Cách làm bánh cheesecake chanh dây phô mai không cần lò nướng siêu đơn giản

Mình vô cùng mến vị của trái khoáy chanh leo/ chanh chạc (passion fruit), nhất là mùi thơm của chính nó, dễ chịu và thoải mái thanh đuối vẫn ngọt ngào và lắng đọng và hấp dẫn. Pha đồ uống giải khát ngày hè tuyệt vời lắm tuy nhiên mang đến nhập bánh thì sẽ càng ngon rộng lớn :)

Bạn đang xem: Cách làm bánh cheesecake chanh dây phô mai không cần lò nướng siêu đơn giản

Với bánh trái khoáy hoặc vật dụng tráng mồm thì đem một vài full bộ chanh leo tuy nhiên bản thân vô cùng mến và hoặc người sử dụng là chanh leo – xoài – hộp sữa chua, chanh leo – xoài – dừa hoặc chanh leo – chocolate  – dừa. Món bánh ngày hôm nay thiệt rời khỏi ý muốn thuở đầu là người sử dụng full bộ chanh leo xoài thực hiện nhị tầng. Nhưng ở đầu cuối nên thay cho thay đổi “chiến lược” vì thế bao nhiêu trái khoáy xoài mua sắm về đều ko đầy đủ chín và ngọt nhằm thực hiện bánh. Kết trái khoáy là mái ấm đem khoản cheesecake chanh leo này tất nhiên một âu xoài rung lắc :D

Thật rời khỏi thì ổ bánh này vô cùng vừa phải với mái ấm gia đình nào là không nhiều người như mái ấm bản thân. Tầm 4 – 6 người ăn một ổ là vừa phải xinh, nhẹ dịu, vừa thơm vừa ngon và không tồn tại xúc cảm ngấy vì như thế nhiều quá. Bánh thực hiện siêu dễ dàng vì thế phần đế bản thân người sử dụng bánh săm-ba (lady fingers) mua sắm sẵn nên chỉ việc thực hiện phần kem pho-mát và thạch jelly thôi. Bánh săm-ba thật tuyệt vời và hợp ý cũng chính vì bạn dạng thân thiện cốt bánh săm-ba là cốt bánh ga-tô cơ bạn dạng, chỉ không giống là bánh săm-ba được nướng cho tới thô nhằm trở nên bánh quy. Cho nên những lúc thực hiện mượt rời khỏi thì ăn bánh cực kỳ mượt xốp, ko không giống bạt bánh ga-tô là bao nhiêu. Còn phần kem chanh chạc ngon rời khỏi sao thì không nhất thiết phải tế bào mô tả nữa rồi. Nếu chúng ta nào là từng demo khoản Passion fruit delight thì chắc chắn rằng nên thực hiện cả bánh này nữa đấy :)

 cach lam cheesecake chanh leo cach lam cheesecake chanh day

—————

Cách thực hiện cheesecake chanh leo/ chanh dây

Dụng cụ: khuôn đế rời 2 lần bán kính 18 centimet hoặc ring mousse 2 lần bán kính tương tự động. Giấy lót đế khuôn.

Nguyên liệu

A. Phần đế bánh:

 • 6 – 10 bánh săm-ba (tuỳ độ dài rộng của bánh tuy nhiên cần thiết nhiều hoặc ít)
 • 70 ml sữa tươi tắn hoặc nước dừa nhằm thực hiện độ ẩm bánh 

B. Phần cheesecake chanh leo

 • 2 lá Gelatin 4 gram – hoặc người sử dụng 4 gr bột Gelatin
 • 30 ml nước nhằm dìm Gelatin
 • 5 – 6 trái khoáy chanh leo vĩ đại – lấy được khoảng chừng 250 gram ruột (cả hạt)
 • 50 – 60 gram lối (thay thay đổi tuỳ chừng chua của chanh)
 • 150 gram kem pho-mát – nhiệt độ chừng chống (cream cheese – coi cách tự động thực hiện cream cheese tận nhà ở đây)
 • 160 ml kem tươi tắn – giá tiền (30 – 40% béo)

C. Phần thạch jelly chanh leo

 • 2 lá Gelatin 4 gram – hoặc người sử dụng 4 gr bột Gelatin
 • 30 ml nước nhằm dìm Gelatin
 • nước cốt chanh lấy kể từ phần B
 • 20 – 30 gram đường

D. Phần tô điểm bánh (không bắt buộc)

 • 100 ml kem tươi tắn – giá tiền (35 – 40% béo)
 • 10 – 15 gr lối tuỳ khẩu vị
 • 1/4 thìa cafe tinh chiết vani
 • dâu tây hoặc trái khoáy tươi tắn nhằm tô điểm bánh 

Cách làm

Mình vẫn đăng đoạn Clip chỉ dẫn cách thức bánh lên kênh YouTube của Savoury Days rồi. Nếu ko coi được bên trên blog, những bạn cũng có thể coi thẳng trong link này nhé. Video đem cơ chế bạn dạng rất đẹp HD, chúng ta lưu giữ nhảy 720 HD nhằm coi đoạn Clip đẹp tuyệt vời nhất nha.

TÓM TẮT CÁC BƯỚC THỰC HIỆN 

A. Phần cheesecake chanh leo

1. Ngâm Gelatin nhập 30 ml nước giá tiền trước 15 phút mang đến Gelatin nở mượt. Chưng cơ hội thuỷ hoặc tảo vi sóng mang đến Gelatin tan chảy, quấy đều nhằm Gelatin hoà tan nội địa và ko lắng, bám nhập lòng chén bát. Giữ ấm

2. Chanh leo xẻ song, lấy phần ruột. Cho vào trong nồi, mang theo nấu nướng bên trên lửa vừa phải. Vừa đun vừa phải quấy đều tay, cho tới thấy lúc đem tương đối rét bốc lên, nước sẵn sàng sôi thì bắc xuống.

3. Lọc chanh leo qua chuyện rây nhằm vứt phân tử. Việc đun nước chanh cốt trước sẽ hỗ trợ thanh lọc vứt phân tử dễ dàng rộng lớn. Sau Lúc thanh lọc đoạn, tớ cần thiết nhận được 120 – 150 gram nước chanh cốt leo (gồm cả phần thịt quả). Nếu thấp hơn thì hoàn toàn có thể người sử dụng thêm thắt chanh hoặc thay cho vị nước cam.

Xem thêm: Trung Quốc có cây cầu dài nhất thế giới: dài hơn trăm km và tiêu tốn hàng trăm nghìn tỷ USD

Khi chanh còn đang được rét rét, múc lấy 75 gram (mình người sử dụng cân nặng nên đơn vị chức năng là gram thay cho ml). Cho Gelatin ở bước (2) và khoảng chừng trăng tròn gr lối nhập quấy đều. Nếm demo và thêm thắt lối để sở hữu vị chua ngọt cân đối, nhằm nguội.

Phần chanh leo sót lại lưu giữ nhằm thực hiện lớp thạch jelly.

(*) LƯU Ý: Sau Lúc đăng bài bác, bản thân cảm nhận được một vài ba phản hồi về sự việc Lúc mang đến chanh leo nhập kem tươi tắn tấn công ở bước (4) thì đem hiện tượng kỳ lạ heo cợn. vì sao của việc này hoàn toàn có thể vì thế nước cốt chanh leo của chúng ta khá đậm quánh, vì thế đun lâu bên trên phòng bếp nên những lúc trộn chanh nhập láo lếu hợp ý sữa thì acid nhập chanh tạo ra kết tủa nhập sữa.

Để phòng tránh mang đến năng lực này xẩy ra thì những bạn cũng có thể chỉ đun nước chanh cốt cho tới Lúc chính thức thấy đem tương đối bốc lên ngoài nồi chứ không hề đợi cho tới Lúc sôi. Hình như, thay cho lấy 75 gram như phía trên, hoàn toàn có thể chỉ lấy 50 gram và trộn thêm thắt nước thanh lọc nhằm chanh loãng hạn chế. 

4. Cho Cream cheese (đã không còn giá tiền và mềm) và 30 gram lối nhập âu. Đặt máy ở vận tốc thấp nhất, tấn công nhuyễn nhập đối chọi.5 phút. Cho kem tươi tắn nhập tấn công nằm trong cream cheese cho tới Lúc kem bông mềm: chạy máy thấy đem vân, kem sánh quánh (xem rõ ràng nhập video). Cho nước cốt chanh leo (đã nguội) nhập, fold hoặc tấn công ở vận tốc thấp nhất cho tới Lúc láo lếu hợp ý vừa phải hòa quấn thì tạm dừng.

Lưu ý:

 1. Cream cheese và kem tươi tắn chỉ tấn công cho tới bông mượt. Sau Lúc trộn với chanh leo cũng chỉ đánh/ trộn vừa phải đầy đủ, rời thực hiện quá tay kem có khả năng sẽ bị tách nước.
 2. Nên nêm và nếm lại đợt tiếp nhữa, nếu như thấy ko đầy đủ ngọt thì thêm thắt mật ong hoặc syrup. Nếu mong muốn thêm thắt lối thì nên người sử dụng lối bột vì thế lối phân tử vĩ đại tiếp tục khó khăn tan và nên trộn nhiều, dễ dàng thực hiện kem tách nước.
 3. Có thể tấn công kem với phới lồng (bằng tay) tuy nhiên tiếp tục tổn thất thời hạn và tương đối mệt mỏi một chút ít.

5. Chuẩn bị khuôn, lót giấy sáp ở lòng khuôn nhằm Lúc lấy bánh hoàn toàn có thể dịch chuyển bánh qua chuyện đĩa không giống đơn giản.

6. Cạo hạn chế lối bên trên bánh săm-ba. Nhúng nhanh chóng nhị mặt mũi bánh nhập sữa hoặc nước dừa (không nhúng cả kiểu mẫu bánh vì như thế tiếp tục dễ dàng thực hiện bánh bị nhũn vì thế quá ướt). Xếp bánh kín lòng khuôn.

7. Đổ phần kem pho-mát chanh nhập khuôn, dàn mang đến phẳng lì mặt mũi xong để ngăn đuối tủ giá tiền ít nhất 2h, cho tới Lúc kem tấp nập trọn vẹn.

B. Phần thạch chanh leo 

1. Ngâm Gelatin nội địa giá tiền rồi thực hiện Gelatin tan chảy như nhập phần A.

2. Cho phần chanh leo sót lại nhập chén bát, thêm thắt nước thanh lọc hoặc nước cam vắt để sở hữu tổng số 100 ml nước (xấp xỉ 100 gram nếu như cân). Cho Gelatin đun chảy nhập. Thêm lối mang đến vừa phải chua ngọt (mình người sử dụng khoảng chừng trăng tròn gram).

Quấy đều mang đến lối tan không còn, những nguyên vật liệu hoà quấn. Đổ phần nước này lên bên trên lớp kem pho-mát nhập khuôn. Để giá tiền thêm 2-4 giờ đồng hồ nữa. Dùng giá tiền trong thời gian ngày hoặc ngày ngày tiếp theo.

3. Nếu mong muốn tô điểm bánh thì tấn công bông kem tươi tắn với lối và vani. Hoặc nếu như còn kem pho-mát cream cheese, những bạn cũng có thể thay cho 50 ml kem tươi tắn vị 50 gram cream cheese và tấn công bông trở nên kem cream cheese cũng tương đối ngon.

Khi tấn công bông kem tươi tắn, chú ý người sử dụng kem đem nồng độ mập kể từ 35% trở lên trên. Khi thấy kem quánh, chạy máy đem vân bên trên mặt mũi kem thì hạ vận tốc thấp, hoặc gửi sang trọng tấn công tay, chỉ tấn công cho tới Lúc kem vừa phải đầy đủ bông cứng, nhấc que tấn công lên thấy đem chóp là tạm dừng. Không tấn công quá tay kem dễ dàng tách nước.

Nếu người sử dụng cream cheese nhằm thực hiện kem pho đuối, nên tấn công cream cheese với lối cho tới Lúc mịn mượt trước rồi mới mẻ mang đến kem tươi tắn nhập tấn công bông (như nhập phần A). Kem đem cream cheese tiếp tục bông cứng khá nhanh chóng nên cần thiết theo gót dõi và tấn công ở vận tốc thấp, rời nhằm kem bị tách nước.

* Tốt nhất là sẵn sàng kem trước 1 – 2 tiếng đồng hồ, sau thời điểm tấn công bông đoạn thì nhằm tủ giá tiền, kem tiếp tục cứng và bắt bông xinh xắn hơn. Kem của tớ người sử dụng nhập đoạn Clip không tồn tại khoảng chừng thời hạn này nên tương đối mượt và chảy khá nhanh chóng.

Xem thêm: Trong 10 ngày tới từ ngày 28/9 - 8/10, 4 con giáp sẽ có nguồn tài chính dồi dào, kiếm tiền như hái lộc