Cách làm bánh chiffon sầu riêng thơm lừng béo ngậy hấp dẫn dễ làm

Đầu năm nhân căn nhà với khách quý đến chơi nhà cho tới đùa, ý định tiếp tục thực hiện một vài ba số với sầu riêng biệt nhằm đãi các bạn. Chẳng biết hôm chuồn mua sắm với cần tự bước thoát khỏi cửa ngõ đích thị chân thuận ko nhưng mà suôn sẻ thế này lại  mua được vỏ hộp sầu riêng biệt ngon “thần sầu”. Tuy đơn thuần sản phẩm ướp lạnh thôi tuy nhiên nhưng mà ăn siêu ngon, siêu ngọt, siêu ngậy phệ, ko chê nhập đâu được.

Bạn đang xem: Cách làm bánh chiffon sầu riêng thơm lừng béo ngậy hấp dẫn dễ làm

Có vỏ hộp sầu riêng biệt ngon, cứ nhằm thế nhưng mà ăn thì ko đành lòng, thế là làm công việc vẹn toàn một liên khúc những loại bánh sầu riêng biệt. Mình vốn liếng ko cần là người hâm mộ hâm mộ của sầu riêng biệt, nhưng mà sầu riêng biệt mặt mày này cũng ko rẻ rúng, nên đó là đợt thứ nhất mang đến sầu riêng biệt nhập bánh. Không ngờ là nó thơm và ngon quá thể!!! Trời ơi kể từ khi nướng bánh vẫn thấy ngạt ngào nồng nàn. Ai nhưng mà ngờ được sầu riêng biệt nhằm vẹn toàn mùi hương không dễ chịu thế, nhưng mà Lúc mang đến nhập bánh lại trở thành mê hoặc ko thể Chịu đựng phất như vậy.

Kết trái ngược là đầu xuân năm mới căn nhà với Chiffon sầu riêng biệt và một số bánh “siu ngon” nữa, nhưng lại nài quy tắc lưu giữ kín đáo nhằm đến thời điểm bật mý góp thêm phần mê hoặc ạ ;;)

CHIFFON SẦU RIÊNG KEM TƯƠI

IMG_1330-1

* Dụng cụ: Khuôn lõi thân thiện 2 lần bán kính mồm 18 – trăng tròn centimet. Không nên người sử dụng khuôn ko lõi vì như thế năng lực bánh xẹp không hề nhỏ.

* Nguyên liệu

 • 4 lòng đỏ hỏn trứng gà 
 • 20 gram đàng – rây mịn 
 • 45 gram kem tươi tỉnh (30 – 35% béo)
 • 25 gram nước 
 • 1 chút xíu muối 
 • 1/4 thìa cafe tinh anh hóa học sầu riêng biệt (durian essence) – ko đề xuất tuy nhiên với thì thơm nức hơn 
 • 80 gram sầu riêng biệt vẫn vứt hạt
 • 80 gram bột thực hiện bánh ngọt (cake flour) – rất có thể thay cho tự bột mì nhiều dụng 
 • 20 gram bột ngô (corn starch) 
 • 1/4 thìa cafe (teaspoon) bột nở (baking powder) 
 • 4 tròng trắng trứng (30 – 35 gr/ lòng trắng)
 • 70 gram đàng – rây mịn 
 • 1/4 thìa cafe cream of tartar (hoặc thay cho tự nước cốt chanh hoặc dấm, lượng tương đương)

Cách làm

Mình ko kịp tự sướng công việc Lúc thực hiện số chiffon này. Nhưng về cơ phiên bản thì công việc này cũng tương tự với cách tiến hành Chiffon thôi. Các chúng ta cũng có thể coi tăng hình ảnh minh họa và những cảnh báo về phong thái trộn bột… nhập nội dung bài viết “Công thức Chiffon cơ bản” nhé.

Làm rét lò ở nhiệt độ chừng 160 chừng C (325 chừng F).

1. Cho lòng đỏ hỏn trứng, đàng, kem tươi tỉnh, nước, muối hạt, tinh anh hóa học sầu riêng biệt nhập âu. Trộn đều.

2. Thịt xầu riêng biệt xay nhuyễn. Hoặc rất có thể lược qua quýt rây bằng phương pháp mang đến sầu riêng biệt nhập rây/ rá, người sử dụng thìa chà mang đến sầu riêng biệt rơi qua quýt những lỗ của rây. Sầu riêng biệt thật chín tuân theo sử dụng phương pháp này rất dễ dàng và cũng khá mịn. Cho sầu riêng biệt nhập âu đựng trứng và kem tươi tỉnh, trộn lẫn cho đều.

3. Rây bột thực hiện bánh ngọt, bột ngô, bột nở nhập âu. Trộn đều. Hỗn phù hợp sau khoản thời gian trộn đoạn kha khá quánh tuy nhiên Lúc múc demo rồi sụp xuống thì bột vẫn chảy đều xuống đơn giản và dễ dàng. Nếu cảm nhận thấy bột quá quánh, rất có thể cho thêm nữa 5 – 10 ml nước.

4. Cho tròng trắng trứng vào trong 1 âu không giống, tiến công nằm trong cream of tartar và đàng cho tới Lúc tròng trắng bông cứng, bóng mềm, nhấc phới lên thấy với chóp nhọn khá cong. Không nên tiến công cho tới Lúc chóp cứng trực tiếp đứng vì như thế tiếp tục khó khăn trộn với láo phù hợp lòng đỏ hỏn.

Xem thêm: Ngày 22, 23, 24 tháng 9, phát lộc lớn, 3 con giáp chiếm hết lộc thiên hạ. Bạn có ở đó không?

Cách tiến công bông tròng trắng và những cảnh báo những chúng ta cũng có thể coi nhập nội dung bài viết “Cách tiến công bông tròng trắng trứng“.

5. Cho 1/3 lượng tròng trắng trứng nhập âu, người sử dụng phới lồng quấy đều, tự do, cho tới Lúc những vật liệu hòa quấn. Chia khu vực tròng trắng sót lại thực hiện 2 phần, mang đến từng phần nhập âu đựng trứng và sầu riêng biệt, người sử dụng nghệ thuật fold, trộn cho tới Lúc những vật liệu hòa quấn Cách fold bột những chúng ta cũng có thể coi bên trên đây: https://www.youtube.com/watch?v=vP4vbktd-PM (từ phút loại 1.30)

Sau Lúc fold đoạn, nếu như trứng tiến công bông đạt và trộn đích thị loại thì láo phù hợp tiếp tục không trở nên xẹp nhiều, kha khá mịn và không tồn tại rất nhiều lớp bọt do khí tạo ra rộng lớn. Hỗn phù hợp với dạng bông quánh mịn chứ không cần lỏng hoặc loãng như nước.

Đổ bột nhập khuôn. Cho khuôn nhập lò nướng ở nhiệt độ chừng 150 – 160 chừng C (305 – 325 chừng F) trong vòng 50 cho tới 55 phút. Đến Lúc mặt mày bánh chín vàng, ấn demo lên trên bề mặt bánh thấy vết lõm ngay lập tức phồng quay về là bánh vẫn chín. Mặt bánh rất có thể tiếp tục khá nứt một ít tuy nhiên ko cần là yếu tố. Bánh với sầu riêng biệt khá độ ẩm nên nướng ở nhiệt độ chừng thấp và thời hạn nhiều năm tiếp tục chất lượng rộng lớn, nhất là với những lò nhỏ, nhiệt độ chừng không đồng đều. Các chúng ta cũng có thể coi tăng cơ hội chỉnh nhiệt độ chừng Lúc nướng bánh nhằm bánh không trở nên xẹp lõm bên trên đây: A-Z: Lò nướng – Kinh nghiệm lựa chọn lò – Cách chỉnh lò nhằm bánh không trở nên xẹp, lõm, thắt eo, độ ẩm, cháy… Phần 1 – Phần 2 

Sau Lúc bánh chín, lấy thoát khỏi lò, úp ngược khuôn nhằm bánh nguội hẳn. Dùng dao lưỡi mỏng tanh rọc xung quanh trở nên nhập của khuôn, nhẹ dịu lấy  bánh thoát khỏi khuôn. Bánh đạt tiếp tục mượt, xốp, nhẹ nhõm, ngọt vừa vặn, thơm nức mùi hương sầu riêng biệt (hoàn toàn không tồn tại mùi tanh tanh của trứng nhé).

bánh lấy thoát khỏi khuôn 

IMG_1313-1

mặt đáy 

IMG_1328

và mặt phẳng cắt :)

IMG_1333-1

Xem thêm: Tổng hợp với hơn 70 về tựa lưng xe may honda mới nhất - NEC