Cách làm bánh pía khoai môn nhân trứng sữa béo bùi, hấp dẫnCách làm bánh pía khoai môn nhân trứng sữa béo bùi, hấp dẫn

Bánh pía là thức ăn vô nằm trong thân thuộc trong mùa Tết Trung Thu của những người nước ta. Hôm ni, Mẹo vô nhà bếp tiếp tục ra mắt cho tới các bạn cách tiến hành số bánh pía nhân khoai môn trứng sữa với lớp vỏ ngoài mượt xốp hòa quấn nằm trong phần nhân bùi béo

1. Cách sên nhân khoai môn

Cách sên nhân khoai môn

 • Chuẩn bị

  25 phút
 • Chế biến

  1 giờ
 • Độ khó

  Trung bình

Nguyên liệu thực hiện Cách sên nhân khoai môn

Khoai môn Khoai thầy thuốc tím Hạt sen thô Bột mì Nước Bột bánh mềm Đường Dầu ăn

Cách tìm đặt khoai môn ngon:

 • Kích thước: Chọn những củ sở hữu độ dài rộng một vừa hai phải, không thật rộng lớn cũng không thật nhỏ.
 • Hình dáng: Chọn những ngược tròn trĩnh đều, dáng vẻ như ngược trứng gà, lớp vỏ sần sùi, có khá nhiều râu và sở hữu khu đất bám bên trên vỏ.
 • Màu sắc: Chọn khoai sở hữu lớp ruột bên phía trong white color đục, có khá nhiều vân tím.

Nguyên liệu sên nhân khoai môn

Dụng cụ thực hiện

Chảo kháng dính

Cách chế phát triển thành Cách sên nhân khoai môn

 • Sơ chế khoai môn

  Khoai môn, khoai thầy thuốc tím gọt vỏ, cọ tinh khiết và cắt từng khúc một nhỏ.

  Pha loãng 1 muống nêm canh muối hạt trong một thau nước, tiếp sau đó cho tới khoai môn và khoai thầy thuốc vô dìm 15 - đôi mươi phút nhằm khoai tinh khiết mủ.

 • Hầm khoai môn

  Cho khoai vào trong nồi, 20g phân tử sen thô, sụp nước ngập khoai rồi đậy nắp lại nấu nướng sôi.

  Khi nước sôi, các bạn hạ lửa nhỏ và nấu nướng cho tới Khi khoai, phân tử sen thật chín.

 • Xay nhuyễn khoai môn

  Bạn cho tới láo lếu thích hợp khoai vô máy xay xinh tố xay nhuyễn.

  Mách nhỏ:

  • Nếu láo lếu thích hợp khoai tương đối quánh, chúng ta cũng có thể cho tới vào trong 1 lượng nước.
  • Thêm nhiều nước thì phần nhân tiếp tục càng mịn rộng lớn.

  Bước 3 Xay nhuyễn khoai môn Cách sên nhân khoai môn

  Bước 3 Xay nhuyễn khoai môn Cách sên nhân khoai môn

 • Sên nhân khoai môn

  Cho vô tô 6g bột mì, 30ml nước rồi sử dụng thìa khuấy đều.

  Rây thanh lọc láo lếu thích hợp một vừa hai phải xay qua chuyện chảo, cho thêm nữa 25g lối, 15ml dầu chiên. Khuấy đều nhân bên trên lửa nhỏ.

  Khi thấy nhân hạn chế lỏng, các bạn cùng với nước bột mì vô và nối tiếp khuấy đều bên trên lửa nhỏ cho tới Khi nhân quánh hẳn, sên giàu kinh nghiệm.

  Rây 6g bột bánh mềm vào trong chảo, sên thêm thắt khoảng tầm 5 phút cho tới Khi tự tạo trở nên khối, va vô ko bám tay là đã đạt.

 • Thành phẩm

  Nhân khoai môn sau khoản thời gian triển khai xong thoáng đãng, mềm mịn và không trở nên chảy nước, một vừa hai phải thơm ngát một vừa hai phải ngon. Với cơ hội sên nhân này chắc chắn rằng các bạn sẽ sở hữu cho chính mình một mẻ bánh ngon.

  Bước 5 Thành phẩm Cách sên nhân khoai môn

2. Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

 • Chuẩn bị

  1 giờ một phần hai tiếng
 • Chế biến

  45 phút
 • Độ khó

  Trung bình

Nguyên liệu thực hiện Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

Lòng đỏ lòe trứng muối hạt tiếp tục nấu cho chín và giã nhuyễn (làm nhân) Sữa tươi tỉnh ko lối Sữa quánh Đường (10gr thực hiện nhân - 70gr thực hiện bột nước) Bột sư tử Sữa bột Bơ lạt Bột mì huê hồng (400gr thực hiện bột nước - 290gr thực hiện bột dầu) Muối Nước thanh lọc Mỡ nước (70gr thực hiện bột nước - 120gr thực hiện bột dầu)

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy xay sinh tố, nồi, chảo kháng bám, cán lăn kềnh bột,...

Cách lựa chọn bột thực hiện bánh pía

Để thực hiện vỏ bánh pía, các bạn nên lựa chọn loại bột sở hữu lượng protein thấp như bột mì huê hồng hoặc bọt mì số 8 nhằm vỏ bánh xốp, mượt ngon rộng lớn.

Nếu lựa chọn bột mì sở hữu bộ phận protein cao như bột mì số 11, lớp vỏ bánh pía bên phía ngoài sẽ ảnh hưởng cứng và ko tạo ra chừng xốp, Khi ăn tiếp tục rất rất thô.

Nguyên liệu thức ăn cách tiến hành bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

Cách chế phát triển thành Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

 • Làm nhân trứng sữa

  Cho 7 lòng đỏ lòe trứng muối hạt đang được nấu cho chín và giã nhuyễn nằm trong 130 ml sữa tươi tỉnh ko lối, 40 gram sữa quánh, 10 gram lối, 15 gram bột sư tử và 140 gram bơ lạc vô máy xay sinh tố.

  Bước tiếp theo sau, các bạn phát động máy xay kể từ nút nhỏ nhất đến mức độ cao hóa học nhằm đáp ứng láo lếu thích hợp nhân trứng sữa được xay nhuyễn trọn vẹn.

  Xem thêm: Marks & Spencer giới thiệu bộ sưu tập Thu Đông 2023

 • Đông đá nhân

  Sau Khi láo lếu thích hợp trứng sữa đang được xay nhuyễn, mịn các bạn cho tới vô khuôn và nhằm phía trong gầm tủ lạnh lẽo ngăn đá qua chuyện tối. Nếu như không tồn tại khuôn silicon như vô hình họa, các bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thay cho thế bởi vì khay đá nhỏ.

  Tránh lựa chọn loại khuôn sở hữu độ dài rộng rộng lớn, nhằm Khi quấn nhân khoai môn bên phía ngoài phần trứng sữa không trở nên tràn đi ra nhé!

  Bước 2 Đông đá nhân Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

  Bước 2 Đông đá nhân Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

 • Bọc nhân khoai môn

  Bạn phân tách phần nhân khoai môn tiếp tục sên trước ê trở nên từng viên tròn trĩnh khoảng tầm 25 gram, sử dụng tay nhấn nhẹ nhõm vô trung tâm của nhân khoai môn.

  Sau ê cho tới viên trứng sữa đang được nhằm đông đúc qua chuyện tối vô và nắn kể từ kể từ, chắc chắn tay nhằm khoai môn quấn đều xung xung quanh phần trứng sữa. Nhớ sau khoản thời gian quấn hoàn thành chúng ta nên bảo vệ phía trong gầm tủ lạnh lẽo trước khi tới bước thực hiện vỏ bánh nhé!

  Bước 3 Phủ nhân khoai môn Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

  Bước 3 Phủ nhân khoai môn Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

 • Làm bột nước

  Cho không còn những vật liệu 400 gram bột mì huê hồng, 70 gram lối, 70 gram mỡ nước, 1 thìa coffe muối hạt và 70 ml nước thanh lọc vô vào thau rồi sử dụng trộn lẫn cho đều.

  Khi khuấy bột thấy nặng trĩu tay, các bạn gửi quý phái sử dụng tay nhằm nhồi bột cho tới thấy lúc bột mềm là được và cho tới bột nghỉ ngơi một phần hai tiếng nhé!

 • Làm bột dầu

  Làm bột dầu không cầu kỳ đối với bột nước. Chỉ cần thiết trộn cộng đồng 2 loại nguyên vẹn liệu: 290 gram bột mì huê hồng nằm trong 120 gram mỡ nước và nhồi thiệt kỹ rồi ủ trong tầm một phần hai tiếng là hoàn thành.

  Bước 5 Làm bột dầu Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

  Bước 5 Làm bột dầu Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

 • Làm vỏ bánh pía

  Chia bột nước trở nên từng viên 25 gram, bột dầu phân thành từng viên 13 gram. quý khách sử dụng cán lăn kềnh bột cán dẹt phần bột nước trước (lưu ý các bạn cán bột bám theo theo hướng dọc, ko cần thiết cán đều 4 cạnh nhằm trở nên hình tròn).

  Tiếp cho tới, các bạn cho tới viên bột dầu lên bên trên phần bột nước đang được cán và dàn đều rồi cuộn tròn trĩnh lại rồi cán dẹt một lần tiếp nữa là hoàn toàn có thể dùng để làm quấn nhân khoai môn trứng sữa bên phía trong rồi ê.

 • Nặn bánh

  Bước này các bạn cũng sử dụng cán lăn kềnh bánh nhằm cán dẹp phần vỏ bánh pía một vừa hai phải triển khai xong hoàn thành phía trên và cho thêm nữa nhân khoai môn trứng sữa vô ở vị trí chính giữa. Dùng mức độ nắn thiệt chặt nhằm Khi nướng hoàn thành nhân bánh không trở nên tách tách ngoài vỏ nhé!

  Bước 7 Nặn bánh Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

  Bước 7 Nặn bánh Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

 • Nướng bánh

  Bạn lót giấy má nướng bên trên khay nướng và xếp bánh pía một vừa hai phải nắn hoàn thành vô, cho tới bọn chúng và lò nướng lượt dầu với nút sức nóng 155 chừng C trong tầm 15 phút.

  Hết thời hạn bên trên, các bạn Open lò, phết lòng đỏ lòe trứng gà lên bánh rồi nối tiếp nướng lại trong tầm 5 phút, nút sức nóng 140 chừng C là hoàn thành.

  Khi xếp bánh bạn phải xem xét khoảng cách trong số những bánh, tránh việc xếp vượt lên trên ngay sát nhau, dễ dàng khiến cho phần vỏ bám vô nhau, trở nên phẩm Khi nướng hoàn thành tiếp tục không thể rất đẹp.

 • Hoàn thành

  Bánh pía nhân khoai môn trứng sữa sau khoản thời gian nướng hoàn thành được màu sắc vàng ươm nhờ được phết lớp lòng đỏ lòe trứng, hạn chế song bên phía trong lớp được màu sắc tím của khoai môn quấn bên phía ngoài nhân sữa trứng gold color vô nằm trong mê hoặc.

  Hương thơm ngát của hương thơm bánh nướng, hòa quấn nằm trong mùi vị phệ bùi đặc thù của khoai môn và ngọt ngào và lắng đọng của trứng sữa chắc chắn rằng tiếp tục ching phục được ngẫu nhiên "tín đồ" bánh ngọt này.

  Bước 9 Hoàn trở nên Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

  Bước 9 Hoàn trở nên Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

Bánh pía nhân khoai môn trứng sữa vàng ươm, phệ bùi và vừa thơm vừa ngon tương thích làm quà tặng biếu trong các dịp lễ lễ Tết. ngày lễ Trung Thu này, hãy nằm trong vô nhà bếp với HAY ĂN nhằm thực hiện số bánh pía này tiếp đãi mái ấm gia đình và bằng hữu bản thân nhé!

Từ khóa: Cách thực hiện bánh pía khoai môn nhân trứng sữa,bánh pía khoai môn nhân trứng sữa,bánh pía khoai môn trứng sữa,bánh pía nhân khoai môn,bánh pía khoai môn,bánh pía,

Xem thêm: Bắt bài đồng nghiệp 12 con giáp để hợp tác thêm phần hiệu quả