Cách làm vỏ bánh xèo bằng cơm nguội cực đơn giản tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm vỏ bánh xèo bằng cơm nguội cực đơn giản tại nhà

Cách làm vỏ bánh xèo bằng cơm nguội cực đơn giản tại nhà

Mẹo nấu nướng ăn

Tác fake - 24/11/2021 - 8,198 lượt xem

Không cần thiết nhiều vật liệu phức tạp, chỉ với một chén cơm trắng nguội thôi cũng đầy đủ nhằm các bạn triển khai cho tất cả mái ấm số vỏ bánh xèo giòn tan vừa thơm vừa ngon. Cùng Điện máy XANH vô nhà bếp coi ngay lập tức công thức số bánh này nhé!

Vỏ bánh xèo vì chưng cơm trắng nguội

Cách làm vỏ bánh xèo bằng cơm nguội cực đơn giản tại nhà

 • Chuẩn bị

  15 phút
 • Chế biến

  20 phút
 • Độ khó

  Dễ

Không cần thiết nhiều vật liệu phức tạp, chỉ với một chén cơm trắng nguội thôi cũng đầy đủ nhằm các bạn triển khai cho tất cả mái ấm số vỏ bánh xèo giòn tan vừa thơm vừa ngon. Cùng Món ngon chuẩn chỉnh vị vô nhà bếp coi ngay lập tức công thức số bánh này nhé!

Nguyên liệu thực hiện Vỏ bánh xèo vì chưng cơm trắng nguội Cho 2 người

Cơm nguội 1 chén (khoảng 200gr) Bột năng 40 gr Mè rang 2 thìa cà phê Tỏi ớt 1 thìa cà phê (băm nhuyễn) Hành lá 2 cây Nước tương 3 thìa canh Dầu ăn 5 thìa canh Muối 1 thìa cà phê Nước thanh lọc 1.1 lít

Cách chế vươn lên là Vỏ bánh xèo vì chưng cơm trắng nguội

 • Xay cơm trắng nguội

  Đầu tiên, mang đến vô máy xay sinh tố 1 chén cơm trắng nguội, 800ml nước rồi xay nhuyễn 5 phút.

  Tiếp theo dõi, sụp lếu láo phù hợp cơm trắng qua loa rây thanh lọc vô một chiếc chén, còn chút cơm trắng phía trên rây thì các bạn nghiền làm sao cho thật nhuyễn.

  Sau bại, sụp toàn bộ lếu láo phù hợp này vô lại máy xay sinh tố, mang đến thêm một thìa coffe muối bột rồi xay tăng 5 phút nữa.

  Cuối nằm trong, ủ lếu láo phù hợp vô ngăn đuối tủ lạnh lẽo qua loa tối.

  Xem thêm: Chia sẻ với hơn 76 về vam mở líp xe đạp hay nhất - NEC

 • Làm bánh xèo mỡ hành

  Cho vô tô 500ml lếu láo phù hợp cơm trắng nguội, 40gr bột năng để tạo độ sánh, 300ml nước thanh lọc rồi khuấy đều mang đến bột tan, nhằm lếu láo phù hợp nghỉ ngơi một phần hai tiếng. Khi chính thức rán, thì các bạn mang đến vô tăng 2 muỗng nhỏ canh dầu chiên và khuấy đều.

  Bắc chảo lên nhà bếp, mang đến vô 3 muỗng nhỏ canh dầu chiên rồi đun thiệt lạnh lẽo. Sau bại, sụp dầu vô chén hành lá cắt từng miếng nhỏ và trộn lẫn cho đều.

  Kế cho tới, sụp 1 vá bột vào trong chảo, đậy vung, rán bên trên lửa nhỏ khoảng tầm 3 phút nhằm bột chín thì mang đến dầu hành vô. Tiếp tục đậy vung lại và rán tăng 2 phút cho tới thấy lúc bột giòn thì gắp rời khỏi dĩa cuộn lại.

  Mách nhỏ: Nếu bạn thích ăn vàng khúm thì nhằm lâu thêm một chút nữa nhé!

 • Thành phẩm

  Cho vô chén 2 thìa coffe mè rang, 3 thìa nước tương và 1 thìa ớt tỏi xay nhuyễn rồi khuấy đều nhằm thực hiện nước chấm dùng kèm.

  Vỏ bánh xèo vì chưng cơm trắng nguội với thủ tục vừa vặn đơn giản và giản dị lại vừa vặn với vị vừa thơm vừa ngon, vỏ bánh Lúc ăn giòn tan, cuộn với rau củ sinh sống tươi tắn đuối, chấm ngập vô chén nước chấm măn mẳn, cay cay, đáp ứng ngon không còn khu vực chê!

Món vỏ bánh xèo vì chưng cơm trắng nguội giòn tan, vừa thơm vừa ngon với công thức triển khai thiệt đơn giản và giản dị, vào cuối tuần này các bạn hãy test vô nhà bếp trổ tài nhằm thực hiện cho tất cả mái ấm sử dụng nhé. Chúc các bạn trở thành công!

Biên tập dượt vì chưng Đoàn Trâm Anh • Đăng 29/09/2021

Top Bài Viết

Bình luận

Hãy viết lách comment của bài bác về nội dung bài viết này:

Xem thêm: Tổng hợp hơn 76 về van bánh xe đạp mới nhất - NEC