Cách làm bánh mì lá dứa dai mềm thơm ngon tuyệt hảo cho bữa sáng

Bánh mì lá dứa thơm nức ngọt, mềm mỏng mang đến bữa sáng sủa thêm thắt thú vị với cách tiến hành cụ thể và đơn giản và giản dị, hoàn toàn có thể triển khai tức thì tận nhà. Click vô nhằm coi công thức và trổ tài ngay!

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì lá dứa dai mềm thơm ngon tuyệt hảo cho bữa sáng

Bánh mì lá dứa

 • Chuẩn bị

  30 phút
 • Chế biến

  2 giờ 15 phút
 • Độ khó

  Dễ

Bánh mì lá dứa ngọt ngào và lắng đọng, thơm nức mượt vừa phải thích mắt vừa phải ngon mồm lại sở hữu cách tiến hành vô nằm trong đơn giản và giản dị nhưng mà chúng ta tránh việc bỏ lỡ. Cùng vào bếp với Trung Tâm chỉ bảo Hành và trổ tài thực hiện món bánh này cho tất cả căn nhà, có lẽ rằng kể từ trẻ con con cái cho tới người rộng lớn cũng tiếp tục đều thích thú đấy!

Xem nhanh

 • Chuẩn bị vật liệu
 • Cách chế thay đổi bánh mỳ lá dứa
 • Thưởng thức bánh mỳ lá dứa

Bread flour (bột bánh mì) là gì?

 • Bread flour hoặc bột bánh mỳ còn được gọi với những cái thương hiệu như bột Cái Cân, bột mì số 13. Đây một trong mỗi dạng bột thịnh hành và là bộ phận cần thiết trong số khoản bánh thơm và ngon tuyệt vời.
 • Bột bánh mỳ được sản xuất kể từ tiểu mạch cứng, thông thường được dùng trong số công thức thực hiện những khoản bánh đem cốt bánh mềm mỏng như bánh mì, bánh donut, sandwich.
 • Bạn hoàn toàn có thể tìm mua bread flour bên trên những cửa hàng phân phối vật liệu thực hiện bánh, chợ truyền thống cuội nguồn hoặc những trang thương nghiệp năng lượng điện tử đáng tin tưởng với giá chỉ xấp xỉ khoảng tầm kể từ 30.000 - 90.000 đồng/kg (giá update vô mon 10/2021).

Xem chi tiết: Bread flour (bột bánh mì) là gì?

Men nở instant là gì?

 • Men nở là một trong bộ phận vô cùng cần thiết trong số công thức thực hiện bánh mỳ. Đây là những vi loại vật sinh sống đem năng lực tiết đi ra những hóa học hỗ trợ cho việc lên men của bột được thời gian nhanh rộng lớn.
 • Hiện ni, đem 3 loại men nở đó là men tươi tỉnh, men thô và men instant. Tuy nhiên, men nở instant dễ dàng dùng nhất. Do loại men này sẽ không cần thiết kích hoạt với nước như 2 loại còn sót lại, chỉ việc trộn cộng đồng với bột là được.
 • Men nở instant cũng dễ dàng bảo vệ hơn hết, nên những chúng ta mới mẻ học tập thực hiện bánh cũng hoàn toàn có thể sử dụng loại men này.

Xem chi tiết: Men nở instant là gì?

Nguyên liệu thực hiện bánh mỳ lá dứa

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, phới trộn, máy nhồi bột, máy xay nhiều năng, rây lọc, khuôn bánh rộng lớn,...

Cách chế thay đổi Bánh mì lá dứa

 • Lọc nước lá dứa

  Với 3 nhánh lá dứa sau thời điểm mua sắm về, chúng ta cọ sạch sẽ rồi xay lá dứa nằm trong 100ml nước với máy xay nhiều chức năng. Sau ê chúng ta thanh lọc lại qua chuyện rây thanh lọc và lấy 20ml nước cốt lá dứa nhằm thực hiện bánh.

  Bước 1 Lọc nước lá dứa Bánh mì lá dứa

  Bước 1 Lọc nước lá dứa Bánh mì lá dứa

 • Trộn lếu hợp ý bột khô

  Trước tiên, chúng ta mang đến không còn 350gr bột bread flour (bột bánh mì) vô tô rộng lớn, tiếp sau đó chúng ta thêm thắt 7gr men nở, một nửa thìa coffe muối bột thô và 5 muống nêm canh đàng và sử dụng phới trộn hòn đảo đều lếu hợp ý.

  Mách nhỏ: quý khách hoàn toàn có thể dùng những loại muối bột thô tùy ý như thể muối hồng Himalaya hoặc muối kosher đều được nhé. Nếu không tồn tại muối bột thô chúng ta cũng hoàn toàn có thể dùng muối bột white phổ biến cũng rất được.

  Bước 2 Trộn lếu hợp ý bột thô Bánh mì lá dứa

  Bước 2 Trộn lếu hợp ý bột thô Bánh mì lá dứa

 • Trộn lếu hợp ý bột ướt

  Ở công đoạn này, chúng ta đập 1 ngược trứng gà vô tô rồi sử dụng phới trộn khuấy nhẹ nhõm. Tiếp theo dõi, chúng ta mang đến vô 180ml nước dừa tươi và tấn công bông đều lếu hợp ý lên.

  Kế cho tới, chúng ta mang đến 20ml nước cốt lá dứa vô và khuấy đều tay cho tới Lúc lếu hợp ý tiếp tục hòa quấn lại tạo nên trở thành màu xanh da trời nhạt nhẽo là đạt được.

 • Nhồi và ủ bột

  Bạn mang đến phần bột thô khi nãy nằm trong lếu hợp ý bột ướt át,ướt đẫm vô máy nhồi bột rồi trộn ở cơ chế thấp. Khoảng 2 phút sau, chúng ta mang đến vô 2 muống nêm canh bơ lạt.

  Lúc này, chúng ta kiểm soát và điều chỉnh máy nhồi bột ở tại mức thời gian nhanh và trộn vô 8 phút cho tới Lúc đưa ra ngoài, bột mềm, không hề bám tay nữa và dễ dàng kéo trở thành màng mỏng mảnh nhưng mà không trở nên rách rưới.

  Bước tiếp sau, chúng ta lấy một số lượng nước và tráng đều bên phía trong tô rộng lớn rồi mang đến khối bột vô. Vấn đề này sẽ hỗ trợ mang đến khối bột không trở nên thô.

  Bạn quấn mồm tô lại vì chưng màng đồ ăn thức uống lại và đem bột chuồn ủ vô lò trong khoảng 1 giờ cho tới Lúc bột nở gấp rất nhiều lần. Tuy nhiên, chúng ta chỉ bật đèn sáng để lưu lại rét lò trong những khi ủ bột thôi nhé!

  Xem thêm: Đặc điểm khuôn mặt của một người đàn ông có sự nghiệp thành công là gì?

  Mách nhỏ:

  • Nếu chúng ta không tồn tại máy trộn bột thì chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể nhồi thủ công bằng tay sao mang đến bột mềm mịn, ko bám tay và hoàn toàn có thể kéo màng được.
  • Nếu chúng ta bảo vệ bơ vô tủ lạnh, chúng ta nên nhằm bơ ra phía bên ngoài trước lúc tổ chức thực hiện bánh nhằm bơ được sản xuất mượt với nhiệt độ phỏng chống.
  • Ngoài đi ra, nhằm đánh giá bột tiếp tục ủ đạt ko bằng phương pháp sử dụng tay ấn thâm thúy vô khối bột, nếu như khối bột vẫn không thay đổi vết lõm là ủ đạt.
 • Chia bột và tạo nên hình

  Sau Lúc bột tiếp tục ủ đạt, chúng ta lấy khối nát ra và nhồi lại thủ công bằng tay một đợt tiếp nhữa. Sau ê chúng ta sử dụng dao phân chia bột thực hiện 4 phần đều nhau.

  Tiếp theo dõi, chúng ta lấy từng phần nặn tròn xoe và kế tiếp phân chia từng phần thực hiện 4. Như vậy, tất cả chúng ta sẽ sở hữu 16 phần bột.

  Kế cho tới, chúng ta nhồi sơ từng phần bột nhỏ lại và tạo nên trở thành những khối tròn xoe. quý khách bịa đặt bột vô khuôn rộng lớn và mang đến ủ lại chuyến 2 vô lò với nhiệt độ phỏng lưu giữ rét như khi nãy trong khoảng nửa tiếng.

  Mách nhỏ:

  • Khi nhồi bột và tạo nên hình, chúng ta lưu giữ thao tác thời gian nhanh nhằm tách bột bị khô nứt nhé. Nếu bột thô, bạn cũng có thể xịt lên phía trên mặt phẳng bột một số lượng nước và nhồi lại.
  • Bạn hoàn toàn có thể phết một tờ dầu rán lên khuôn đựng bột trước lúc ủ nhằm về sau Lúc nướng bánh xong xuôi dễ dàng kéo ra rộng lớn nhé!
 • Nướng bánh

  Sau Lúc ủ chuyến 2 xong xuôi, chúng ta lấy nát ra và thực hiện rét lò với nhiệt độ phỏng 320 phỏng C trước khoảng tầm 10 - 15 phút. Đợi Lúc lò rét lên chúng ta mang đến bánh vô và nướng khoảng tầm đôi mươi - 22 phút là hoàn thiện.

  Mách nhỏ: quý khách hoàn toàn có thể rắc một không nhiều bột ngô lên mặt phẳng bánh trước lúc nướng, nhìn bánh tiếp tục thú vị rộng lớn và tách bị cháy xém mặt mũi bánh.

  Bước 6 Nướng bánh Bánh mì lá dứa

  Bước 6 Nướng bánh Bánh mì lá dứa

 • Thành phẩm

  Những cái bánh mỳ lá dứa tròn xoe nhỏ sau thời điểm được lấy thoát khỏi lò sẽ sở hữu sắc tố đã mắt, lại lan đi ra hương thơm thơm nức ngọt ngào và lắng đọng từng không khí phòng bếp. Xé ổ bánh mỳ đi ra các bạn sẽ cảm biến được phỏng mượt với mọi thớ bánh mềm dẻo thú vị bên phía trong.

  Bánh mì lá dứa hẳn tiếp tục là một trong lựa lựa chọn tuyệt hảo cho mình và mái ấm gia đình nhằm bên cạnh nhau hương thụ và nói chuyện. quý khách hãy trổ tài và tiếp đãi chúng ta tức thì thôi nào!

  Bước 7 Thành phẩm Bánh mì lá dứa

  Bước 7 Thành phẩm Bánh mì lá dứa

Xem thêm:

 • Cách thực hiện bánh mỳ cuộn sữa dừa lá dứa thơm và ngon mềm mại dễ dàng thực hiện.
 • Cách thực hiện bánh mỳ dừa Hokkaido Nhật Bản thơm và ngon mượt mịn.
 • Cách thực hiện bánh mỳ sữa dừa thơm và ngon đơn giản và giản dị người nào cũng máu mê.

Vậy là khoản bánh mì lá dứa với cốt bánh mềm mỏng, ngọt thơm và ngon tuyệt tiếp tục hoàn thiện rồi. Trung Tâm chỉ bảo Hành kỳ vọng với những bước chỉ dẫn cụ thể bên trên các bạn sẽ thực hiện đi ra những mẻ bánh mỳ thiệt thành công xuất sắc và mang 1 khoản bánh bữa sớm tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=OV3T6Dm3Yts


Bạn đem thực hiện được chỉ dẫn này không?

Không

Xin lỗi nội dung bài viết ko thỏa mãn nhu cầu yêu cầu của khách hàng. Vấn đề chúng ta bắt gặp cần là gì?

Hướng dẫn nấu nướng khó khăn hiểu, ko thực hiện được Công thức nấu nướng ko đích thị vị Thành phẩm không như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và Lúc nấu nướng ko đích thị, dư hoặc thiếu hụt Nguyên liệu khó khăn thám thính, ko biết thay cho thế vì chưng gì

Gửi

Xem thêm: Làm nem rán tại nhà nhất định phải thực hiện công đoạn này, nem rán giòn rụm, để lâu không lo ỉu

Trung Tâm xuất hiện thay thế tận điểm, BH hoàn toàn đời, cung ứng linh phụ kiện giá rất mềm, đào tạo và huấn luyện nghệ thuật tay nghề cao không lấy phí.