Cách nấu canh khoai tây xương hầm Hàn Quốc bổ dưỡng, ấm bụng dễ làm tại nhà

Bạn đang xem: Cách nấu canh khoai tây xương hầm Hàn Quốc bổ dưỡng, ấm bụng dễ làm tại nhà

Bạn đang được xem: Cách nấu canh khoai tây xương hầm Hàn Quốc bổ dưỡng, ấm bụng dễ làm tại nhà

Gamja-tang (Canh xương heo) được phát triển vày cách thức ninh xương heo (xương sống) với khoai tây, lá cải bắp xanh rờn rì, bột tử tô, lá tử tô, hành lá và tỏi. Khi ăn không thể thịt Tính từ lúc xương và khoai tây, người tớ thường thì mùi hương thụ nước người tiêu dùng ăm ắp đầy đủ đủ chất còn lại với và một chén cơm trắng white giá bán.

Nhiều người vẫn thiếu hụt sót tưởng tên thương hiệu đồ ăn bắt côn trùng cung ứng Tính từ lúc vật tư khoai tây (gamja tức là khoai tây nhập giờ đồng hồ thời trang Hàn), tuy vậy cơ là 1 vô hiểu sai sót. Cái tên thương hiệu gamjatang dùng để chỉ tủy nhập xương sinh sinh sống heo, cũng đó là ‘gamja’ nhập giờ đồng hồ thời trang Hàn. Cũng sở hữu kha khá nhiều chủ ý ​​khác nhau về nguồn gốc của đồ ăn, nhập số cơ đem nhái thuyết tương thích nhất như sau. Khi dự án công trình công trình xây dựng kiến thiết tuyến phố tàu thân ái thiện Seoul và Incheon đầu tiên nhập năm 1899, một lượng to lớn người người công nhân đang rất được sụp về cảng Incheon. Những người người công nhân này vốn liếng liếng là những người dân dân quan trọng lưu tầm mức chừng, thường thì ăn súp nấu nướng nướng Tính từ lúc xương heo, khoai tây và lá củ cải thô (siraegi). Thấy vậy, một người nam nhi tên thương hiệu là Han Dong-Gil đang rất được nảy ra đi ý tưởng phát minh sáng tạo banh nhà hàng quán ăn quán ăn gamjatang loại nhất có tên là ‘Hamba Jip’ nhập năm 1900 bên trên kháng Noryangjin, điểm đang rất được tổ chức triển khai tiến độ tiến trình sau nằm trong của tiến độ kiến thiết tuyến phố tàu sông Han.

Gamjatang đem nguồn gốc ở những tỉnh Jeolla. Vì trườn là loại luôn luôn trực tiếp cần sở hữu nhập nông nghiệp, nên người tớ nấu nướng nướng canh với thịt heo thay cho để thịt trườn, vày cách thức ninh rau củ ngược với xương heo. Món canh hầm này thường thì được dùng cho tới những người dân nhức hoặc người bị yếu ớt xương. Sau cơ, gamjatang lan sang trọng và quý phái những vùng rất khác và trở thành đồ ăn phổ cập nhập giới dân lừa lọc, nhất là những người dân dân thao tác ở bến cảng Incheon. Gamjatang thời đại này phát triển thành phổ cập như vậy vì vậy một vài trong mỗi yếu ớt tố: đồ ăn vô đều thích ăn ý nhằm mục tiêu tu rượu; là 1 vô đồ ăn thịnh biên soạn gom no bụng; giá bán rất rất mượt tuy vậy vị đậm đà; và giản dị và đơn giản và đơn giản và dễ dàng sẵn sàng mang tới số lượng to lớn người. Khi người tớ nắm rõ xương sinh sinh sống heo đựng nhiều protein, can xi và Vi-Ta-Min B1, gamjatang, một đồ ăn từng được những người dân dân tiến hành nghề nghiệp và công việc yêu thương yêu quý, đang rất được phát triển thành phổ cập thông thoáng với kha khá nhiều người Nước Hàn bất kể tuổi tác lâu và việc làm và nghề nghiệp và công việc.

Nguyên liệu

 • 1.4kg xương heo
 • 1.5L nước
 • 3 củ khoai tây
 • 300g cải thảo
 • 100g giá thành đỗ
 • Lá tử tô, lá cúc tần
 • Lá mè
 • 2 ngược ớt sừng xanh
 • 1 thìa bột tía tô

Rau nêm

 • 1 củ hành tây
 • 30g đầu hành lá
 • 5 củ tỏi
 • 1 củ gừng
 • 1 thìa ngân sách vẹn nguyên hạt

Gia vị

 • 3 thìa ớt vảy HQ
 • 2 thìa tương đậu (doenjang)
 • 2 thìa rượu gạo
 • 1.5 thìa tỏi băm
 • 1 thìa gochujang
 • 1 thìa nước mắm
 • 1 thìa nước
 • 1 thìa gừng băm
 • Một không nhiều nếu không muốn nói là rất ít bột tiêu

Cách tiến hành canh xương heo gamjatang

Bước 1: Sơ chế xương heo

+ Ngâm xương heo trong nước rét mướt ít nhất 1 giờ nhằm mục tiêu vô hiệu hóa tạp chất hóa học Tính từ lúc xương và gom nước người tiêu dùng nhập to lớn, tiếp theo bại liệt xả tinh anh khiết nước. (Nếu trọn vẹn hoàn toàn có thể thì nên thay cho cùng với nước sau từng 15 phút ngâm).

+ Cho xương vô trong một hình mẫu nồi to lớn và tăng nước vừa khít vừa đủ ngập xương, tiếp theo bại liệt hâm sôi khoảng tầm tầm 10 phút bên trên lửa to lớn vừa khít, đậy vung lại lại lại. Gạn vứt nước luộc và cọ tinh anh khiết xương lại với nước rét mướt.

Bước 2: Hầm xương heo

Xem thêm: Cách thực hiện cheesecake huê hồng mâm xôi đỏ rực tặng u ngày 8/3

Xem thêm: Làm nem rán tại nhà nhất định phải thực hiện công đoạn này, nem rán giòn rụm, để lâu không lo ỉu

+ Trong một cái nồi to lớn, mang tới xương và tăng nước (khoảng 1.5L ngập xương) và toàn cỗ những vật tư Tính từ lúc phần “rau nêm”, rau củ ngược tiếp tục tương hỗ khử mừi hương hôi rưa rứa gom nước người tiêu dùng ngọt nhạt nhẽo to lớn. Đun ở lửa vừa khít cho đến nhỏ vô một giờ nửa giờ đồng hồ, đậy vung lại lại.

Trong Khi ninh xương, tổ chức việc làm sau:

 • Khoai tây cọ tinh anh khiết, gọt vỏ và tách tuy vậy hoặc tách tư. Cho khoai tây vô trong một nồi riêng lẻ và tăng nước vừa khít vừa đủ ngập khoai tây. Đun sôi bên trên lửa vừa khít cho đến Lúc khoai chuẩn bị chín (khoảng 90%). Xả thô ráo bớt nước và nhằm mục tiêu khoai tây sang trọng và quý phái một phía cho đến Lúc quan trọng.

 • Trong một nồi riêng lẻ, thêm một con số nước và muối hạt phân tử (1/8 thìa cà phê) và hâm sôi. Khi nước sôi, chần cải thảo vô một cho đến 2 phút. Xả tinh anh khiết nước và nhằm mục tiêu nguội. Dùng tay hoặc dao xé cải thảo theo phía nhiều năm từng hình mẫu lá.

+ Rây nước người tiêu dùng xương heo qua chuyện quýt rây và hứng nước người tiêu dùng vô trong một tô to lớn. Trong Khi, tích lại xương heo tuy vậy vô hiệu hóa những loại rau sạch nêm.

Bước 3: Nấu canh xương heo gamjatang

+ Chuyển nước người tiêu dùng vô trong một hình mẫu nồi tinh anh khiết, tiếp theo bại liệt mang tới xương heo, khoai tây, cải thảo và phụ gia vô vào trong nồi. Đun sôi bên trên lửa to lớn cho đến Lúc khoai tây chín hoàn hảo vẹn (10 cho đến 15 phút).

+ Giảm nhiệt độ chừng phỏng xuống nút khoảng tầm. Cho những loại rau sạch còn lại (giá đỗ, lá cúc tần, tử tô, ớt xanh), mè rang giã nhỏ, và luôn luôn trực tiếp cần có một chút bột phân tử tía tô để tạo mừi hương thơm sực sực, đun tăng 1-2 phút cho đến Lúc thiệt chín. Dùng với cơm trắng white giá bán.

Photos & Recipe: mykoreankitchen.com

Dịch vì vậy Tèobokki

Xem thêm: Tổng ăn ý 20+ phương thức bánh vày yến mạch chất lượng cho tới sức mạnh giản dị và đơn giản dễ dàng làm

Xem thêm: Ngày cuối tháng 9/2023: Ba con giáp tiền bạc thi nhau kéo về tận túi, đạt thành tựu to lớn