Cách làm bánh trung thu dẻo nhân sữa dừa thơm ngon đơn giản dễ làm

Bánh Trung Thu nhân dừa là 1 trong những trong mỗi loại nhân bánh được rất nhiều tình nhân mến lân cận nhân khoai môn, nhân đỗ xanh, nhân thập cẩm… Loại bánh này mang về hương thơm thơm phức ngọt của dừa, cùng theo với vị đậm, bùi của trứng muối bột khiến cho cho những người sử dụng ăn mãi ko ngán. Trong nội dung bài viết này, Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tiếp tục chỉ dẫn chúng ta cách thức bánh Trung Thu nhân dừa giản dị, dễ dàng thực hiện nhằm ăn kèm với mái ấm gia đình.

Bạn đang xem: Cách làm bánh trung thu dẻo nhân sữa dừa thơm ngon đơn giản dễ làm

cách thực hiện bánh Trung Thu nhân dừa

Sữa dừa là 1 trong những trong mỗi loại nhân bánh Trung Thu được rất nhiều tình nhân mến (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị vẹn toàn liệu

nguyên liệu thực hiện nhân sữa dừa

Một số vật liệu nhằm thực hiện nhân sữa dừa (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu thực hiện nhân sữa dừa

 • 400g dừa thô bào sợi
 • 150g sữa đặc
 • 150ml nước cốt dừa
 • 60g bột bánh dẻo
 • 50g phân tử dưa
 • 50g phân tử mè
 • 1 thìa nhỏ café vani
 • Trứng muối

Nguyên liệu thực hiện bánh Trung Thu nhân sữa dừa

 • 300g bột mì nhiều dụng
 • 210g nước đường
 • 70ml dầu ăn
 • 1 trái khoáy trứng
 • 1 bịch sữa tươi tỉnh ko đường
 • 1 thìa nhỏ café dầu mè
 • Khuôn bánh Trung Thu lò xo

Cách thực hiện bánh Trung Thu nhân dừa

Làm nhân sữa dừa

Trộn dừa

Làm nhân sữa dừa

Dừa thô nạo sợi chúng ta trộn với sữa quánh và dìm trong vòng 45 phút (Ảnh: Internet)

Dừa thô và sữa quánh chúng ta mang lại vào một trong những tô rộng lớn rồi trộn lẫn đều, nhằm dừa dìm nhập sữa khoảng tầm 45 phút. quý khách rất có thể thêm 1 số lượng nước cốt dừa nhập tô nếu như thấy lếu láo phù hợp vượt lên thô.

Sên dừa

Bạn bắc nồi lên nhà bếp và hâm nóng 150ml nước dừa bên trên lửa rộng lớn, tiếp sau đó mang lại lếu láo phù hợp dừa thô bào sợi và sữa quánh nhập. Tiếp cơ chúng ta hạ nhỏ lửa, sên dừa cho đến khi thô nước, dừa se lại thì tắt nhà bếp.

Bạn mang lại thứu tự phân tử dưa, mè rang, bột bánh mềm nằm trong vani vào trong chảo, sử dụng phới dẹt hoặc sử dụng tay trộn lẫn đều cho những vật liệu quấn lại xong để nguội.

Hoàn trở nên và trở nên phẩm

nhân bánh trung thu sữa dừa

Các chúng ta vo viên phần nhân sữa dừa nhằm sẵn sàng thực hiện bánh (Ảnh: Internet)

Sau khi nhân sữa dừa tiếp tục nguội, chúng ta phân chia nhân trở nên những phần đều bằng nhau rồi vo viên lại. Nếu mong muốn ăn bánh Trung Thu với nhân trứng muối bột, chúng ta đem nướng phần trứng muối bột tiếp tục sẵn sàng, tiếp sau đó mang lại nhập thân thiện phần nhân sữa dừa tiếp tục ấn dẹt và gói lại.

Làm bánh Trung Thu nhân sữa dừa

Trộn bột bánh Trung Thu

Làm bánh Trung Thu nhân sữa dừa

Trộn bột thiệt kỹ cho tới khi bột mịn, dẻo

Các chúng ta mang lại bột mì nhiều chức năng, nước đàng nướng bánh và dầu rán nhập tô rộng lớn. Sau cơ chúng ta sử dụng phới dẹt hoặc sử dụng tay nhồi bột thiệt kỹ cho tới khi những vật liệu hòa nhập nhau tạo nên trở nên khối bột mịn, mềm. Tiếp cơ chúng ta lấy màng quấn đồ ăn quấn bột lại và nhằm bột ngủ trong tầm 30 – 45 phút.

Bọc bánh

Bạn phân chia khối bột trở nên những phần đều bằng nhau sao mang lại phần bột vỏ bánh to hơn phần nhân bánh rồi vo tròn xoe lại. Sau cơ chúng ta rắc một chút ít bột thô lên phía trên mặt bàn và bịa đặt viên bột lên, sử dụng tay hoặc sử dụng cây cán bột cán phẳng phiu viên bột. Các chúng ta Note ko cán bột mỏng manh vượt lên tiếp tục thực hiện mang lại vỏ bánh bị rách nát và thực hiện lộ nhân phía bên trong.

Sau cơ chúng ta mang lại viên nhân bánh nhập thân thiện phần bột tiếp tục cán, sử dụng tay gói cẩn trọng sao mang lại phần vỏ bột bao hoàn hảo phần nhân. Khi gói xong xuôi chúng ta sử dụng tay vê tròn xoe viên bánh lại và bịa đặt riêng rẽ một địa điểm rồi nối tiếp gói bánh lại cho tới không còn phần vật liệu tiếp tục sẵn sàng.

Đóng bánh

Xem thêm: Chi tiết 68+ về uninstall cho xe mazda 3 mới nhất - NEC

cách thực hiện bánh trung thu nhân sữa dừa

Cho bánh nhập khuôn và ấn nhẹ nhõm muốn tạo hình bánh

Bạn quét tước 1 lớp dầu rán nhập khuôn bánh rồi mang lại viên bánh nhập. Tiếp cơ chúng ta rắc một không nhiều bột bánh lên bàn rồi bịa đặt khuôn lên, sử dụng tay ấn lốc xoáy xuống nhẹ dịu muốn tạo hình bánh rồi nhấc khuôn lên. quý khách nối tiếp thực hiện như thế cho tới không còn những viên bánh sót lại.

Nướng bánh

nướng bánh trung thu nhân dừa

Sau khi nướng bánh lượt 1, chúng ta lấy bánh rời khỏi nhằm nguội và phết 1 lớp trứng gà lên phía trên mặt bánh (Ảnh: Internet)

Bạn nhảy lò nướng ở sức nóng chừng 180oC trước 10 phút, tiếp sau đó mang lại bánh Trung Thu nhập nướng lượt 1 trong tầm 10 phút.

Trong thời hạn mong chờ, chúng ta mang lại nhập chén nhỏ 1 lòng đỏ ửng trứng gà, 1 thìa nhỏ café sữa tươi tỉnh ko đàng, 1 thìa nhỏ café dầu mè, 10g nước đàng nướng bánh nằm trong ½ tròng trắng trứng rồi sử dụng thìa trộn lẫn đều.

Sau khi nướng xong xuôi lượt 1, chúng ta lấy bánh rời khỏi phun nước đều lên phía trên mặt bánh và nhằm bánh nguội hẳn trong tầm 15 – trăng tròn phút, tiếp cho tới chúng ta sử dụng cọ phết đều lếu láo phù hợp trứng gà rời khỏi từng mặt mũi bánh. Các chúng ta mang lại bánh nhập lò nướng tiếp lượt 2 trong tầm 10 phút ở sức nóng chừng 165oC.

Sau thời hạn bên trên, chúng ta lấy bánh rời khỏi phun nước lên và nhằm kể từ 15 – trăng tròn phút mang lại bánh nguội. quý khách cũng quét tước lếu láo phù hợp trứng lên bánh và mang lại nhập lò nướng lượt 3 ở sức nóng chừng 165oC trong tầm 5 – 7 phút.

Hoàn trở nên và thưởng thức

bánh trung thu nhân dừa

Bánh Trung Thu sữa dừa sau thời điểm nướng xong xuôi được màu sắc vàng nâu rất rất rất đẹp (Ảnh: Internet)

Bánh sau thời điểm nướng xong xuôi sẽ sở hữu được gray clolor vàng rất rất rất đẹp cùng theo với họa tiết rõ rệt. Phần nhân bánh thơm phức hương thơm sữa dừa Khủng lớn ngọt ngọt cùng theo với phần vỏ bánh mượt tan tiếp tục khiến cho cho những người ăn mãi ko ngán.

Lưu ý khi thực hiện bánh Trung Thu nhân sữa dừa

 • Khi nhồi bột, chúng ta tách nhồi bột vượt lên lâu tiếp tục làm cho vỏ bánh bị chai, khó khăn tạo nên hình.
 • Khi quấn bánh, nếu như thấy phần vỏ ko áp sát nhập nhân, chúng ta hãy sử dụng tăm châm nhẹ nhõm nhập những địa điểm này rồi sử dụng tay miết lại mang lại kín nhằm tách tình huống bánh sẽ ảnh hưởng phù lên sau thời điểm nướng.
 • Các chúng ta nên làm phết một tờ trứng mỏng manh, vì như thế nếu như phết nhiều bánh sẽ ảnh hưởng rơi rụng cút phần họa tiết bên trên mặt mũi bánh.
 • Các chúng ta cũng nên đợi mang lại bánh nguội hẳn rồi mới nhất phết trứng lên phía trên mặt bánh, vì như thế nếu như phết khi còn rét sẽ gây nên rời khỏi hiện tượng lạ heo cợn ở mặt mũi bánh.
 • Không nên nướng bánh vượt lên lâu vì như thế tiếp tục khiến cho bánh bị khô rạn, nứt.
 • Nhân sữa dừa ko và để được lâu, chính vì vậy chúng ta nên dùng bánh càng cấp tốc càng chất lượng nếu như nhằm nhập sức nóng chừng chống.
 • Nếu mong muốn đem bánh tặng cho những người không giống, chúng ta mang lại nhập vỏ hộp kèm cặp gói mút hút độ ẩm và hàn kín mồm, tiếp sau đó mang lại nhập ngăn đuối tủ mức giá nhằm bảo vệ trước lúc đem tặng.

Hy vọng với nội dung bài viết chỉ dẫn cách thực hiện bánh Trung Thu nhân dừa bên trên phía trên của Dạy Làm Bánh Á Âu, những các bạn sẽ rất có thể thực hiện được các chiếc bánh Trung Thu vừa thơm vừa ngon nhằm hương thụ cùng theo với mái ấm gia đình cơ hội Trung Thu này. Nếu mong muốn học tập tăng nhiều cách thực hiện bánh Trung Thu không giống hoặc mong muốn phát triển thành một thợ thuyền thực hiện bánh có tính chuyên nghiệp, chúng ta hãy contact ngay lập tức cho tới số tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 của DLBAAu hoặc điền nhập khuông bên dưới và để được tư vấn nhanh gọn và không tính tiền nhé!

avata

Tác giả: Trần Anh Nam

Chào chúng ta tôi là Abbey Nam là 1 trong những thợ thuyền thực hiện bánh đang sống và làm việc và thao tác làm việc bên trên Tp Sài Gòn. Hiện bên trên, tôi đang được thao tác làm việc bên trên Caravelle Hotel, việc làm đó là theo đòi dõi bao hàm rời khỏi menu bánh và những số tráng mồm ở phía trên. Ngoài giờ thao tác làm việc, tôi hoặc viết lách blog cá thể và liên minh với website: giasuductri.edu.vn nhằm share mang lại những chúng ta đang yêu thương mến thực hiện rời khỏi các chiếc bánh ngọt mê hoặc. Với Tay nghề Kinh nghiệm 3.5 năm kinh nghiệm tay nghề thực hiện bánh và hai năm không ngừng nghỉ phát minh rời khỏi những công thức thực hiện bánh mới nhất thì bản thân trọn vẹn mạnh mẽ và tự tin rằng những công thức thực hiện bánh nhưng mà tôi thể hiện và những nhận định và đánh giá trọn vẹn đúng chuẩn bên trên 90%. 

Theo dõi những nội dung bài viết của Trần Anh Nam qua quýt những kênh:

Xem thêm: Lịch âm 21/9 - Âm lịch hôm nay 21/9 chính xác nhất - lịch vạn niên 21/9/2023