Cách nấu canh trai nấu dứa chua ngọt giải ngán cho bữa cơm hằng ngày

 • Trang chủ
 • Ẩm Thực
 • Cách nấu canh trai nấu dứa chua ngọt giải ngán cho bữa cơm hằng ngày

Bạn đang được xem: Cách nấu canh trai nấu dứa chua ngọt giải ngán cho bữa cơm hằng ngày

Bạn đang xem: Cách nấu canh trai nấu dứa chua ngọt giải ngán cho bữa cơm hằng ngày

Cách nấu canh trai nấu dứa chua ngọt giải ngán cho bữa cơm hằng ngày

Kiến thức bếp

Tác fake - 24/11/2021 - 4,090 lượt xem

Canh chua nấu cá hẳn ko còn xa xôi lạ với mọi người, tuy vậy canh trai nấu dứa chua ngọt thì có lẽ vẫn còn khá mới lạ phải ko nào? Hôm ni hãy thử vào bếp cùng Điện máy XANH nấu món canh trai nấu dứa giải ngán đưa đến bữa cơm trắng Trắng ngày nào nhé!

Canh trai nấu dứa

Cách nấu canh trai nấu dứa chua ngọt giải ngán cho bữa cơm hằng ngày

 • Chuẩn bị

  45 phút
 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Canh chua nấu cá hẳn ko còn xa xôi lạ với mọi người, tuy vậy canh trai nấu dứa chua ngọt thì có lẽ vẫn còn khá mới lạ phải ko nào? Hôm ni hãy thử vào bếp cùng Điện máy XANH nấu món canh trai nấu dứa giải ngán đưa đến bữa cơm trắng Trắng ngày nào nhé!

Nguyên liệu tiến hành Canh trai nấu dứa Cho 4 người

Trai sông 1 kg Dứa gọt sẵn 1/2 quả Cà chua 3 quả Hành lá 3 nhánh Rau răm 5 nhánh Giấm đùng một cái 1 chén Hành 3 tép Tỏi 3 tép Ớt 2 trái Nước mắm 1 thìa canh Bột ngọt 1 thìa cà phê Bột canh 1 thìa cà phê

Cách chọn sắm sửa vẹn nguyên liệu tươi tỉnh tỉnh ngon

Cách chọn sắm sửa trai tươi tỉnh tỉnh ngon

 • Nên lựa lựa chọn những phái mạnh nhi còn tươi tỉnh tỉnh sinh sinh sống, nếu mà còn sinh sinh sống khi chạm vô bọn bọn chúng kế tiếp kể từ từ khép vỏ lại.
 • Không nên lựa lựa chọn những con cháu với vỏ bị nứt, vỡ cũng chủ yếu vì như thế những con cháu chính vì vậy dễ dàng dẫn theo nhiễm những loại vi trùng ko quality chất lượng tốt đưa đến sức khỏe. Tránh sắm sửa trai kế tiếp ướp ướp đông lạnh hoặc góp sức vào trong túi nilon vì vậy bọn bọn chúng ko hề được tươi tỉnh tỉnh ngon.
 • Trai tươi tỉnh tỉnh ngon thì thường thì ko tồn bên trên mùi thơm quá sặc sụa, hoặc quá tanh tưởi tưởi, vô tình huống là trai hải dương rộng lớn thường thì với mùi thơm nước hải dương rộng lớn nhiều hơn thế nữa thế nữa.

Cách chọn sắm sửa dứa ngon

 • Khi lựa sắm sửa dứa chúng ta cần nhằm mục tiêu ý sắc tố của ngược trước tiên. Những ngược dứa chín ngon thường thì tiếp tục chiếm hữu được màu vàng ươm, nhiều khi với điểm kế tiếp xen lộn lạo greed color. Đây thường thì là những ngược kế tiếp chín ngọt.
 • Những ngược được color nhiều greed color tức là bọn bọn chúng ko chín hẳn, còn ngược chín vàng tuy vậy lại xen lộn lạo màu nâu đậm thì bọn bọn chúng vẫn biết trở nên chín quá và sẵn sàng bị nứt.

Cách chọn sắm sửa cà chua ngon

 • Khi cút sắm sửa tất cả chúng ta nên lựa chọn những ngược ngược quả cà chua với lớp vỏ mẩn đỏ tươi tỉnh tỉnh, đều sắc tố. Lớp vỏ ngoài tuyệt vời, căng mọng, ko trở thành dập nhừ là ngược quả cà chua tươi tỉnh tỉnh ngon.
 • Nếu tổng quát tách tuy vậy ngược quả cà chua thì phân tử phía phía bên trong được gold color, phần thịt với red color, là những ngược ngược quả cà chua ngon. quý khách hàng nên lựa lựa chọn những ngược ngược quả cà chua phần cuống vẫn tồn bên trên tươi tỉnh tỉnh. Những ngược cà chín cây thường thì với cuống bám chặt vô đầu ngược ngược quả cà chua.
 • Tránh sắm sửa những ngược bị dập, nhão nhoẹt hoặc quá xanh rờn rớt và cứng.

Nguyên liệu tiến hành canh trai nấu nướng nướng dứa

Cách chế biến đổi Canh trai nấu dứa

 • Sơ chế và luộc trai

  Đầu tiên, trai sắm sửa về tất cả chúng ta dùng bàn chải chà không hề những lớp vết mờ do bụi dơ còn bám mặt mày phía ngoài lớp vỏ. Sau cơ, lấy kiểu mẫu nồi đưa đến 1kg trai một vừa phải nhị cần sơ chế nằm trong 200ml nước vô, bắc lên căn nhà phòng bếp luộc với lửa một vừa phải nhị cần trong tầm 10 - 15 phút.

  Mẹo sơ chế trai:

  • Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể dìm trai với nước vo gạo nằm trong vài ba thân phụ lát gừng và ớt trai kế tiếp nhả tinh anh khiết khu đất nền cát tức thì ngay lập tức.
  • Ngâm trai với nước muối bột phân tử trộn loãng nằm trong vài ba thân phụ ngược ớt. Nhờ cơ, vị đậm, cay vô lếu láo phù hợp kế tiếp tiến hành đưa đến trai nhả tinh anh khiết khu đất nền cát rời khỏi. Trong khi, tất cả chúng ta cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể dùng giấm và ớt nhằm mục tiêu dìm trai

  Bước 1 Sơ chế và luộc trai Canh trai nấu dứa

  Bước 1 Sơ chế và luộc trai Canh trai nấu dứa

 • Tách thịt trai

  Khi thấy trai kế tiếp chín, thì tất cả chúng ta tắt căn nhà phòng bếp, nhằm mục tiêu nguội 5 phút. Kế cho đến, tổ chức triển khai tách phần vỏ, lấy phần thịt trai ở phía phía bên trong rời khỏi mang theo cọ trực tiếp bên dưới vòi vĩnh vĩnh nước, rồi xé phần thân thiện thiện được greed color rớt và bóp nhằm mục tiêu vô hiệu không hề chất hóa học thải của trai rời khỏi.

  Sau cơ cọ tinh anh khiết lại trai thêm một phiên tiếp nữa và nhằm mục tiêu ráo. Thịt trai tách trở thành từng miếng vừa phải mồm là được.

  Nước luộc trai thì các người mua sắm hàng gạn lấy phần nước sạch để làm nước nấu canh. Dùng nước luộc trai để nấu canh để nước canh có độ ngọt thanh to lớn.

 • Nấu canh

  Xem thêm: Đặc điểm khuôn mặt của một người đàn ông có sự nghiệp thành công là gì?

  Cho dầu vào nồi đang rất được nóng, kế tiếp đưa đến hành và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm sực tho lên.

  Cho cà chua và dứa đã cắt vào nồi đảo đều rồi mới đưa đến trai vào xào. Tiếp đó các người mua sắm hàng thanh thanh lọc lại nước luộc trai và lấy phần nước sạch để làm nước nấu canh. Dùng nước luộc trai để nấu canh để nước canh có độ ngọt thanh to lớn.

  Mách nhỏ: Trai đã luộc nên đưa đến vào sau và ko xào quá lâu để trai ko bị mượt.

  Sau Khi cà chua và dứa đã chín thì bỏ tiếp hành lá và rau sạch răm đã cắt nhỏ vào nồi, nêm thêm 1 thìa nhỏ canh nước mắm, 1 thìa coffe phụ gia mì chủ yếu, 1 thìa coffe bột canh rồi khuấy đều.

  Tiếp cơ ham muốn tạo nên vị chua sụp canh, tất cả chúng ta cho thêm nữa nữa vô 1 chén giấm đùng một cái. Nếu ko tồn bên trên giấm đùng một cái tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể dùng mạ chua nhằm mục tiêu thanh thanh lọc lấy nước me

  Cuối nằm trong đưa đến vô 2 ngược ớt, nếu mà người sử dụng ko ăn được cay ko vứt cũng tương đối được.

  Bước 4 Nấu canh Canh trai nấu dứa

  Bước 4 Nấu canh Canh trai nấu dứa

 • Thành phẩm

  Nước dùng với chừng ngọt thanh, chua nhuốt nhuốt nhè thoải mái thiệt tuyệt vời, quấn với thịt trai tươi tỉnh tỉnh ngon. Đã thế còn tồn tại một chút ít rau sạch răm và hành lá càng tiến hành đưa đến tô canh trai chung góp phần mách bảo thiệt nhiều. Món ăn này còn rất nhiều dinh cơ thự dưỡng và tốt đưa đến sức khỏe.

  Bước 5 Thành phẩm Canh trai nấu dứa

  Bước 5 Thành phẩm Canh trai nấu dứa

Vậy là Điện máy XANH đã chỉ người mua sắm hàng bí quyết nấu món canh trai nấu dứa chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt giúp người mua sắm hàng giải ngán đưa đến bữa cơm trắng Trắng hằng ngày rồi. Chúc người mua sắm hàng nấu món canh trai thật thành công nhé !

https://www.youtube.com/watch?v=fvvXnmXAtLU&t=61s

Biên luyện dượt vì vậy Đặng Thanh Thảo • Đăng 08/09/2021

Top Bài Viết

Bình luận

Tác giả

Copyright © 2023 All Rights Reserved.

Xem thêm: Nên đánh răng trước hay sau bữa sáng?