Cách nấu canh măng tây nấu tôm ngọt ngon, đơn giản, bổ dưỡng

Không chỉ được nghe biết với những khoản xào đậm vị ngọt thơm ngát nhưng mà măng tây còn là một vật liệu được yêu thương mến nhằm nấu nướng những khoản canh như: canh măng tây nấu nướng tôm, canh măng nấu nướng xương, canh măng tây sườn non, măng tây nấu nướng thịt bằm…

Măng tây biết bao đủ chất nên ko khó khăn nhằm lý giải vì như thế sao nó càng ngày càng được yêu thương mến vô menu nấu nướng nướng của những mái ấm gia đình rưa rứa  nhà sản phẩm, khách hàng sạn… Măng tây với thật nhiều hiệu quả so với sức mạnh, rất có thể luộc, xào hoặc nấu nướng canh đều đậm vị thơm và ngon.

Bạn đang xem: Cách nấu canh măng tây nấu tôm ngọt ngon, đơn giản, bổ dưỡng

Bài ghi chép chúng ta có thể quan tiền tâm

Trong nội dung bài viết này, Lisado tiếp tục trình làng cho tới các bạn những khoản canh măng tây ngọt nhạt đang rất được nhiều tình nhân mến. Quý Khách rất có thể tìm hiểu thêm công thức nấu nướng nướng này nhằm nâng cấp menu mang đến bữa cơm trắng mái ấm gia đình.

1. Canh măng tây thịt gà

Nguyên liệu thực hiện khoản canh măng tây thịt gà

 • Thịt gà
 • Măng tây
 • Mùi tàu, hành lá
 • Gia vị: Bột canh, nước mắm nam ngư, phân tử nêm, chi tiêu, tỏi, ớt…

Canh măng tây thịt gà

Cách thực hiện canh gà nấu nướng măng tây

Bước 1 (sơ chế nguyên vẹn liệu):

Rửa sạch sẽ thịt gà, nhằm ráo nước, chặt miếng vừa vị. Sau bại liệt, các bạn ướp gà với phân tử nêm, chi tiêu trong tầm trăng tròn phút nhằm thịt gà thâm nhập phụ gia.

Rửa sạch sẽ măng, hạn chế cho phần già cả, xơ ở gốc và hạn chế trở thành từng miếng nhỏ vừa vị. Cho măng vào trong nồi luộc sơ qua quýt, tiếp sau đó sập măng đi ra rổ và nhằm ráo nước.

Rửa sạch sẽ ớt, hành, mùi hương tàu tiếp sau đó cắt từng miếng nhỏ.

Bước 2

Phi thơm ngát hành nằm trong dầu chiên. Cho thịt gà vô xào săn bắn, tiếp sau đó đổ nước hâm nóng ( lượng nước tùy từng rất đông người ăn).

Bước 3

Xào xơ qua quýt măng và một lượng nước bắt, phân tử nêm, gia vị bột canh.  Sau bại liệt trụng măng nồi gà và kế tiếp hâm nóng ( vô quy trình đun, nếu như thấy với bọt chúng ta nên hớt bọt đi nhằm nước canh được vô hơn). Vì măng tây và gà đều và đã được xào xơ qua quýt nên tiếp tục vô cùng thời gian nhanh chín.  Quý Khách chỉ việc nấu nướng khoảng tầm 15-20 phút thì rất có thể tắt phòng bếp.

Nấu khoảng tầm trăng tròn phút thì tắt phòng bếp, tiếp sau đó mang đến hành lá, mùi hương tàu vô. cũng có thể cho thêm nữa chút ớt nếu như bạn ăn được cay đế khoản canh đậm vị rộng lớn.

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị

 • Măng tây
 • Thịt nạc bằm
 • Hành lá hạn chế nhỏ
 • Dầu ăn và những loại gia vị: muối hạt, phân tử nêm…

Canh măng tây thịt bằm

Cách thực hiện canh măng tây thịt bằm

Rửa sạch sẽ măng, hạn chế cho phần già cả, xơ ở gốc và hạn chế trở thành từng miếng nhỏ vừa vị. Cho măng vào trong nồi luộc sơ qua quýt, tiếp sau đó sập măng đi ra rổ và nhằm ráo nước.

Thịt bằm nhỏ cọ sạch

Hành tím băm nhỏ

Đặt chảo lên phòng bếp, mang đến dầu chiên vô, phi thơm ngát hành tím. Sau bại liệt để thịt vô xào nằm trong.  Khi thấy thịt sắp chín thì mang đến măng tây vô xào công cộng. Sau bại liệt đổ nước hâm nóng. Cho hành lá vẫn cắt từng miếng nhỏ vô rồi tắt phòng bếp. Vậy là các bạn vẫn triển khai xong  xong món  canh măng tây thịt bằm ngọt thơm ngát đủ chất nhằm nâng cấp menu mang đến bữa cơm trắng mái ấm gia đình.

Tương tự động cơ hội nấu nướng thịt bằm, chúng ta có thể nấu nướng canh măng tây thịt trườn cũng tương đối thơm và ngon và nhiều đủ chất.

3. Canh măng tây nấu nướng xương

Nguyên liệu cần thiết sẵn sàng của món canh măng tây nấu nướng xương

 • Xương heo hoặc sườn non
 • Măng tây
 • Đậu phụ
 • Cà chua
 • Hành lá
 • Gia vị: muối hạt, phân tử nêm…

Canh măng tây nấu nướng xương

Cách thực hiện canh măng tây nấu nướng xương

Bước 1: Rửa sạch sẽ măng tây, hạn chế cho phần già cả và xơ ở gốc, hạn chế đều trở thành khúc, từng khúc lâu năm khoảng tầm 4- 5 centimet. Sau bại liệt rước măng tây cọ sạch sẽ và nhằm ráo nước.

Hành lá hạn chế cho phần rễ, nhặt những lá bị héo vàng, tiếp sau đó đi rửa sạch sẽ và thái khúc nhỏ.

Bước 2: Quý Khách cọ sạch sẽ xương sườn rất nhiều lần. Chần xương qua quýt nước sôi mang đến không còn hóa học dơ. Đổ nước chần cút, cọ lại xương vày nước giá buốt và mang đến vào trong nồi ninh).  Ninh cho tới khi nước sủi thì vặn nhỏ lửa rồi tổ chức hớt bọt đi nổi bên trên mặt mũi nước.

Rửa sạch sẽ quả cà chua và té cau. Sau bại liệt, khi xương và đã được ninh chín nhừ thì mang đến quả cà chua vẫn cọ sạch sẽ vào trong nồi nằm trong ninh mượt.

Bước 3: Thái đậu trở thành từng miếng nhỏ rồi thả vào trong nồi. Nêm nếm phụ gia một vừa hai phải mồm.

Xem thêm: Văn khấn Rằm tháng 8 chuẩn nhất

Bước 4: Cho măng tây vào trong nồi nấu nướng chín. Cuối nằm trong, sau thời điểm măng tây và những đồ ăn không giống vẫn chín đều thì các bạn mang đến hành lá vô và tắt phòng bếp. Vì măng tây vô cùng thời gian nhanh chín nên tránh việc nấu nướng quá lâu, măng tiếp tục dễ dẫn đến nát nhừ nhừ, rơi rụng cút độ thơm ngon, dòn ngọt.

4. Canh măng tây nấu nướng tôm

Chuẩn bị nguyên vẹn liệu

 • Măng tây
 • Tôm nõn vứt vỏ
 • Tỏi
 • Gia vị: Bột canh,nước mắm, phân tử nêm, phân tử tiêu…
 • Dầu ăn

Canh măng tây nấu nướng tôm

Cách nấu nướng canh măng tây nấu nướng tôm

Bước 1: Sơ chế măng tây và tôm

Tước vỏ măng tây, hạn chế cho phần già cả và xơ ở gốc. Rửa sạch sẽ măng và nhằm ráo nước. Cắt măng tây trở thành từng khúc lâu năm 3-4cm. Nếu thân ái măng tây to tát mập thì rất có thể chẻ song tiếp tục thời gian nhanh chín và nhìn phụ gia đều rộng lớn.

Tách chỉ đen giòn bên trên sườn lưng tôm, cọ sạch sẽ và ướp tôm với mọi gia vị: muối hạt, chi tiêu, phân tử nêm… Ướp tôm khoảng tầm 15-20 phút.

Bóc vỏ tỏi, đập dập, băm nhỏ

Bước 2: Nấu canh

Đun giá buốt chảo, mang đến dầu chiên, hành tím và tỏi vô phi thơm ngát, mang đến tôm vô hòn đảo đều cho tới khi tôm sắp chín thì mang đến măng tây vô hòn đảo nằm trong. Đảo măng tây và tôm trong tầm 2-3 phút. Sau bại liệt sập nước vô hâm nóng. Nêm nếm phụ gia mang đến một vừa hai phải mồm. Cắt khúc hành lá mang đến vào trong nồi rồi tắt phòng bếp.

Vị ngọt đậm của tôm và dòn ngọt thanh đuối của măng tây tạo ra mùi vị mê hoặc rất cá tính. Đây là khoản canh ngon, nhiều đủ chất được rất nhiều bà bầu nội trợ lựa lựa chọn mang đến menu bữa cơm trắng mái ấm gia đình.

5. Canh măng tây cà rốt

Đây là khoản canh măng tây rau quả được rất nhiều bà bầu lựa lựa chọn mang đến menu hạn chế cân nặng mỗi ngày.

Để nấu nướng khoản canh măng tây củ cà rốt, bạn phải sẵn sàng những nguyên vẹn liệu:

 • Măng tây
 • Cà rốt
 • Su hào
 • Nước người sử dụng rau củ củ
 • Hành lá, rau củ mùi
 • Gia vị: Tiêu, phân tử nêm…

Canh măng tây cà rốt

Sơ chế nguyên vẹn liệu:

Măng tây vứt gốc già cả, tước đoạt xơ, cọ sạch sẽ và cắt thành từng khúc khoảng tầm 3 centimet. Cà rốt, su hào gọt vỏ, cọ sạch sẽ và thái miếng vuông vừa vị. Hành lá và rau củ mùi hương nhặt vứt lá già cả, lá héo, cọ sạch sẽ và thái nhỏ.

Chế biến

Đổ nước người sử dụng rau quả vào trong nồi, nhảy phòng bếp rồi mang đến su hào, củ cà rốt vô ninh khoảng tầm 5-7 phút cho mềm đi. Sau bại liệt, các bạn mang đến măng tây vô nấu nướng nằm trong, nêm và nếm phân tử nêm phụ gia mang đến một vừa hai phải mồm. Đun sôi chờ cho chín đều những loại rau củ. Cuối nằm trong mang đến hành và mùi hương vô và tắt phòng bếp.

Khi hương thụ canh chúng ta có thể rắc chi tiêu lên bên trên và ăn với cơm trắng giá buốt tiếp tục thật ngon.

Blog liên quan: Tôi vẫn xử lý vườn măng tây bị bệnh dịch đi ra sao? | Lisado Việt Nam

6. Măng tây nấu nướng canh chua

Nguyên liệu:

 • Cá tươi tỉnh (có thể lựa chọn những loại cá: diêu hồng, con cá chép, cá trắm, vược,…)
 • Măng tây
 • Cà chua
 • Rau thơm ngát, Me, Ớt, Rau răm, thìa là, hành hoa…
 • Gia vị: chi tiêu, gia vị bột canh, phân tử nêm, nước mắm…

Măng tây nấu nướng canh chua

Thực hiện:

Cá làm sạch sẽ, cắt thành từng khúc một vừa hai phải ăn

Măng tây hạn chế cho phần già cả, tước đoạt xơ, cọ sạch sẽ, cắt thành từng khúc khoảng tầm 4- 5 cm

Đặt chảo lên phòng bếp, thực hiện giá buốt chảo, mang đến dầu chiên vô phi thơm ngát hành, quả cà chua. Sau bại liệt mang đến măng tây vô xào nằm trong. Cho nước, nước u vô hâm nóng. Thả cá vô nấu nướng chín. Nêm nếm phân tử nêm, gia vị bột canh, nước mắm nam ngư vừa vị. Sau bại liệt thái nhỏ vài ba miếng ớt, mang đến thìa là, rau củ răm, hành hoa vô gia tăng mùi vị thơm và ngon. Vậy là bạn đã sở hữu khoản canh thơm và ngon, ngọt đuối mang đến ngày hè.

Canh cá thơm và ngon, ngọt vị, sắc color dễ nhìn với color quả cà chua đỏ lòm và greed color kể từ những loại rau; vị chua, cay, đậm, ngọt bất ngờ kết quấn hài hòa và hợp lý tạo ra vị sắc rất cá tính của món măng tây nấu nướng canh chua.

Ngoài đi ra, chúng ta có thể lựa lựa chọn măng tây thực hiện vật liệu nấu nướng khoản chay với mọi loại rau quả khác ví như củ cà rốt, nấm, ngô ngọt… hoặc nấu nướng canh măng tây mang đến bé nhỏ cũng rất dễ dàng ăn, thơm và ngon và tẩm bổ.

Lisado nước ta chuyên nghiệp cung ứng những vũ khí, vật tư thủy canh như: giàn trồng rau củ thủy canh thi công ghép, ống vật liệu nhựa thủy canh, rọ vật liệu nhựa thủy canh, giá chỉ thế gieo trồng, phân tử tương tự nhập vào hóa học lượng…Trồng rau củ thủy canh tiếp tục không hề là yếu tố trở ngại khi lực lượng chuyên môn của Lisado nước ta tiếp tục luôn luôn đồng hồng nằm trong các bạn. Hỗ trợ cơ hội trồng cho tất cả những người mới mẻ kể từ A-Z, đáp ứng 100% thành công xuất sắc.

Xem thêm: Cách thực hiện măng tây muối hạt chua ngon chính điệu | Lisado

Xem thêm: Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 28/9/2023: Tuổi Sửu vướng phải rắc rối, Tý may mắn đường tài lộc