Cách làm bồ câu hầm đậu đen hạt sen nguyên con thơm ngon giàu dinh dưỡng

Nếu các bạn không biết nấu nướng chim ý trung nhân câu với số gì thì nên nằm trong vô nhà bếp học tập cơ hội nấu nướng số chim ý trung nhân câu hầm đỗ đen phân tử sen này nhé. Món canh này không những vừa thơm vừa ngon mà còn phải chứa đựng nhiều dưỡng chất chất lượng mang đến sức mạnh, lại rất dễ dàng tiến hành.

Bạn đang xem: Cách làm bồ câu hầm đậu đen hạt sen nguyên con thơm ngon giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu thực hiện số ý trung nhân câu hầm đỗ đen phân tử sen Cho ăn 3 người

 • 1 con cái ý trung nhân câu
 • Đậu xanh rớt 10 g
 • Đậu đen giòn 10 gr
 • Hạt sen 10g
 • Câu kỷ tử 5g
 • Hành tây một nửa củ
 • Hành lá 1 củ
 • Bột nêm rau quả 1 thìa cà phê
 • 1 nhúm muối/tiêu

Cách Chọn Mua Nguyên Liệu Tươi

Cách tìm đặt ý trung nhân câu tươi tỉnh ngon

 • Nếu mua sắm chim ý trung nhân câu đã từng sẵn, các bạn nên lựa chọn những con cái nhìn còn tươi tỉnh, domain authority hồng hào, ko lợt lạt.
 • Nếu mua sắm chim sinh sống thì nên lựa chọn những con cái được 10-15 ngày tuổi hạc vì như thế khi bại liệt thịt chim mới mẻ ngon và nhiều đạm, đem nhiều dưỡng chất.
 • Khi mua sắm bạn phải nhấc cánh chim lên, sử dụng tay ấn nhẹ nhõm xuống, nếu như thịt càng dày thì chim ý trung nhân câu càng ngon. Hình như, các bạn sử dụng tay ấn vô ức gà coi phần thịt ức sở hữu mượt ko, nếu như mượt là chim ngon.
 • Không tìm đặt những con cái được màu lợt lạt, có mùi tanh và thịt mượt, ko săn bắn vững chắc. Hình như, ko nên lựa chọn những con cái quá nhỏ hoặc quá đồ sộ vì như thế thịt sẽ không còn ngon vày những con cái vừa vặn cần.

Cách Chọn Mua Đậu Đen Tròn Ngon

 • Bạn nên lựa chọn mua sắm đỗ đen xanh rớt lòng vì như thế mùi vị vừa thơm vừa ngon và nhiều dưỡng chất rộng lớn đậu white. Chọn phân tử sở hữu độ cao thấp đồng đều và vỏ sáng bóng loáng.
 • Dùng tay bóp chặt phân tử đậu, nếu như phân tử đậu không xẩy ra biến tấu là đậu ngon. Còn nếu như bóp nhưng mà nghe giờ đồng hồ kêu thì chắc hẳn rằng phân tử bị trống rỗng ruột, ko nên lựa chọn loại phân tử này.
 • Tránh mua sắm phân tử lép, sở hữu hương thơm mốc và sắc tố lợt lạt vì như thế đó là tín hiệu phân tử đang được nhằm lâu và chuẩn bị bị mốc.
 • Đối với đậu, trước lúc nấu nướng bạn phải dìm tối thiểu 7-8 giờ đồng hồ nhằm vô hiệu hóa tanin vô đậu.

Cách Chọn Mua Hạt Sen Ngon

 • Bạn nên lựa chọn mua sắm những phân tử sen vừa vặn mới mẻ hái, còn bám bên trên đài sen. Thì các bạn mới mẻ lựa chọn được những phân tử sen tươi tỉnh ngon và quality nhất.
 • Hạt sen già cả sẽ sở hữu được white color ngà hoặc vàng sậm, lớp vỏ phía bên ngoài căng tròn xoe, đặc trưng những phân tử sen này ăn tiếp tục thật ngon, ko bùi, Lúc chế đổi thay sẽ sở hữu được hương thơm thơm nức đặc thù.
 • Để mua sắm được phân tử sen tươi tỉnh, các bạn cần tìm đặt phân tử sen còn nguyên vẹn vỏ.
 • Tránh mua sắm phân tử sen đang được tách vỏ tuy nhiên sở hữu tín hiệu bị độ ẩm.

Cách Làm Món Hầm Hạt Sen Đậu Đen Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Để khử hương thơm hôi của chim ý trung nhân câu, sau thời điểm mua sắm về, các bạn lặt vặt sạch sẽ không còn lông còn còn sót lại, tiếp sau đó cọ qua loa nước muối hạt rồi cọ lại vày nước sạch sẽ.

Sau bại liệt, các bạn nhảy bếp gas và đun chim ý trung nhân câu cho tới Lúc lớp domain authority phía bên ngoài của chim se lại thì cọ sạch sẽ lại một lần tiếp nữa và nhằm ráo nước.

Đậu đen giòn lúc mua về các bạn đi rửa sơ qua loa nước nhằm vô hiệu hóa lớp bụi không sạch, tiếp sau đó dìm khoảng chừng 2 giờ đồng hồ mang đến đậu nở đi ra.

Hạt sen, đậu cô ve sầu các bạn đi rửa sạch sẽ.

Hành tây được tách bóc vỏ và hạn chế trở nên miếng nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ đi, cọ sạch sẽ rồi thái khúc nhỏ.

Cách Làm Món Hầm Hạt Sen Đậu Đen Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách Làm Món Hầm Hạt Sen Đậu Đen Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Hầm ý trung nhân câu

Bạn bắc nồi khu đất lên nhà bếp đung nóng nước rồi mang đến 10 gam phân tử sen và những loại đậu bao gồm 10 gam đỗ xanh, 10 gam đỗ đen vào nấu vô 15 phút cho tới Lúc phân tử đậu thật chín.

Sau 15 phút, các bạn mang đến chim ý trung nhân câu vô nấu nướng nằm trong rồi hạ nhỏ lửa.

Xem thêm: Bé gái 9 tháng tuổi có thân hình như vận động viên thể hình

Cách Làm Món Hầm Hạt Sen Đậu Đen Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách Làm Món Hầm Hạt Sen Đậu Đen Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Nêm nếm và đầy đủ ý trung nhân câu hầm đậu đen

Chờ nước chính thức sôi quay về, mang đến vào trong nồi 1 thìa cafe bột nêm rau quả nhằm nước sở hữu vị đượm đà rộng lớn.

Sau bại liệt, các bạn cho thêm nữa 5g kỷ tử, một nửa lượng hành tím băm nhỏ vào nấu trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Cuối nằm trong mang đến vào trong chảo 1 thìa cafe tiêu xài đen giòn và hành lá thái nhỏ, nêm và nếm lại mang đến vừa vị rồi tắt nhà bếp.

Thành phẩm

Bồ câu hầm đỗ đen phân tử sen sở hữu sắc tố thú vị. Thịt chim thơm nức, bự ngọt kết phù hợp với đỗ đen, đỗ xanh và phân tử sen ngọt bùi, đượm đà vô nằm trong vừa thơm vừa ngon và bồi bổ.

Bạn múc canh đi ra chén bát, sử dụng lúc còn rét là thích hợp nhất nhé!

Cách Làm Món Hầm Hạt Sen Đậu Đen Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách Làm Món Hầm Hạt Sen Đậu Đen Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Vậy là tất cả chúng ta đang được triển khai xong kết thúc số Bồ câu hầm đỗ đen phân tử sen vừa thơm vừa ngon, bồi bổ cho tất cả mái ấm rồi. Chúc như mong muốn với công thức này!

Xem thêm: 'Mợ chảnh' Jeon Ji Hyun lộ dấu hiệu lão hóa

Đăng nhập