Cách nấu canh khoai môn hầm xương ngọt bùi dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách nấu nướng canh khoai môn cho một ngày đoàn viên, sum họp gia đình

Món canh khoai môn hầm xương ngọt bùi, mềm thơm sực được không ít tình nhân quí. Dưới đấy là cơ hội nấu nướng canh khoai môn thanh non cho một ngày Tết Đoàn Viên khiến cho mái ấm gia đình sum họp bên nhau hương thụ.

Xem nhanh:

Bạn đang xem: Cách nấu canh khoai môn hầm xương ngọt bùi dẻo ngon đơn giản tại nhà

  • • 1. Chuẩn bị nguyên vật liệu nấu nướng canh khoai môn
  • • 2. Cách nấu nướng canh khoai môn thanh mát
  • • 3. Lưu ý Khi thực hiện khoản canh khoai môn

1. Chuẩn bị nguyên vật liệu nấu nướng canh khoai môn

  • Khoai môn: 2 củ
  • Xương lợn: 1 kg
  • Rau mùi hương tàu: 5 nhánh
  • Hành lá: 1 ít
  • Hành tím: 2 củ
  • Dầu ăn: 1 thìa cà phê
  • Gia vị: Bột canh, phân tử nêm, muối hạt, tiêu
Nguyên liệu nấu nướng canh khoai môn (Ảnh: dienmayxanh.com)

2. Cách nấu nướng canh khoai môn thanh mát

Bước 1: Sơ chế những vẹn toàn liệu

Khoai môn gọt vỏ, cọ sạch sẽ rồi cắt thành từng miếng vừa vị. Rau mùi hương tàu và hành lá cọ sạch sẽ, thái nhỏ. Hành tím lột vỏ, cọ sạch sẽ, thái nhỏ. Xương heo cọ sạch sẽ, dìm với nước muối hạt loãng khoảng tầm 5 phút, chặt miếng vừa vị và nhằm ráo. Đun sôi nồi nước, mang đến xương heo nhập chần khoảng tầm 2 - 3 phút, tiếp sau đó vớt rời khỏi cọ sạch sẽ lại và nhằm ráo nước.

Bước 2: Nấu canh

Cho vào trong nồi khoảng tầm 1,5 lít nước nằm trong xương heo, hành tím rồi bắc nồi lên phòng bếp, nhảy lửa rộng lớn hâm nóng tiếp sau đó hạ lửa nhỏ. Hầm xương trong tầm đôi mươi phút.

Tiếp theo gót, mang đến vào trong nồi 1 muống nêm canh phân tử nêm, 1 thìa coffe dầu chiên, nửa thìa coffe muối hạt, khuấy đều rồi mang đến khoai môn nhập. Sau tê liệt, nấu thêm 15 phút nữa nhằm khoai chín nhừ, nêm và nếm lại theo gót khẩu vị. Cuối nằm trong, mang đến rau xanh mùi hương nhập và tắt phòng bếp.

ón canh khoai môn hầm xương ngọt bùi, mềm thơm sực được không ít tình nhân quí. (Ảnh: bachhoaxanh.com)

Bước 3: Hoàn thành

Cho canh rời khỏi tô thêm thắt vào trong 1 không nhiều chi nhập, thế là khoản canh khoai môn hầm xương ngọt bùi, mềm thơm sực vẫn hoàn thành xong.

3. Lưu ý Khi thực hiện khoản canh khoai môn

Nên tìm mua khoai môn đem độ dài rộng vừa vặn không thực sự to tướng, cũng không thực sự nhỏ. Những củ khoai môn đem lớp ruột bên phía trong white color đục, xuất hiện nay thêm thắt nhiều vân tím thì này là những củ khoai môn vừa thơm vừa ngon và nhiều bột. Quan sát bên phía ngoài khoai môn đem bám khu đất độ ẩm là khoai mới nhất, củ khoai không biến thành đốm, nấm mốc thường bị thối rữa. Khi hạn chế bên phía trong rời khỏi thấy khoai đậm color là khoai ngon. trái lại, color khoai ngả Trắng nhiều coi lợt lạt tiếp tục dễ dẫn đến sượng và vị nhạt nhẽo rộng lớn.

Ngoài cơ hội trụng xương rồi cọ sạch sẽ, các bạn cũng rất có thể massas xương vị lếu láo thích hợp giấm và gừng đập dập rồi cọ sạch sẽ lại cũng canh ty khử mùi hương hôi. Dường như, dìm xương nhập nước vo gạo kể từ 15 - đôi mươi phút, tiếp sau đó cọ lại vị nước thật sạch sẽ canh ty khử mùi hương hiệu suất cao.

Xem thêm: Phúc phận sâu dày dành cho người sinh vào 5 ngày âm lịch này gặp may mắn về tiền tài cả đời

Để nước canh được nhập và thơm sực ngọt rộng lớn, khi ninh xương cần thiết hớt bọt đi thông thường xuyên.

Món canh khoai môn hầm xương đạt đòi hỏi là khoai mềm bùi, xương heo đằm thắm hòa nhập phần nước canh thanh ngọt, thêm thắt mùi hương thơm sực của hành lá và mùi hương tàu, toàn bộ tạo ra khoản canh khoai môn nấu nướng xương vô nằm trong mê hoặc.

Cách nấu nướng canh khoai môn với xương như bên trên khá giản dị và đơn giản nên không? Chúc chúng ta thành công xuất sắc và ngon mồm với khoản canh khoai môn!

 >>> Xem thêm thắt những công thức món ngon từng ngày tiên tiến nhất.

Phương Anh (Tổng hợp)

Xem thêm: Hiểu rõ điểm mạnh yếu của mình, những con giáp này biết cách để hạn chế điểm yếu và phát huy tối đa tiềm năng của mình