Cách làm bánh bột lọc lá chuối kiểu Huế dai mềm, trong veo cực đơn giản

Bánh bột thanh lọc là đồ ăn truyền thống cuội nguồn của những người Huế. Loại bánh này được rất nhiều tình nhân mến. Cách thực hiện bánh bột thanh lọc gói lá chuối khá đơn giản và giản dị, chúng ta cũng có thể tự động thực hiện tận nhà.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bột lọc lá chuối kiểu Huế dai mềm, trong veo cực đơn giản

Xem nhanh

  • 1. Nguyên liệu thực hiện bánh bột thanh lọc gói lá chuối
  • 2. Cách thực hiện bánh bột thanh lọc gói lá chuối
  • 3. Một số Note Lúc thực hiện bánh bột thanh lọc gói lá chuối

1. Nguyên liệu thực hiện bánh bột thanh lọc gói lá chuối

Bột năng: 500 g
Muối tinh: 1 thìa cà phê
Dầu ăn: 1 thìa canh
Nước lọc: 450 g
Tôm nõn: 450 g
Thịt heo tía chỉ: 400 g
Nước mắm: 2 thìa canh
Dầu điều: 5 thìa canh
Tiêu xay: 1 thìa cà phê
Lá chuối: 500 g
Ớt bột Hàn Quốc: 1 thìa cà phê
Hành tím xay nhuyễn: 1 thìa cafe
Tỏi băm: 1 thìa cà phê

Nguyên liệu thực hiện bánh bột thanh lọc gói lá chuối
Nguyên liệu thực hiện bánh bột thanh lọc gói lá chuối (Ảnh: bachhoaxanh.com)

2. Cách thực hiện bánh bột thanh lọc gói lá chuối

Bước 1: Sơ chế nguyên vẹn liệu

Tôm: Cắt râu, vô hiệu đầu rồi cọ sạch sẽ, nhằm ráo. Nếu là tôm vĩ đại thì thái trở thành phân tử lựu, còn tôm nhỏ thì không thay đổi.

Thịt tía chỉ: Đem làm sạch phân bì, cọ sạch sẽ rồi thái trở thành miếng nhỏ cỡ phân tử lựu.

Lá chuối: Dùng khăn đầm đìa vệ sinh sạch sẽ lớp những vết bụi rồi đưa đi chần sơ qua nước sôi rồi vớt đi ra dìm với nước rét đặt lá hứng giòn nhằm dễ dàng cuốn. Tiếp cơ, vệ sinh thô lá chuối rồi xé trở thành nhiều miếng nhỏ, với độ cao thấp khoảng chừng 10x12 centimet. Xé một không nhiều lá chuối trở thành sợi nhằm thực hiện chão buộc.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cho bột năng để tạo độ sánh với 450g nước thanh lọc, 1 thìa cafe muối bột và 1 muỗng nhỏ canh dầu chiên nhập vào một cái nồi, khuấy đều cho những vật liệu quấn đều nhập nhau. Sau cơ, hâm sôi láo hợp ý bên trên với nấc lửa nhỏ, một vừa hai phải đun một vừa hai phải người sử dụng đũa khuấy đều cho tới Lúc bột bịa mềm lại thì ngừng, tắt nhà bếp và đợi bột nguội bớt.

Bước 3: Làm nhân

Cho nước điều rồi tăng thịt ba rọi và tôm và đã được sơ chế nhập xào săn bắn. Tiếp cơ, thêm nước mắm, chi tiêu, tỏi xay nhuyễn, hành tím nhập hòn đảo đều. Khi thấy láo hợp ý thay đổi màu vàng cánh con gián và những vật liệu tiếp tục chín thì tắt nhà bếp.

Bước 4: Gói bánh

Xem thêm: AI ''hồi sinh'' đội quân đất nung

Trải lá chuối đi ra một phía phẳng lặng sạch sẽ, mặt mũi nhẵn ở phía bên trên nhằm xúc tiếp với bánh, mặt mũi gân úp xuống bên dưới. Tiếp cơ, múc 1 thìa bột nhập thân thích lá, trải bột trở thành hình trụ với 2 lần bán kính khoảng chừng 2cm rồi mang đến nhân nhập ở chính giữa. Tiếp theo đuổi, cấp mang đến mép bánh bám chặt lại cùng nhau nhằm Lúc luộc, nhân không trở nên rơi thoát khỏi bánh.

Khi tiếp tục gói nhân bánh nhập vào toàn cỗ phần vỏ bánh, chúng ta chính thức gói bánh nhập lá chuối, gói đặt lá chuối xung quanh bột bánh trở thành 1 khối trụ rồi lật mang đến mép lá tảo xuống phía dưới bên dưới.

Sau cơ, cấp ở chính giữa mặt mũi bên trên của bánh, 2 đầu lá rồi xếp sang trọng phía hai bên ngược hướng nhau sẽ tạo mang đến cái bánh gù lên. Sau cơ, cấp 2 đầu mép lá xuống bên dưới sẽ tạo trở thành hình thỏi vàng. Sau nằm trong, người sử dụng những chão lá chuối nhằm thắt chặt và cố định hình dạng bánh.

Bước 5: Hấp bánh

Đổ nước vào trong nồi hấp rồi bắc lên nhà bếp đun. Khi nước sôi thì xếp bánh Gọn gàng nhập xửng hấp rồi đậy nắp và hấp bánh. Sau khoảng chừng 15-20 phút, test lấy 1 dòng sản phẩm bánh đi ra, nếu như bánh gửi sang trọng color nhập, ăn test với vị ngọt, mượt thì bánh tiếp tục chín.

Cách thực hiện bánh bột thanh lọc gói lá chuối
Bánh bột thanh lọc gói lá chuối thơm và ngon (Ảnh: yeutre.vn)

3. Một số Note Lúc thực hiện bánh bột thanh lọc gói lá chuối

Để làm bánh bột thanh lọc lá chuối ngon, nên chọn thịt heo tươi tắn ngon, Lúc nhấn nhập từng miếng thịt cảm nhận thấy có tính đàn hồi chất lượng tốt. Tôm cũng cần phải tươi tắn ngon. Nên lựa chọn loại tôm nhỏ (nếu tôm vĩ đại thì hạn chế phân tử lựu).

Nếu người sử dụng lá chuối thực hiện chão xa lạ tay thì chúng ta cũng có thể sử dụng dây nhằm buộc. Bánh bột thanh lọc đạt đòi hỏi là được hấp cho chín cho tới, vỏ bánh mềm mượt, nhân tôm thịt được xào thơm phức, ngấm đẫm phụ gia. Quý Khách ăn ngay trong khi bánh còn rét.

Bánh bột thanh lọc nếu mà ko người sử dụng không còn thì chúng ta cũng có thể bảo vệ bằng phương pháp mang đến nhập ngăn non tủ rét hoàn toàn có thể và để được 2-3 ngày, khi sử dụng đưa ra hấp lại bánh vẫn mềm ngon. Nếu nhằm bánh nhập ngăn đá tủ rét Lúc một vừa hai phải gói bánh kết thúc thì hoàn toàn có thể bảo vệ được 2 -3 tuần và Lúc ăn chỉ việc lôi ra và tan nhộn nhịp rồi đưa đi hấp là hoàn toàn có thể người sử dụng được ngay lập tức.

Bạn test ngay cách thực hiện bánh bột thanh lọc này mang đến mái ấm gia đình bản thân hương thụ nhé!

>>> Xem tăng những công thức món ngon thường ngày tiên tiến nhất.

Phương Anh (Tổng hợp)

Xem thêm: Tác dụng của rau ngổ không phải ai cũng biết