Cách làm bánh bí đỏ (Pumpkin pie) cho ngày Lễ Tạ Ơn thơm ngon, hấp dẫn

Tuần cho tới được xem là ngày lễ nghỉ Tạ ơn (Thanksgiving), một ngày lễ nghỉ rộng lớn ở mặt mày này và cũng chính thức mùa liên hoan (holiday season) tiếp tục kéo dãn cho đến tận Tết dương lịch năm tiếp theo. Nói nôm mãng cầu hơn nữa thì ngày lễ nghỉ Thanksgiving gần như là ngày Tết, nhằm người xem cù quay trở lại mặt mày mái ấm gia đình, người thân trong gia đình, bên nhau hương thụ khoản Gà Tây (Turkey) và thật nhiều khoản tiêu hóa.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bí đỏ (Pumpkin pie) cho ngày Lễ Tạ Ơn thơm ngon, hấp dẫn

Và nằm trong hòa nhịp vời nụ cười quy tụ của ngày lễ nghỉ Tạ Ơn (Thanksgiving) hao hao một lời nói cảm ơn cho tới mọi người tiếp tục luôn luôn sát cánh nằm trong tớ, ngày hôm nay tớ nài được chào mọi người một khoản bánh nói theo một cách khác là luôn luôn phải có được vô bất kể buổi tiệc Thanksgiving nào là cả. Đó là khoản bánh pumpkin pie (tạm dịch là bánh pie vị túng đỏ).

Pumpkin Pie (Bánh Pie Tắc đỏ) mang lại những lời nói cám ơn

Pumpkin Pie (Bánh Pie Tắc đỏ) mang lại những lời nói cám ơn

Ngày lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) thông thường khắc ghi cuối thu và chính thức sang trọng sầm uất. Có lẽ chủ yếu vì vậy hình hình ảnh một bữa tiệc xôm tụ, khá đầy đủ là luôn luôn phải có và trong những bữa tiệc cơ luôn luôn được kết đôn đốc bởi vì một miếng bánh pumpkin pie. Bánh pumpkin pie thiệt rời khỏi thủ tục rất rất giản dị và đơn giản, phần nhân bên phía trong hầu hết là quả bí đỏ (phải là loại dùng làm nấu bếp chứ không cần cần loại quả bí đỏ dùng làm xung khắc trong thời gian ngày lễ Halloween đâu :D), đem vị lớn của sữa, và thật nhiều phụ gia được trộn công cộng và gọi luôn luôn là phụ gia Pumpkin Pie. Thông thường phụ gia Pumpkin Pie đem quế (cinnamon), phân tử nhục đậu khấu (nutmeg), gừng và phụ gia allspice. Tất cả đều được nghiền rời khỏi bên dưới dạng bột (powder). Điều hoàn toàn có thể dễ dàng quan sát là những nguyên vật liệu tạo nên sự phụ gia Pumpkin Pie đều mang đến hương thơm thơm nức và cảm hứng êm ấm. Có lẽ nó rất rất phù hợp vời không khí cuối thu và bước sang trọng ngày đông nóng sốt.

Hãy hương thụ bánh Pumpkin Pie mang lại khí hậu se lạnh

Hãy hương thụ bánh Pumpkin Pie mang lại khí hậu se lạnh

Nói một chút ít về quả bí đỏ (pumpkin), mặt mày này chúng ta thông thường cung cấp quả bí đỏ đang được chế biến chuyển sẵn ở vô vỏ hộp rất rất tiện nghi. Nhưng hôm nọ tớ được một chị cho 1 không nhiều quả bí đỏ tươi tắn nên cũng mon men demo chế biến chuyển từ trên đầu cho tới chân coi thế nào là. Công nhận là quả bí đỏ tự động chế biến chuyển ngon rộng lớn vô vỏ hộp vì như thế tớ cảm nhận thấy có tính tươi tắn, thơm nức và ngọt rộng lớn thật nhiều. Nếu ở nước ta, tớ nghĩ về mọi người hoàn toàn có thể mua sắm quả bí đỏ về demo thực hiện loại bánh này nhé. mời vô không khí se lạnh lẽo của ngày đông tiếp tục cảm nhận thấy êm ấm vô nằm trong :X

 1. Nguyên liệu:
 • Bột vỏ bánh:
  • 1 ¼ cup bột mỳ nhiều chức năng (all-purpose flour)
  • 1/8 teaspoon muối
  • 1 Tablespoon đường
  • ½ cup bơ ngọt/bơ nhạt nhẽo (unsalted butter) (Nếu sử dụng bơ đậm thì dồn phần muối bột lên đường nhé)
  • ¼ cup nước đá (Nước thiệt lạnh)
 • Nhân bánh:
  • 2 cups quả bí đỏ đang được xay nhỏ (hoặc một một hộp mua sắm sẵn) (Tớ tiếp tục chỉ dẫn cơ hội chế biến chuyển quả bí đỏ ở bên dưới bài xích nhé)
  • ½ cup lối nâu (brown sugar) (Cái này cũng khá tùy nằm trong vô quả bí đỏ ngọt nhiều hơn thế nữa không nhiều nhằm tăng nếm nhé)
  • ½ teaspoon muối
  • 1 ½ Tablespoon pumpkin pie spice
  • 2 ngược trứng loại rộng lớn (large eggs)
  • 1 vỏ hộp sữa evaporated milk loại 12 oz (1 50% cups) (Loại sữa này rất rất thịnh hành nhằm trộn trà sữa ở Thái và có tính lớn nhiều hơn thế nữa sữa tươi tắn. Nếu không tồn tại mọi người hoàn toàn có thể trộn 1 cup sữa tươi tắn + 50% cup sữa whipping cream muốn tạo chừng lớn nhé)
 1. Cách làm: Mời mọi người xem thêm tăng thủ tục bánh Táo vì như thế cơ phiên bản bánh này cũng là 1 loại bánh pie tương tự vậy. Lần này tớ thực hiện trở nên một chiếc rộng lớn sử dụng khuôn 9 inches (đường kính khoảng chừng 23 cm).
 • Cách chế biến chuyển túng đỏ: Bước này mọi người hoàn toàn có thể nấu trước và nhằm tủ lạnh lẽo sẵn
  • Tớ được mang lại bên dưới dạng túng đang được gọt sẵn và cắt thành từng miếng. Còn nếu như ai thực hiện vẹn toàn kể từ ngược quả bí đỏ thì vấp ngã ngược quả bí đỏ rời khỏi, bóc tách bở không còn phần phân tử và phần ruột. Sau cơ nhằm miếng quả bí đỏ vô khay nướng. Lưu ý: phần thịt úp xuống mặt mày khay nướng.
  • Còn như tớ thì tớ quấn vô giấy má bạc (nhưng nhằm hở) và cũng mang lại vô khay nướng.

   Nướng quả bí đỏ thật chín

   Nướng quả bí đỏ chín mềm

  • Nướng ở nhiệt độ chừng 350 chừng F (177 chừng C), trong khoảng 40 – 45 phút thì phần thịt của quả bí đỏ tiếp tục thật chín và đem hương thơm thơm nức.
  • Sau cơ, lôi ra nhằm nguội mang lại nâng rét. Nếu còn vẹn toàn phần vỏ thì lấy thìa cạo lấy phần thịt quả bí đỏ rời khỏi dễ dàng và đơn giản. Cho toàn bộ vô máy xay xay nhuyễn là kết thúc.

   Xay nhuyễn quả bí đỏ

   Xay nhuyễn túng đỏ

 • Vỏ bánh: Tại bài xích này: https://giasuductri.edu.vn/2014/03/cach-lam-banh-tao-nho-mini-apple-pies/ , tớ tiếp tục reviews rõ ràng thủ tục vỏ bột thủ công bằng tay. Dưới trên đây tớ dùng máy xay food processor nhằm thực hiện vỏ bột:
  • Cho những nguyên vật liệu thô bao gồm bột, muối bột, lối vô ấn nút pulse một thứ tự. Tiếp cho tới mang lại bơ tiếp tục rời viên nhỏ (Lưu ý: lưu giữ bơ thiệt lạnh lẽo ở bên trong tủ cho tới khi thực hiện mới nhất lôi ra mang lại vô máy nhé). Tiếp tục ấn nút Pulse một vài ba thứ tự cho đến khi bơ chính thức được rời vô bột tuy nhiên ko nhuyễn rời khỏi nhé. Tiếp cho tới mang lại kể từ từ từng thìa nước vô và ấn Pulse tiếp cho đến khi ấn tay vô thì bột sẽ tạo nên trở nên một viên bột được. Làm như thế vỏ bánh pie mới nhất giòn và khi ăn đem cảm hứng nhiều miếng mỏng tanh tạo nên trở nên vỏ bánh (flaky). Lưu ý: tùy vô loại bột nên hoàn toàn có thể sẽ không còn sử dụng không còn địa điểm nước đá nhé mọi người.

   Dùng máy xanh rì thực hiện vỏ bánh pie

   Dùng máy xanh rì thực hiện vỏ bánh pie

  • Sau cơ sụp toàn cỗ địa điểm nát ra một tờ giấy má quấn đồ ăn (plastic wrap), rồi kể từ từ nhào bột và nặn trở nên 1 miếng bột rồi quấn lại. Để tủ lạnh lẽo khoảng chừng một phần hai tiếng mang lại cứng lại.

   Gom bột và nặn trở nên hình, rồi quấn lại và nhằm vô tủ lạnh

   Gom bột và nặn trở nên hình, rồi quấn lại và nhằm vô tủ lạnh

 • Nhân bánh:
  • Chuẩn bị sẵn những nguyên vật liệu nhằm thực hiện nhân bánh rời khỏi.

   Xem thêm: tham phan ac ma

   Chuẩn bị sẵn những nguyên vật liệu nhằm thực hiện nhân bánh Pie túng đỏ

   Chuẩn bị sẵn những nguyên vật liệu nhằm thực hiện nhân bánh Pie túng đỏ

  • Dùng phới lồng, tấn công trứng, lối, muối bột và bột phụ gia pumpkin pie spice cho đến khi trứng tan. Tiếp tới từ kể từ sụp sữa vô tấn công mang lại tan. Cho quả bí đỏ xay nhuyễn vô và tấn công đều lên. Cả căn nhà tiếp tục thấy láo lếu phù hợp khá lỏng như loại thực hiện caramel flan hoặc hộp sữa chua ý.

   Lần lượt tấn công những nguyên vật liệu nhuyễn vô nhau

   Lần lượt tấn công những nguyên vật liệu nhuyễn vô nhau

 • Hoàn thiện bánh và nướng bánh:
  • Lấy bột vỏ bánh ra phía bên ngoài tủ lạnh lẽo, sử dụng loại cán bột cán bột mỏng tanh (chừng 5 mm). Đặt khuôn lên trên bề mặt bột đo nhằm ước chừng mang lại một vừa hai phải khuôn.
  • Tiếp cho tới sử dụng loại cán bột cuộn miếng bột mỏng tanh đang được cán lại rồi để lên trên bên trên mặt mày khuôn bánh, và kể từ từ lăn kềnh ngược lại nhằm tháo dỡ bột thoát ra khỏi loại cán bột. Làm như thế ko ngại bột bị vỡ vứt khi bản thân bê gửi sang trọng khuôn bánh.
  • Dùng tay ấn đều bột lên khuôn. Dùng kéo sút giảm phần rìa ngoài của khuôn. Sau cơ sử dụng tay trỏ và ngón thân thuộc tạo nên trở nên khấc nhằm tô điểm viền bánh như hình tiếp sau đây.

   Cán bột; nhằm bột vô khuôn rồi sử dụng tay tô điểm viền

   Cán bột; nhằm bột vô khuôn rồi sử dụng tay tô điểm viền

  • Cuối nằm trong sụp toàn cỗ phần nhân vô khuôn bánh.

   Đổ nhân vô khuôn bánh rồi nướng là xong

   Đổ nhân vô khuôn bánh rồi nướng là xong

  • Nướng bánh này thì trước tiên nướng ở nhiệt độ chừng cao 450 chừng F (232 chừng C) trong khoảng 15 phút. Sau cơ hạ nhiệt chừng xuống 350 chừng F (177 chừng C) và kế tiếp nướng trong vòng 30 – 40 phút hoặc cho đến trong khi thấy nhân bánh khá sầm uất lại là được.
  • Lấy bánh rời khỏi nhằm nguội trọn vẹn rồi mang lại vô tủ lạnh lẽo.

Bánh Pumpkin Pie này thông thường thích ăn vô trời cuối thu đầu sầm uất nên ăn nguội và ăn đuối. Khi ăn với tăng một chút ít kem tươi tắn (whipped cream) hoặc kem vanilla thì đều ấn tượng. Điều tớ mến nhất lúc thực hiện khoản bánh này là mọi người thơm lừng hương thơm những loại phụ gia. ấm cúng áp lắm ý!

Bánh Pumpkin pie cho 1 ngày lễ Tạ Ơn

Bánh Pumpkin pie cho 1 ngày lễ Tạ Ơn thiệt rét áp

Tớ thấy bánh Pumpkin Pie tự động thực hiện cả phần quả bí đỏ (pumpkin) ngon rộng lớn thật nhiều và nhất là không xẩy ra ngọt vượt lên trước. Nhân bánh khi ăn mượt mượt, thơm nức hương thơm những loại phụ gia. Tắc đỏ ửng (pumpkin) thì ngọt nhẹ nhõm man đuối và ăn lẫn đế bánh mỏng tanh tuy nhiên thơm nức hương thơm bơ.

Bánh Pumpkin Pie vừa khít một vừa hai phải ngon

Bánh Pumpkin Pie vừa khít một vừa hai phải ngon

Nhân ngày lễ nghỉ Tạ Ơn (Thanksgiving), tớ nài được gửi lời nói cám ơn cho tới cha mẹ, mái ấm gia đình, bè bạn và mọi người tiếp tục luôn luôn cỗ vũ và yêu thương quý tớ; mang lại tớ tăng thật nhiều động lực nhằm lên đường tiếp. Và cũng vô thời hạn này, tớ mong muốn gửi một lời nói cám ơn đặc biệt quan trọng cho tới một người các bạn nhưng mà tớ quen thuộc biết cũng cả chục trong năm này tuy nhiên dường như cũng tương đối ít khi tớ thưa được lời nói cảm ơn vì như thế những gì âm thầm nhưng mà người này đã, đang được và vẫn tiếp tục mãi thực hiện mang lại tớ… Chẳng biết thưa gì rộng lớn là Cám ơn Cuộc đời tiếp tục mang đến mang lại cuộc sống đời thường của từng người tất cả chúng ta thật nhiều điều: buồn đem, hí hửng có; niềm hạnh phúc đem, đau nhức cơ; mong đợi đem, tuyệt vọng có… Bởi cuộc sống là phần quà của hiện nay tại…. Hãy biết Cám ơn nhé!

Xem thêm: Hiểu rõ điểm mạnh yếu của mình, những con giáp này biết cách để hạn chế điểm yếu và phát huy tối đa tiềm năng của mình