Cách nấu canh dưa chua đậu phụ chay thanh mát cho bữa cơm rằm

Bạn đang xem: Cách nấu canh dưa chua đậu phụ chay thanh mát cho bữa cơm rằm

Nếu mong muốn dùng đồ chay trong mùa lễ Vu Lan, ngoài các việc sẵn sàng những khoản xào, rán chay không xa lạ, chúng ta cũng có thể nấu nướng tăng khoản canh chua chay nhằm bữa cơm trắng tăng tròn trặn vị.

Lễ Vu Lan thông thường được tổ chức triển khai vào trong ngày rằm mon 7 Âm lịch từng năm. Vào ngày nay, nhiều người lựa lựa chọn dùng đồ chay với ý niệm dùng đồ chay nhập lễ Vu Lan thể hiện nay sự báo đáp công ơn sinh trở nên, chăm sóc dục của phụ vương u, bên cạnh đó cũng chính là nhằm cầu bình an, niềm hạnh phúc mang lại bố mẹ.

Mùa Vu Lan trong năm này, chúng ta cũng có thể nấu nướng khoản canh chua chay thanh đuối, thú vị nhằm thêm vô bữa cơm trắng chay dành riêng tặng phụ vương u, các cụ. 

Nguyên liệu:

- 300 gr đậu phụ non

- một nửa ngược dứa

- 2 ngược cà chua

- 200 gr nấm rơm

- 200 gr giá bán đỗ

- Me chín

- Hành củ tươi tỉnh, hành lá, ớt tươi

-Gia vị: Đường, muối hạt, phân tử nêm

Cách chế biến:

Xem thêm: Những thứ không được để chung với điện thoại di động

Cách nấu nướng canh chua chay thanh đạm nhưng mà thơm và ngon - 1

- Đậu hũ non chần sơ qua nước sôi cho sạch sẽ, cắt thành từng miếng vừa miệng.

- Cà chua cọ sạch sẽ, thái múi cau. Nấm rơm cọ sạch sẽ, hạn chế thực hiện song hoặc phụ vương tùy size. Hành củ tách vỏ, bằm nhuyễn. Hành lá cọ sạch sẽ, xắt nhỏ. Giá cọ sạch sẽ, nhằm ráo.

- Me thanh lọc với nước sôi, cho chỗ buồn chán bủ rồi cùng với nước bủ đi ra một chén riêng biệt. Dứa thái lát mỏng tanh theo hướng của đôi mắt dứa.

Cách nấu nướng canh chua chay thanh đạm nhưng mà thơm và ngon - 2

-Làm rét mướt 2 thìa dầu chiên, mang lại hành băm nhập phi thơm tho. Hành dậy mùi hương thì mang lại quả cà chua nhập xào chín rồi mang lại dứa nhập hòn đảo đều. Cho nước bủ nhập tiếp sau đó cho 1 lượng nước một vừa hai phải đầy đủ vào trong nồi canh, đung nóng.

Cách nấu nướng canh chua chay thanh đạm nhưng mà thơm và ngon - 3

- Tiếp theo dõi mang lại dứa, đậu phụ, nấm rơm và giá bán nhập thì nêm muối hạt, đàng, phân tử nêm mang lại một vừa hai phải mồm. Canh sôi lại thì tắt phòng bếp, mang lại ớt xắt lát và hành lá nhập là được.

Nguồn: [Link nguồn]

Cỗ cúng Rằm chớ thực hiện gà luộc nữa, demo thanh lịch loại này vừa vặn lại còn thơm và ngon ”nhức nhối”

Hóa ra sức thức thực hiện khoản gà ủ muối hạt hoa chi đang được bức rần rần lại đơn giản và giản dị và vô nằm trong dễ dàng triển khai, người mẹ demo trổ...