Cách làm đuôi heo hầm măng tươi với rau củ thơm ngon bổ dưỡng

Đuôi heo hầm măng tươi tỉnh là thức ăn vừa phải kỳ lạ, vừa phải ngon mang đến mái ấm gia đình những bữa tối sum họp, chắc hẳn rằng member nhập căn nhà các bạn sẽ vô cùng quí khoản này mang đến coi.

Món ngon thường ngày - Hướng dẫn cụ thể phương thức khoản Đuôi heo hầm măng tươi

Bạn đang xem: Cách làm đuôi heo hầm măng tươi với rau củ thơm ngon bổ dưỡng

Món ngon thường ngày - Hướng dẫn cụ thể phương thức khoản Đuôi heo hầm măng tươi

1. Nguyên liệu

- Đuôi heo: 300g (Chọn đuôi heo mập, khá cộc, không nhiều xương nằm trong vì như thế vị trí xương này thật nhiều mỡ)

- Măng khô: 200g (Lựa măng làm nên màu vàng sáng sủa, không xẩy ra ngấm mốc)

- Cà rốt: 50g

- Hành tím: 4 củ

- Hành lá, ngò rí

- Gia vị: muối bột, xài, lối, nước mắm nam ngư, gia vị mì chính, dầu rán.

2. Cách thực hiện khoản Đuôi heo hầm măng tươi

- Sơ chế vẹn toàn liệu

Để chính thức sơ chế khoản ngon thường ngày này, bạn phải cạp cọ sạch sẽ đuôi heo, chặt miếng nhiều năm 3cm, trụng qua quýt nước sôi được thêm 1m muối bột, vớt rời khỏi tô ướp với cùng 1 thìa muối bột và một nửa thìa gia vị mì chính.

Xem thêm: Tổng hợp 65+ về vali xe máy điện hay nhất - NEC

Hành tím tách bóc vỏ, nhằm vẹn toàn củ. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt thành từng miếng dày 5 li. Hành lá, rau mùi cọ sạch sẽ, cắt từng miếng nhỏ.

Măng dìm nước vo gạo, xả sạch sẽ, luộc qua quýt 3 phen nước, xé miếng dày 4cm, phi thơm phức 2 củ hành tím, nhúng măng xào sơ, nêm một nửa thìa muối bột và một nửa thìa gia vị mì chính.

(Chặt đuôi heo và trụng qua quýt nước sôi nhằm hạn chế ngày tiết và nước người sử dụng nhập rộng lớn.Nên xé măng khá lớn nhằm măng đã chín hết với đuôi heo tự nấu nướng công cộng nhập nồi có chế độ nầm.)

- Tiến hành thực hiện

Cho đuôi heo, măng, củ cà rốt, 2 củ hành tím và 1 lít nước nhập nồi có chế độ nầm, nấu nướng 5-7 phút mang đến đuôi heo và rau quả thật chín. Tắt lửa, há nắp nồi, nêm thêm thắt một nửa thìa gia vị mì chính, một nửa thìa muối bột, một nửa thìa lối và 1 thìa nước mắm nam ngư.

- Cách dùng

Múc Đuôi heo hầm măng tươi tỉnh rời khỏi tô, rắc thêm thắt xài và hành ngò, người sử dụng lạnh lẽo.

Như vậy, các bạn đang được triển khai xong khoản ngon thường ngày với Đuôi heo hầm măng tươi tỉnh ko khó khăn thực hiện như nhiều người vẫn lầm tưởng. Chỉ với 1 vài ba nguyên vật liệu dễ dàng tìm hiểu những bà nội trợ đang được hoàn toàn có thể trổ tài khéo hoa tay với gia đình!

Xem thêm: Đưa người yêu đi chơi lạc đường, gã trai lộ bộ mặt đáng sợ