 • Bột gạo: 30gr
 • Bột nếp: 100gr
 • Đậu xanh xao đang được tách bóc vỏ: 50gr
 • Cơm dừa sấy khô: 20gr
 • Đường: 4 muỗng
 • Muối: 1 thìa

Cách thực hiện bánh quả bí đỏ hấp dừa

Bước 1: Bế Tắc đỏ ối gọt vỏ, quăng quật ruột và phân tử, tiếp sau đó cọ sạch sẽ và rời trở thành miếng nhỏ. Hấp quả bí đỏ khoảng chừng 15 phút, tiếp sau đó người sử dụng thìa dằm làm sao cho thật nhuyễn. 

Bước 2: Trộn đều quả bí đỏ đang được dằm nằm trong 2 thìa đàng + ½ thìa muối hạt. 

Bước 3: Cho bột gạo + bột nếp + 50ml nước sôi nhập chén đồ sộ. Trộn đều lếu láo thích hợp trở thành một khối bột vừa vặn mịn vừa vặn mềm là được. Ủ bột trong vòng đôi mươi phút.

Bước 4: Đậu xanh xao sau khoản thời gian dìm với nước giá buốt nửa tiếng thì mang theo hấp nhập đôi mươi phút nhằm đậu chín. Khi đậu đang được chín, người sử dụng thìa nghiền nhuyễn mịn.

Bước 5: Trộn đều lếu láo thích hợp đỗ xanh và 2 thìa đàng + ¼ thìa muối hạt. Sau cơ, phân chia đỗ xanh trở thành những viên hình tròn trụ cân nhau nhằm sẵn sàng thực hiện nhân bánh.

Bước 6: Bột quả bí đỏ đang được ủ đoạn thì phân thành những phần cân nhau. Dùng tay nghiền mỏng mảnh phần bột tiếp sau đó cho tới nhân đỗ xanh nhập thân ái. 

Bước 7: Bọc bánh lại, vo trở thành hình tròn trụ đều nhau. 

Bước 8: Bắc nồi hấp lên phòng bếp, xếp mặt dưới nồi một tầng giấy kháng bám. Sau cơ, xếp thứu tự bánh quả bí đỏ lên và hấp ở lửa nhỏ khoảng chừng đôi mươi phút cho tới bánh chín.

Bước 9: Để bánh nguội khoảng chừng đôi mươi phút rồi lăn chiêng bánh qua loa cơm trắng dừa đang được sấy thô.

Thành phẩm

Như vậy là chúng ta đang được hoàn thiện đoạn công thức thực hiện bánh quả bí đỏ hấp dừa rồi! Món bánh siêu thơm và ngon, tẩm bổ và thích mắt này tiếp tục khiến cho chúng ta thích thú. 

Bánh quả bí đỏ hấp dừa thơm sực ngon
Bánh quả bí đỏ hấp dừa thơm sực ngon

1.3. Bánh quả bí đỏ nhân phô mai

Chuẩn bị vẹn toàn liệu

 • Bí đỏ: 1 quả
 • Phô mai: 9 miếng
 • Bột nếp: 200gr
 • Dầu ăn: 1 thìa

Cách thực hiện bánh quả bí đỏ nhân phô mai

Bước 1: Bế Tắc đỏ ối gọt vỏ, quăng quật phân tử và ruột, cọ sạch sẽ tiếp sau đó thái thành nhiều miếng. Tiếp cho tới, cho tới vào trong nồi hấp 15 phút cho tới thật chín, rồi người sử dụng thìa dằm nhuyễn.

Bước 2: Cho tiếp bột nếp nhập quả bí đỏ và trộn lẫn đều trở thành một khối mềm mềm mại và mượt mà. Để bột nghỉ ngơi khoảng chừng nửa tiếng. 

Bước 3: Sau Khi bột đang được nghỉ ngơi đầy đủ, phân chia bột trở thành 9 phần cân nhau. 

Bước 4: Ấn từng phần bột dẹt rời khỏi, tiếp sau đó cho thêm nữa nhập mặt mũi trong một miếng phô mai. Gói bánh lại và vo trở thành hình viên tròn trĩnh. Làm tương tự động cho tới Khi không còn bột thì lấy dao khía nhẹ nhàng từng đàng bên trên phần vỏ bánh. 

Bước 5: Quét 1 chút dầu chiên lên từng phần bánh rồi xếp nhập xửng và mang theo hấp.

Bước 6: Hấp bánh khoảng chừng nửa tiếng cho tới Khi sở hữu hương thơm thơm sực thì tắt phòng bếp. 

Thành phẩm

Những cái bánh quả bí đỏ hấp phô mai vàng đẹp mắt nhìn thiệt dễ nhìn. Lớp vỏ bánh mềm mỏng, còn phần nhân phô mai mập ngậy dậy hương thơm là đạt được chuẩn chỉnh. Món ăn này không những người rộng lớn yêu thương quí tuy nhiên còn là một thức ăn dặm rất rất ham mê của bé xíu. 

Bánh quả bí đỏ nhân phô mai
Bánh quả bí đỏ nhân phô mai

1.4. Bánh quả bí đỏ nhân đậu đỏ

Chuẩn bị vẹn toàn liệu

 • Bí đỏ: 400gr
 • Bột nếp: 300gr
 • Đậu đỏ: 100gr
 • Đường nâu: 50gr
 • Cơm dừa bào vụn

Cách thực hiện bánh quả bí đỏ nhân đậu đỏ

Bước 1: Bí ngô đem gọt vỏ, dồn phần phân tử và ruột, cọ sạch sẽ. Sau cơ, rời trở thành nhiều miếng nhỏ và mang theo hấp khoảng chừng 15 phút. Tiếp cho tới, người sử dụng thìa dằm nhuyễn quả bí đỏ sao cho tới càng mềm mại và mượt mà càng đảm bảo chất lượng. 

Bước 2: Trộn đàng nâu + bột nếp với bỉ đỏ ối sao cho tới trở thành một khối bột mịn mềm. Nếu bột thô chúng ta có thể cho thêm nữa một ít nước thanh lọc nhập nằm trong. 

Bước 3: Đậu đỏ ối sau khoản thời gian dìm với nước giá buốt khoảng chừng 3 giờ đồng hồ thì cho tới vào trong nồi đun kể từ 15 – đôi mươi phút. Khi phân tử đậu đang được thật chín thì cho tới nhập máy xay, xay nhuyễn. Lưu ý ở công đoạn này, nếu như đậu đỏ ối vẫn tồn tại đầm đìa, các bạn hãy cho tới lên chảo sên trở thành dạng lếu láo thích hợp sền đặc là được. 

Bước 4: Khi bột quả bí đỏ đang được nghỉ ngơi đầy đủ, người sử dụng cây lăn chiêng bột trở thành miếng hình vuông vắn. Làm tương tự động cho tới đậu đỏ ối. 

Bước 5: Tiếp tục, bịa màng quấn thức ăn xuống bên dưới. Sau cơ, trải tấm bột quả bí đỏ lên, rồi cho tới nhân đậu đỏ ối. Cuộn màng quấn thức ăn lại trở thành dạng hình tròn trụ lâu năm. Dùng dao rời trở thành nhiều miếng vừa miệng rồi dồn phần màng quấn lên đường. Làm tương tự động như thế cho tới Khi không còn bột. 

Bước 6: Bánh đang được cuộn đoạn thì xếp vào trong nồi đang được lót giấy sáp ở bên dưới và mang theo hấp khoảng chừng 25 phút cho tới Khi thật chín. 

Bước 7: Để bánh nguội khoảng chừng 15 phút thì rắc cơm trắng dừa bào vụn lên bên trên.

Thành phẩm

Xếp bánh quả bí đỏ nhân đậu đỏ ối rời khỏi đĩa và hương thụ. Chắc chắn thức ăn này tiếp tục thực hiện chúng ta đều thích ham mê. 

Bánh quả bí đỏ nhân đậu đỏ
Bánh quả bí đỏ nhân đậu đỏ

1.5. Bánh quả bí đỏ sữa tươi

Chuẩn bị vẹn toàn liệu

 • Bí đỏ: 1 quả
 • Bột bắp: 700gr
 • Bột năng: 100gr
 • Đường cát: 50gr
 • Sữa tươi: 200ml

Cách thực hiện bánh quả bí đỏ sữa tươi

Bước 1: Cách hấp và dằm nhuyễn quả bí đỏ cũng tương tự động như công việc phía trên.

Bước 2: Trộn đều quả bí đỏ + bột bắp + bột năng để tạo độ sánh + đàng cát + sữa tươi tắn cùng nhau trở thành dạng khối bột mềm mại và mượt mà. Sau cơ nhằm bột nghỉ ngơi khoảng chừng nửa tiếng.

Bước 3: Khi bột đang được nghỉ ngơi đầy đủ thời hạn, phân chia khối bột trở thành nhiều phần cân nhau và nặn theo đuổi hình tròn trụ, hình vuông vắn, hình loài vật ngộ nghĩnh,… tùy quí. 

Bước 4: Cho bánh nhập xửng và mang theo hấp khoảng chừng 25 phút là được.

Thành phẩm

Xếp bánh quả bí đỏ sữa tươi tắn rời khỏi đĩa và hương thụ lúc còn giá buốt. 

Xem thêm: Người thuộc 2 mệnh không nên trồng cây kim tiền kẻo tiền ra như nước, nợ nần ngập đầu

Bánh quả bí đỏ sữa tươi
Bánh quả bí đỏ sữa tươi

1.6. Bánh quả bí đỏ Flan 

Chuẩn bị vẹn toàn liệu

 • Bí đỏ: 1 trái
 • Nước cốt dừa: 150ml
 • Đường trắng: 60gr
 • Vani: 1 ống
 • Trứng gà: 3 quả
 • Sữa tươi: 150ml
 • Muối

Cách thực hiện bánh flan túng bấn đỏ

Bước 1: Bế Tắc đỏ ối cọ sạch sẽ, tiếp sau đó lấy dao khía 1 đàng vòng xung quanh cuống nhằm lấy không còn phần phân tử và ruột bên phía trong ra phía bên ngoài. Giữ lại vị trí nắp và thân ái quả bí đỏ. 

Bước 2: Cho trứng gà + nước dừa tươi + đàng + muối hạt + sữa tươi tắn + bột vani nhập tô rộng lớn và khuấy đều. 

Bước 3: Dùng rây thanh lọc lếu láo thích hợp cho tới mịn. Sau cơ, sụp đổ lếu láo thích hợp nhập bên phía trong trái khoáy quả bí đỏ.

Bước 5: Đậy nắp quả bí đỏ lại và cho tới vào trong nồi hấp cơ hội thủy khoảng chừng đôi mươi cho tới 25 phút.

Bước 6: Flan quả bí đỏ sau khoản thời gian chín, nhằm nguội và bảo vệ nhập ngăn đuối tủ rét mướt.

Thành phẩm

Khi này ham muốn ăn, chúng ta chỉ việc lấy dao rời flan quả bí đỏ trở thành từng miếng hình tam giác và hương thụ. Vị đuối rét mướt thơm sực ngọt, mập bùi của flan quả bí đỏ chắc hẳn rằng sẽ không còn thực hiện chúng ta tuyệt vọng. 

Bánh quả bí đỏ Flan
Bánh quả bí đỏ Flan

1.7. Bánh quả bí đỏ nhân thịt hấp

Chuẩn bị vẹn toàn liệu

 • Bí đỏ: 1 quả
 • Bột năng: 100gr
 • Bột nếp: 400gr
 • Thịt ba rọi xay: 500gr
 • Gia vị: nước mắm nam ngư, muối hạt, chi phí, hành thô, dầu chiên, tỏi.

Cách thực hiện bánh quả bí đỏ nhân mặn

Bước 1: Bí đỏ ối đem luộc và dằm nhuyễn tương tự động như công việc phía trên. Sau cơ, trộn lẫn đều với bột năng để tạo độ sánh, bột nếp trở thành dạng khối bột mềm mại và mượt mà. Để bột nghỉ ngơi nửa tiếng.

Bước 2: Hành tím, tỏi tách bóc vỏ, cọ sạch sẽ và băm nhuyễn. 

Bước 3: Trộn đều lếu láo thích hợp thịt ba rọi xay + hành tím + tỏi + ½ thìa muối hạt + ½ nước mắm nam ngư + ½ thìa chi phí. 

Bước 4: Bắc chảo lên phòng bếp, tiếp sau đó cho thêm nữa dầu chiên nhập. Tiếp cho tới sụp đổ thịt nhập xào săn thịt lại thì tắt phòng bếp.

Bước 5: Bột sau khoản thời gian đang được nghỉ ngơi đầy đủ thời hạn, phân thành nhiều phần nhỏ cân nhau. Sau cơ cán dẹt nhỏ ra và cho tới nhân thịt nhập. Gói kín bánh lại và vo member hình tròn trụ. 

Bước 6: Dùng tăm muốn tạo trở thành hình múi trái khoáy túng bấn cho tới thích mắt. 

Bước 7: Xếp bánh nhập xửng và mang theo hấp khoảng chừng 25 phút thì tắt phòng bếp. 

Thành phẩm

Xếp bánh quả bí đỏ nhân thịt rời khỏi đĩa. quý khách rất có thể người sử dụng lá húng quế hoặc lá húng tròn trĩnh muốn tạo trở thành cuống cho tới thích mắt. 

Bánh quả bí đỏ hấp thịt
Bánh quả bí đỏ hấp thịt

2. Cách thực hiện bánh quả bí đỏ rán xù

Chuẩn bị vẹn toàn liệu

 • Bí đỏ: 1 trái khoáy 500gr
 • Bột nếp: 400gr
 • Mè trắng: 30gr
 • Sữa đặc: 4 muỗng
 • Đường trắng: 50gr
 • Dầu ăn

Cách thực hiện bánh quả bí đỏ rán xù

Bước 1: Cách hấp và dằm nhuyễn quả bí đỏ thực hiện tương tự động như công việc phía trên.

Bước 2: Cho đàng + sữa đặc nhập trộn lẫn đều với quả bí đỏ. Sau cơ, cho tới bột nếp nhập. Trộn trở thành dạng khối bột mịn, mềm mỏng. 

Bước 3: Dùng miếng vải vóc mỏng mảnh hoặc khăn thô che bột lại và nhằm bột nghỉ ngơi khoảng chừng nửa tiếng. 

Bước 4: Khi bột đang được nghỉ ngơi đầy đủ thời hạn, thì phân chia khối nhỏ ra trở thành nhiều khối cân nhau. 

Bước 5: Lúc này, chúng ta có thể tạo nên bánh hình tròn trụ hoặc hình dẹt tùy từng sở trường. Sau cơ, lăn chiêng qua loa mè Trắng và sẵn sàng lên đường rán.

Bước 6: Bắc chảo lên phòng bếp, cho tới dầu chiên nhập ngập ½ chảo. Chờ dầu sôi già cả thì cho tới bánh nhập rán. Chiên vàng đều 2 mặt mũi thì gắp bánh rời khỏi đĩa đang được lót giấy tờ ngấm dầu. 

Thành phẩm

Bánh quả bí đỏ rán vàng giòn tan, sắc tố vàng ươm thích mắt. Mùi mè Trắng thơm sực bùi, mập mập, chắc hẳn rằng tiếp tục khiến cho chúng ta mê mệt. 

Bánh quả bí đỏ rán xù
Bánh quả bí đỏ rán xù

3. Cách thực hiện bánh quả bí đỏ áp chảo

Chuẩn bị vẹn toàn liệu

 • Bí đỏ: 300gr
 • Bột mì: 4 thìa
 • Bột nở: ½ thìa
 • Dầu ăn, đàng trắng

Cách thực hiện bánh quả bí đỏ áp chảo

Bước 1: Bí đỏ ối nạo vỏ, quăng quật phân tử và ruột, cọ sạch sẽ, rời trở thành miếng và mang theo hấp. Sau cơ, người sử dụng thìa dằm nhuyễn quả bí đỏ cho mềm đi mịn.

Bước 2: Trộn đều lếu láo thích hợp bột mì + bột nở + đàng Trắng cùng theo với quả bí đỏ trở thành dạng khối bột mềm mại và mượt mà.

Bước 3: Sau Khi bột nghỉ ngơi được nửa tiếng thì lấy nhỏ ra nặn bánh trở thành nhiều hình thù hằn không giống nhau như: hình vuông vắn, hình tam giác, hình hoa, hình thú,… tùy từng sở trường.

Bước 4: Bắc chảo lên phòng bếp, quét dọn qua một lớp dầu chiên thiệt mỏng mảnh. Sau cơ, cho tới bánh nhập rán vàng đều 2 mặt mũi thì tắt phòng bếp.

Thành phẩm

Xếp bánh rời khỏi quả bí đỏ áp chảo rời khỏi đĩa và hương thụ cùng theo với oi mayonnaise hoặc tương ớt cay và tương cà. 

Bánh quả bí đỏ nướng áp chảo
Bánh quả bí đỏ nướng áp chảo

4. Cách thực hiện bánh quả bí đỏ nướng

Chuẩn bị vẹn toàn liệu

 • Bí đỏ: 200gr
 • Trứng gà: 4 quả
 • Bột mì: 150gr
 • Sữa tươi: 90ml
 • Dầu ăn: 2 muỗng
 • Đường trắng: 30gr

Cách thực hiện bánh quả bí đỏ nướng

Bước 1: Hấp và dầm nhuyễn quả bí đỏ thực hiện tương tự động theo đuổi công việc ở những công thức bên trên.

Bước 2: Trứng gà đập rời khỏi chén, tiếp sau đó tăng 2 thìa dầu chiên nhập khuấy tan. 

Bước 3: Cho bột mì nhập lếu láo thích hợp lòng đỏ ối trứng gà, tiếp sau đó khuấy đều cho tới Khi trở thành lếu láo thích hợp sánh mịn là được. 

Bước 4: Tiếp cho tới, cho tới lếu láo thích hợp bột vừa vặn trộn nhập trộn lẫn đều với quả bí đỏ đang được dằm nhuyễn trở thành dạng khối bột mềm mại và mượt mà. 

Bước 5: Đổ lếu láo thích hợp vừa vặn trộn bên trên vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện, tiếp sau đó đem bánh nướng khoảng chừng 30 – 45 phút. Hoặc cho tới bánh nhập nướng nhập lò ở sức nóng phỏng 160 phỏng C nhập nửa tiếng.

Thành phẩm

Bánh quả bí đỏ sau khoản thời gian đang được nướng chín rất có thể rắc tăng một ít hạt lạc hoặc yến mạch sấy thô lên mặt phẳng và hương thụ. 

Bánh quả bí đỏ nướng
Bánh quả bí đỏ nướng

Với 10 công thức cách thực hiện bánh túng bấn đỏ rất rất giản dị và đơn giản, dễ dàng tiến hành tận nơi này, VinID mong muốn độc giả tiếp tục thỏa sức tự tin trổ tài nhập phòng bếp thường ngày. Đừng quên tìm đặt những vật liệu thực hiện bánh đáp ứng quality như bên trên cửa hàng Vinmart hoặc chuỗi siêu thị Vinmart+ nhé! Chúc chúng ta thành công xuất sắc với những công thức này!

Xem thêm: Con số may mắn hôm nay 28/9/2023 theo tuổi: Số cát cho gia chủ