Cách làm canh bánh gạo tteokbokki (tteokguk) Hàn Quốc thơm ngon đậm đà

Cùng Hanyori học tập phương thức canh bánh gạo Nước Hàn chuẩn chỉnh vị đón đầu năm mới nhé.

Bạn đang xem: Cách làm canh bánh gạo tteokbokki (tteokguk) Hàn Quốc thơm ngon đậm đà

Cũng tựa như người nước Việt Nam, người Nước Hàn ăn mừng năm mới tết đến vào trong ngày 1 mon 1 âm lịch, nhập giờ hàn là Seollal (설날).

Từ ngày kết duyên, Hanyori và được đón tết nguyên đán nhị thứ tự tận nơi ông chồng và vô nằm trong yêu thích trước menu ngày đầu năm mới ở điểm này. Còn ghi nhớ, Hanyori và được hương thụ số Tteokguk (떡국) nhập sáng sủa ngày mùng 1 đầu năm mới, một thức ăn luôn luôn phải có trong mùa này so với người Hàn.

Theo ý niệm của những người Nước Hàn, số canh này đại diện cho việc phú vinh, phú quý bởi vì dáng vẻ của miếng bánh gạo xắt từng lát coi kiểu như tựa như các đồng xu thượng cổ ở Hàn. Vì thế, ăn số này trong mùa đầu năm mới tiếp tục đưa đến nhiều tài phúc, phú quý, như mong muốn.

Cũng tựa như các thức ăn không giống của Nước Hàn thì teokguk cũng có thể có nhiều cách thức chế trở nên không giống nhau, hầu hết là nguyên vật liệu mang đến phần nước người sử dụng. Ngày đầu năm mới khá vất vả vì như thế cần nấu nướng nhiều thức ăn nên Hanyori ưu tiên mang đến công thức nấu nướng teokguk giản dị và đơn giản nhất. Hy vọng là chúng ta cũng tiếp tục yêu thương mến công thức này.

Một số chú ý cùng nước dùng

Với công thức thời gian nhanh gọn gàng thứ tự này bản thân người sử dụng gói nước người sử dụng xương trườn Nước Hàn, chúng ta cũng có thể dễ dàng và đơn giản thám thính mua sắm được gói nước người sử dụng này ở khối hệ thống khu chợ Nước Hàn Kmart. Trong tình huống ko mua sắm được gói nước người sử dụng này chúng ta nên tăng lượng thịt trườn lên và nấu nướng thịt trườn lâu rộng lớn nhằm tận dụng tối đa nước ngọt tiết đi ra kể từ thịt trườn.

Ở công thức mang đến 2 người ăn thứ tự này vì như thế với gói nước người sử dụng nên tôi chỉ người sử dụng 150 gram thịt trườn. Còn nếu như không tồn tại gói nước người sử dụng các bạn hãy người sử dụng khoảng chừng 300 gram thịt trườn và thời hạn nấu nướng thịt tăng thêm khoảng chừng một phần hai tiếng nhé.

Ấn nhập Đây nhằm theo đòi dõi fanpage facebook của tôi và update nhiều thức ăn mới nhất rộng lớn nhé

Cách thực hiện canh bánh gạo Nước Hàn đón đầu năm mới giản dị và đơn giản chỉ trong khoảng trăng tròn phút

Cách thực hiện canh bánh gạo Nước Hàn chuẩn chỉnh vị đón tết

Xem thêm: Mì không chiên và mì chiên: Cái nào tốt hơn?

Nguyên liệu mang đến 2 người ăn:

 • Bánh gạo Nước Hàn loại thái lát: 400 gram
 • Thịt bò: 200 gram
 • Gói nước người sử dụng xương bò: 500 ml
 • Hành boa rô: 50% cây
 • Tỏi băm: 1 thìa lớn
 • Tiêu xay: 1 thìa nhỏ
 • Xì dầu: 2 thìa lớn
 • Dầu vừng: 1 thìa lớn
 • Trứng gà 1 quả
 • lá kim ăn liền: 2 miếng nhỏ

Chế biến:

 • Thịt trườn cọ sạch sẽ, thái mỏng dính ướp với cùng một thìa lớn xì dầu, 1 thìa dầu vừng, tỏi xay nhuyễn, tiêu xài xay trong khoảng 10 phút
 • Bánh gạo dìm nhập nước lạnh lẽo 15 phút rồi cọ sạch sẽ lại, hành boa rô cọ sạch sẽ thái nhỏ.
 • Trứng gà tách riêng biệt lòng đỏ lòe và lòng  White khuấy đều rồi rán chín và thái sợi nhằm đi ra đĩa. Lá kim ăn ngay lập tức cắt từng miếng nhỏ.
 • Bắc nồi lên nhà bếp, để thịt trườn nhập xào chín rồi mang đến gói nước người sử dụng xương trườn nhập, thêm nữa 1 chén bát con cái nước thanh lọc, đung nóng khoảng chừng 10 phút, nhập quy trình nồi canh sôi hớt không còn bọt. Nêm nếm thêm thắt xì dầu mang đến vừa phải mồm.
 • Sau Lúc đun được 10 phút thì mang đến bánh gạo vào nấu tiếp cho tới Lúc bánh thật chín thì múc đi ra chén bát.
 • Thêm hành boa rô, lá kim thái nhỏ,  tròng trắng và lòng đỏ lòe trứng đang được thái sợi lên bên trên. 

Mời các bạn coi thêm thắt một vài thức ăn ngày đầu năm mới của những người Hàn nhé

Cách thực hiện miến trộn Nước Hàn giản dị và đơn giản tức thì bên trên nhà

About Mrs. Hanyori

Xin chào! Mình là Hanyori một người say mê nấu nướng nướng và yêu thương mến ẩm thực ăn uống Nước Hàn. Đó cũng đó là nguyên nhân bản thân xuất hiện nay ở trên đây. Với ước muốn chia sẻ, share, phủ rộng niềm say mê ẩm thực ăn uống Nước Hàn cho tới toàn bộ quý khách. Tìm hiểu thêm thắt về mình

Xem thêm: Nên trữ rau củ quả trong ngăn đông bao lâu?