Cách làm gà hầm thuốc bắc ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng

Món gà hầm thuốc bắc nổi danh là món gà bổ dưỡng nhất vô các cách chế biến gà. Nếu muốn món ăn ko chỉ ngon mà còn làm vị thuốc bồi bổ cơ thể thì người tiêu dùng có thể thêm thắt ngãi cứu. Tuy nhiên, công thức nấu gà hầm thuốc sắc ngải cứu như thế nào nhanh chóng gọn và giữ được mùi hương vị, đảm bảo dinh cơ dưỡng nhất? Hãy cập nhật tức thì bài viết tại đây từ Vịt 29 để tìm hiểu biết nhé 

Bạn đang xem: Cách làm gà hầm thuốc bắc ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng

Tìm hiểu biết về giá trị dinh cơ dưỡng món gà hầm thuốc bắc ngãi cứu

Từ lâu thịt gà được biết tới là món tiêu hóa, thân thiết thân quen với người Việt. Đặc biệt, vô mâm cỗ, đám cưới, ngày tết thì gà là món ăn truyền thống ko thể thiếu để cúng bái. Ngày ni, thịt gà lại trở thành món ăn thân quen thuộc vô các bữa ăn mỗi ngày. 

Có nhiều cách chế biến gà như: Gà luộc, gà rán, gà nướng, lẩu gà, gà hầm…Trong đó gà hấm thuốc bắc và ngãi cứu được sử dụng nhiều cả về giá trị dinh cơ dưỡng lẫn tác dụng với sức khoẻ.

Trong món gà hầm nãy sẽ có các nguyên vẹn liệu: Thịt gà, ngãi cứu, táo tàu, kỷ tử, cam thảo, hạt sen, đẳng sâm…Tuỳ vào sở thích có thể thêm thắt hoặc bớt vị thuốc bắc. Mỗi một loại nguyên vẹn liệu sẽ có từng công dụng riêng biệt đối với sức khoẻ và chứa từng thành phần dinh cơ dưỡng riêng biệt.

Riêng vô thịt gà chứa nhiều chất dinh cơ dưỡng như can xi, phốt pho, kali, magie… Đồng thời cũng có nhiều loại Vi-Ta-Min tốt mang đến sức khoẻ như Vi-Ta-Min A, Vi-Ta-Min B, Vi-Ta-Min D,... Các loại thuốc bắc và ngãi cứu sẽ chứa một số thành phần hoạt chất giúp bồi bổ cơ thể, lưu thông khí huyết…

Hướng dẫn cách làm gà hầm thuốc sắc ngải cứu vớt đơn giản bổ dưỡng

Bạn muốn nấu một món tiêu hóa, bổ dưỡng từ gà mang đến người thân thiết để bồi bổ hoặc mang đến trẻ em, người ốm dậy. Vậy hãy áp dụng tức thì công thức này từ Vịt 29 nhé!

  • Chuẩn bị nguyên vẹn liệu

Xem thêm: Cụ bà 90 tuổi vẫn miệt mài làm việc chưa có dấu hiệu dừng lại: 'Đó là cách tôi giữ sức khỏe'

Đầu tiên, để có món tiêu hóa chúng tao phải chuẩn bị nguyên vẹn liệu tươi tỉnh ngon đã. Cần chuẩn bị các thứ sau:

  • 1 con cái gà, gà ác là tốt và bổ nhất;
  • 1 nắm ngãi cứu;
  • 1 gói thuốc bắc gồm táo tàu, kỷ tử, hạt sen…
  • Gia vị cơ bản: Muối,hạt nêm…
  • Sơ chế nguyên vẹn liệu
  • Gà cắt tiết nhổ lông, làm sạch lòng gà (có thể bỏ lòng gà nếu lười làm) rồi rửa sạch;
  • Các loại thuốc bắc rước rửa sơ, để ráo;
  • Lá ngãi cứu nhặt lá non, rửa sạch, để ráo;
  • Chế biến gà hầm thuốc sắc ngải cứu

Xếp gà vào nồi hầm trước, sau đó mang đến các vị thuốc bắc vào nồi, nêm nếm gia vị áng chừng vừa đủ. Sau đó đậy vung lại rồi rước hầm gà bên trên bếp khoảng 40 phút mang đến mềm. Có thể lấy đũa chọc thử vào gà coi mềm vừa ăn ko thì mang đến tiếp lá ngãi cứu vào hầm thêm thắt 5 phút. Tiếp theo đuổi nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Món gà hầm nãy chỉ nên ăn Lúc còn nóng mới bổ và ngon, tránh việc ăn Lúc đã nguội vì khá tanh tưởi. Mẹ bầu, trẻ nhỏ, người ốm dậy ăn gà ác hầm sẽ rất nhanh chóng hồi phục sức khoẻ.

Vịt 29 - Hướng dẫn công thức mới mỗi ngày

Là một vô những hệ thống quán ăn nổi tiếng Hà Nội, Vịt 29 ngày càng khẳng định giá trị và đẳng cấp của mình. Chúng tôi ko chỉ cung cấp những bữa tiêu hóa với giá cả hợp lý mang đến quý thực khách mà còn giúp người tiêu dùng nấu tiêu hóa rộng lớn. Ngoài những công thức chế biến vịt hấp dẫn, Vịt 29 luôn luôn cập nhật nhiều kiểu chế biến món ăn đặc sắc từ nhiều thực phẩm khác.

Các công thức nấu ăn được Vịt 29 cập nhật liên tục tại trang web https://giasuductri.edu.vn/ , nếu người tiêu dùng muốn nấu tiêu hóa có thể ghé coi trang web nhé. 

Hy vọng những share về cách làm gà hầm thuốc sắc ngải cứu vớt bên trên sẽ hữu ích mang đến người tiêu dùng. Chúc người tiêu dùng có những bữa ăn thật ngon miệng!

Xem thêm: Người thuộc 2 mệnh không nên trồng cây kim tiền kẻo tiền ra như nước, nợ nần ngập đầu