Cách làm bánh đuông dừa thơm ngon giòn rụm, đơn giản dễ làm

Bánh men là phần quà lặt vặt thân thuộc gắn sát với tuổi hạc thơ của đa số người. Món bánh thơm nức to tướng, giòn tan luôn luôn khiến cho chúng ta nhỏ yêu thích Khi được phụ huynh dành riêng tặng. Cách thực hiện bánh men lại vô nằm trong giản dị và đơn giản, bạn cũng có thể tiến hành tận nhà, vừa phải an toàn và đáng tin cậy lại vừa phải tiết kiệm ngân sách. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) vô nhà bếp với cách thực hiện bánh men nhé!

Bạn đang xem: Cách làm bánh đuông dừa thơm ngon giòn rụm, đơn giản dễ làm

bánh men thơm nức to tướng giòn tan

Bánh men thơm nức to tướng, giòn rụm khiến cho nhiều người “mê mẩn” (Ảnh: Internet)

Nếu từng một chuyến hương thụ bánh men, chắc hẳn rằng các bạn sẽ ko thể quên được vị to tướng nằm trong mừi hương vơi của bánh, Khi vừa phải đi vào mồm thì bánh tức khắc tan tức thì. Nguyên liệu tạo nên sự khoản bánh đơn sơ này vô nằm trong giản dị và đơn giản, dễ dàng tìm hiểu. Quý Khách rất có thể tìm hiểu thêm công thức thực hiện bánh men sau đây để sở hữu thêm 1 quà ăn vặt ngon mang lại nhỏ xíu con cái ngôi nhà bản thân hương thụ nhé!

Nguyên liệu thực hiện bánh men

 • Bột năng: 170g
 • Bột gạo: 20g
 • Lá dứa: 2 – 3 lá
 • Đường bột: 80g
 • Nước cốt dừa: 80ml
 • Tinh hóa học vani: 1 thìa cà phê

Trộn bột

Cho dừa nạo vô tô nằm trong 200ml nước rét, vắt lấy nước cốt và vứt xác. Thêm 1 thìa tinh anh hóa học vani vô nước dừa tươi và khuấy đều.

Rây bột năng để tạo độ sánh và bột nở vào trong chảo nằm trong lá dứa đang được cọ sạch sẽ và thái từng miếng nhỏ. Bắc chảo lên nhà bếp, hòn đảo đều với lửa nhỏ kể từ 8 – 10 phút.

nước cốt dừa mang lại vô bột

Cho nước dừa tươi vô lếu thích hợp bột (Ảnh: Internet)

Sau Khi rang bột hoàn thành, người sử dụng rây thanh lọc cho chỗ lá dứa. Tiếp tục rây lối bột vô lếu thích hợp bột, trộn lẫn đều.

Chia nước dừa tươi trở nên 3 phần, kể từ từ mang lại vô lếu thích hợp bột và người sử dụng cây vét hòn đảo đều. Đến Khi lếu thích hợp hòa quấn vô nhau tạo nên trở nên khối giống hệt, nặng nề tay là được.

Nhào bột

nhào bột thiệt kỹ

Nhào bột thiệt kỹ hùn bánh sau thời điểm nướng nở và xốp rộng lớn (Ảnh: Internet)

Dùng tay nhào cho tới Khi khối bột mịn mượt, không thể thô thì tạm dừng.

Lấy một chiếc khăn độ ẩm phủ lên bên trên tô bột và ủ qua chuyện tối. Bột sau thời điểm ủ tiếp tục thô và quánh rộng lớn, nhào bột tăng vài ba lần tiếp nữa cho tới Khi mịn bóng và không thể bám tay là được.

Tạo hình bánh

Kiểm tra bột trước lúc tạo nên hình bằng phương pháp lấy một không nhiều bột vo tròn xoe, bột không thực sự thô hoặc không thực sự nhão là đã đạt.

vê bột trở nên từng viên

Vê bột trở nên từng viên nhỏ nhắn, xinh xẻo (Ảnh: Internet)

Xem thêm: Virus Nipah lây lan tại Ấn Độ: Chưa có vaccine, thuốc điều trị đặc hiệu

Lấy một trong những phần bột nhỏ mang lại vô lòng bàn tay, vê viên bột tạo nên trở nên hình trụ nhỏ vừa phải.

Chuẩn bị khay nướng sở hữu lót giấy sáp, xếp những viên bột đều đều lên khay.

Nướng bánh

Làm rét lò nướng ở 130 phỏng C trước lúc nướng bánh kể từ 10 – 15 phút. Cho khay bột vô rãnh thân thiết của lò, nhảy chính sách 2 lửa và không thay đổi nhiệt độ phỏng, nướng bánh trong khoảng 15 – đôi mươi phút. Quan sát thấy bánh phồng và fake white color đục thì đợi thêm  1 – 2 phút, nhấp lên xuống nhẹ nhàng khay nhằm bánh thô, tách tách giấy sáp thì tắt lò và lấy khay đi ra.

Cho bánh đi ra đĩa và nhằm nguội là bạn đã sở hữu thể hương thụ. Để bảo vệ bánh lâu rộng lớn, bạn cũng có thể mang lại vào bên trong túi nilon hoặc hủ che kín, nhằm điểm thô thông thoáng rời xúc tiếp với tia nắng mặt mũi trời hoặc điểm sở hữu nhiệt độ phỏng cao.

Yêu cầu trở nên phẩm

Một mẻ bánh men đạt chuẩn chỉnh tiếp tục c tròn xoe đều thích mắt. không trở nên nứt. Khi ăn, bánh men tiếp tục tan thời gian nhanh vô mồm với vị to tướng ngậy kể từ nước dừa tươi thực hiện “mê mẩn” rất nhiều người hương thụ. Món bánh giản dị và đơn giản, tiện lợi tương thích người sử dụng ăn lặt vặt và đón tiếp người thân trong gia đình, đồng minh từng lúc tới thăm hỏi ngôi nhà.

bánh men tròn xoe xinh hấp dẫn

Những cái bánh men nhỏ nhắn, tròn xoe xinh thú vị (Ảnh: Internet)

Lưu ý nhằm thực hiện bánh men đạt chuẩn

 • Cho nước dừa tươi vô bột một cơ hội kể từ từ tiếp tục khiến cho bạn để ý được phỏng bú mớm nước của bột và rất có thể kiểm soát và điều chỉnh lượng nước dừa tươi tương thích, rời bột vượt lên trước nhão hoặc vượt lên trước thô.
 • Bạn rất có thể tìm mua nước dừa tươi đã có sẵn tuy nhiên bánh sẽ không còn đạt được phỏng to tướng và mừi hương như nước dừa tươi bất ngờ.
 • Nhào bột kỹ và ủ bột đầy đủ thời hạn là tuyệt kỹ hùn bánh nở xốp.
 • Nếu thời hạn ủ bột và nướng vượt lên trước lâu tiếp tục thực hiện bánh dễ dẫn đến chai cứng, không tồn tại được phỏng vừa thơm vừa ngon như mong muốn.
 • Điều chỉnh nhiệt độ phỏng, thời hạn Khi nướng tùy vào cụ thể từng loại lò và độ dài rộng bánh, rời nhằm bánh chín không được đều hoặc bị cháy.
 • Bánh vừa phải nướng hoàn thành sẽ rất mượt, Khi nguội hẳn tiếp tục thô và cứng dần dần. Nếu đem bánh đi ra lâu vẫn mượt, vẹn toàn nhân rất có thể vì thế nướng ko đầy đủ thời hạn, chúng ta nên nướng tăng tầm vài ba phút nữa nhằm bánh chín đều.

Bánh men giòn thơm nức, to tướng ngậy là khêu gợi ý thú vị cho tất cả mái ấm gia đình chúng ta Khi mong muốn ăn lặt vặt. Làm bánh men tận nhà vừa phải thời gian nhanh gọn gàng, an toàn và đáng tin cậy dọn dẹp vệ sinh lại vừa phải tiết kiệm ngân sách ngân sách. Hãy giành thủ thời hạn rảnh rỗi vào buổi tối cuối tuần nhằm trổ tài khôn khéo với cách tiến hành bánh men phía trên nhé. Chúc chúng ta thành công xuất sắc.

Tác giả: Trần Anh Nam

Chào chúng ta tôi là Abbey Nam là một trong những công nhân thực hiện bánh đang sống và thao tác làm việc bên trên Tp Xì Gòn. Hiện bên trên, tôi đang được thao tác làm việc bên trên Caravelle Hotel, việc làm đó là theo đòi dõi bao hàm đi ra menu bánh và những khoản tráng mồm ở phía trên. Ngoài giờ thao tác làm việc, tôi hoặc viết lách blog cá thể và liên minh với website: giasuductri.edu.vn nhằm share mang lại những chúng ta đang yêu thương mến thực hiện đi ra các chiếc bánh ngọt thú vị. Với Tay nghề Kinh nghiệm 3.5 năm kinh nghiệm tay nghề thực hiện bánh và hai năm không ngừng nghỉ tạo ra đi ra những công thức thực hiện bánh mới nhất thì bản thân trọn vẹn thoải mái tự tin rằng những công thức thực hiện bánh tuy nhiên tôi thể hiện và những đánh giá và nhận định trọn vẹn đúng chuẩn bên trên 90%. 

Theo dõi những nội dung bài viết của Trần Anh Nam qua chuyện những kênh:

Xem thêm: AI ''hồi sinh'' đội quân đất nung