Cách làm cá nheo nấu canh chua măng thanh mát thơm ngon dễ làmCá nheo nấu nướng canh chua măng

Cách làm cá nheo nấu canh chua măng thanh mát thơm ngon dễ làm

 • Chuẩn bị

  15 phút
 • Chế biến

  20 phút
 • Độ khó

  Dễ

Món canh vẫn là một đồ ăn không thể không có trong số bữa tiệc mái ấm gia đình. Hôm nayHAY ĂN tiếp tục phía kéo theo các bạn phương thức số cá nheo nấu nướng canh chua măng rất rất thơm và ngon, thú vị và thanh đuối cho tất cả ngôi nhà nhé. Vào phòng bếp thôi!

Nguyên liệu thực hiện Cá nheo nấu nướng canh chua măng

Cá nheo Măng chua Cà chua Hành tím Gia vị phổ biến (muối/ đường/bột ngọt/ phân tử nêm) Dầu ăn

Cách tìm đặt nguyên vật liệu tươi tỉnh ngon

Cá nheo là cá gì? Cách tìm đặt cá nheo tươi tỉnh ngon

 • Cá nheo là một trong những loại cá domain authority láng, sinh sống nhập môi trường thiên nhiên nước ngọt nằm trong điểm miền sầm uất châu Á.
 • Da cá láng không tồn tại vảy, phần đầu khá bẹp, mồm rộng lớn và sở hữu 2 cọng râu nhiều năm ở hàm bên trên, 4 râu ngắn ngủi ở hàm bên dưới.
 • Cá nheo thông thường sinh sống bên trên điểm nước ngọt, bên trên những dòng sông, bạn cũng có thể lần mua sắm cá còn sinh sống nhằm đáp ứng unique của cá.
 • Nên lưu ý tìm đặt cá vẫn còn đấy lượn lờ bơi lội hoạt bát, mắt cá chân nhập, khá lõm nhập chứ không xẩy ra lồi đi ra. Phần domain authority cá láng bóng, mịn, toàn đằm thắm nguyên lành tuy nhiên không xẩy ra xây sát.
 • Bạn rất có thể sử dụng tay ấn test nhập thịt cá thấy cá sở hữu tính đàn hồi, săn bắn cứng cáp thì rất có thể mua sắm. Tránh tìm đặt những loại cá sở hữu phần thịt bị bủn, vượt lên trước mượt hoặc vượt lên trước cứng thì ko nên chọn mua.
 • Bạn rất có thể lần mua sắm cá nheo bên trên những chợ chào bán thủy sản, chợ truyền thống cuội nguồn hoặc bên trên những cửa hàng.

Cách tìm đặt quả cà chua tươi tỉnh ngon

 • Bạn nên lựa chọn quả cà chua sở hữu vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước sở hữu red color tươi tỉnh, cuống vẫn còn đấy xanh rớt.
 • Không nên lựa chọn những ngược bị rạm đen thui hoặc sở hữu đốm nhỏ black color, được màu sắc không được đều vừa phải xanh rớt, vừa phải đỏ gay.
 • Dùng tay va nhập thấy vượt lên trước mượt hoặc vượt lên trước cứng, sở hữu nước chảy đi ra thì ko nên chọn mua, rất có thể bọn chúng đã biết thành lỗi.

Cách tìm đặt măng chua ngon

 • Khi mua sắm măng cần thiết lựa lựa chọn những củ măng sở hữu vỏ ngoài gold color nhạt nhẽo, sở hữu mùi hương thơm sực đặc thù, không xẩy ra nổi váng. Hình như những cọng măng ko dìm hóa hóa học tiếp tục không tồn tại phỏng vượt lên trước bóng và nom ko dễ nhìn.
 • Bạn ko nên lựa chọn măng chua khá hôi, lớp vỏ bên phía ngoài được màu sắc phi lý như vượt lên trước White hoặc vàng nâu, mặt phẳng sở hữu đốm hoặc bị nát nhừ.

Nguyên liệu thực hiện cá nheo nấu nướng canh chua măng

Cách chế biến chuyển Cá nheo nấu nướng canh chua măng

 • Sơ chế cá nheo

  Cá nheo sau khoản thời gian về làm sạch sẽ nhớt bên phía ngoài domain authority, lấy không còn ruột phía bên trong bụng rồi lấy dao hạn chế thực hiện từng miếng dày khoảng chừng 2 nhóm ngón tay.

  Cách sơ chế cá nheo tinh khiết, không còn nhớt

  • Cá nheo lúc mua về các bạn sử dụng muối bột cọ xát toàn đằm thắm cá, tiếp sau đó đem cá lên đường chần sơ qua loa nước rét.
  • Nước rét và muối bột chung hóa học nhớt bên trên domain authority cá bị bong tróc đi ra, Khi bại liệt các bạn lấy dao làm sạch là được.
  • Sau nằm trong cọ lại với nước tinh khiết từ một - gấp đôi để giúp đỡ cá tinh khiết nhớt trọn vẹn là rất có thể rước chế biến chuyển.

  Bước 1 Sơ chế cá nheo Cá nheo nấu nướng canh chua măng

 • Sơ chế những nguyên vật liệu khác

  Hành tím mua sắm về hạn chế mỏng manh.

  Cà chua cọ tinh khiết, tiếp sau đó rước cắt thành từng miếng như múi cau.

  Măng chua sau khoản thời gian mua sắm về các bạn đi rửa với nước nhằm khử bớt mùi hương chua và nồng của măng, tiếp sau đó rước cắt từng miếng vừa miệng.

 • Xào cá nheo

  Cho khoảng chừng 2 muống nêm canh dầu chiên vào trong nồi, Khi dầu sôi mang đến 50gr hành tím nhập phi thơm sực, tiếp sau đó mang đến cá nhập xào đều trong tầm 2 phút, tiếp sau đó nêm vào mức 2 thìa cafe muối bột, 2 thìa cafe phân tử nêm, xào thêm thắt khoảng chừng 3 phút mang đến thịt cá săn lại lại thì tắt phòng bếp.

  Mách nhỏ: Xào săn bắn cá trước lúc nấu nướng canh sẽ hỗ trợ thịt cá không xẩy ra nát nhừ và không xẩy ra tanh tưởi Khi nấu nướng.

  Bước 3 Xào cá nheo Cá nheo nấu nướng canh chua măng

  Bước 3 Xào cá nheo Cá nheo nấu nướng canh chua măng

 • Xào cà chua

  Bắc chảo lên phòng bếp và mang đến 2 muống nêm canh dầu chiên vào trong chảo, Khi dầu sôi thì mang đến 50gr hành tím sót lại nhập phi thơm sực, tiếp sau đó mang đến quả cà chua nhập xào cho tới Khi quả cà chua chín và lên màu sắc thì mang đến quả cà chua nhập vào trong nồi cá đang được xào.

  Bước 4 Xào quả cà chua Cá nheo nấu nướng canh chua măng

  Bước 4 Xào quả cà chua Cá nheo nấu nướng canh chua măng

 • Nấu canh

  Cho khoảng chừng 1 lít nước vào trong nồi, tiếp sau đó mang đến măng chua nhập, nấu nướng cho tới Khi nước sôi thì nêm nhập 2 muống nêm canh phân tử nêm, 2 muống nêm canh lối, 1/3 muống nêm canh muối bột và 1/3 thìa cafe mì chính, nêm và nếm phụ gia lại mang đến phù phù hợp với khẩu vị, nấu nướng thêm thắt khoảng chừng 1 phút nữa thì tắt phòng bếp, mang đến rau xanh thơm sực nhập là triển khai xong.

  Bước 5 Nấu canh Cá nheo nấu nướng canh chua măng

  Bước 5 Nấu canh Cá nheo nấu nướng canh chua măng

 • Thành phẩm

  Thịt cá nheo thơm và ngon, không xẩy ra nát nhừ, kết phù hợp với quả cà chua, măng chua giòn giòn, dễ nhìn và nước sử dụng mặn mà, thú vị. Tất cả mang đến một đồ ăn thanh đuối, thơm và ngon mang đến bữa tiệc mái ấm gia đình.

  Bước 6 Thành phẩm Cá nheo nấu nướng canh chua măng

Từ khóa: Cá nheo nấu nướng canh chua măng,cá nheo nấu nướng canh chua,phương thức canh chua cá nheo,canh chua măng cá nheo,canh chua cá nheo ngon,canh chua măng,cá nheo nấu nướng canh chua,phương thức canh chua cá nheo,canh chua măng cá nheo,canh chua cá nheo ngon,canh chua măng,cá nheo nấu nướng canh chua,phương thức canh chua cá nheo,canh chua măng cá nheo,canh chua cá nheo ngon,canh chua măng,

Xem thêm: Đừng vứt vỏ bưởi nữa nhé, tôi sẽ dạy bạn 4 công dụng tuyệt vời mà bạn chưa biết, thiết thực, tiết kiệm tiền